Sinh viên hào hứng với talkshow "Người lớn hay ta lớn"

04/04/2014, 16:00 GMT+07:00

Talkshow “Người lớn hay ta lớn”-chương trình nằm trong chuỗi hoạt động bên lề của "Let's On Air 2014" đã thu hút đông đảo khán giả tham gia.

Talkshow “Người lớn hay ta lớn”-chương trình nằm trong chuỗi hoạt động bên lề của "Let's On Air 2014" đã thu hút đông đảo khán giả tham gia.

"Người lớn hay ta lớn" do Nhóm Truyền thông sinh viên - S Communications Group, trực thuộc Hội sinh viên trường Đại học Kinh tế tp. Hồ Chí Minh tổ chức vào tối 30/3. Talkshow đã truyền tải những thông điệp sâu sắc về sự trưởng thành thật sự và việc đối diện như thế nào với những lựa chọn, đánh đổi để tạo nên thành công tương lai cho chính mình. 

Đến dự buổi Talk Show có sự tham gia của PGS. TS Huỳnh Văn Sơn, Designer tài năng Lâm Thanh Tùng, ca sĩ khách mời Hari Won và hơn 300 sinh viên từ khắp các trường đại học trên địa bàn thành phố về tham dự. 


Rất đông các bạn sinh viên tham gia và chăm chú theo dõi talkshow "Người lớn hay ta lớn"

PGS. TS tâm lý Huỳnh Văn Sơn đã cùng tung hứng ăn ý với “người anh em” Lâm Thanh Tùng về chủ đề nổi cộm “Người lớn hay ta lớn”, “Thế nào là người lớn?”, “Khi nào người ta lớn?”,“Sự đánh đổi giữa những lựa chọn?” …. Hai diễn giả đã hết sức thuyết phục và trọn vẹn trong việc chia sẻ về cuộc sống, những trải nghiệm, những đúc kết và sự khẳng định bản thân trong quá trình “lớn” của họ để các bạn sinh viên có thể hình dung rõ hơn về “Khi người ta lớn” sẽ là như thế nào, cũng như định hướng đam mê, nhiệt huyết cho các bạn trẻ.

Let's on air
PGS.TS tâm lý Huỳnh Văn Sơn đã có những chia sẻ rất chân thật, gần gũi

Sở thích và đam mê

Bằng những chia sẻ của mình, các diễn giả đã giúp các bạn trẻ hiểu rõ hơn đâu là sở thích và đâu là đam mê. Sở thích xuất hiện sớm, còn đam mê chính là thứ mình bị cuốn hút theo.

Theo chia sẻ của thầy Sơn, việc quan trọng nhất của đời người, đó chính là xác định ước mơ. Ước mơ cộng với nội lực của mình dễ dẫn đến thành công hơn là một ước mơ xa vời, mình chưa đủ khả năng vươn tới, nó sẽ trở thành một gánh nặng trên vai mình. Có một ước mơ tương xứng, cố gắng nỗi lực hết mình, yêu thích chính nó thì đó sẽ là ước mơ hoàn toàn trong tầm tay.

Thầy Sơn còn tư vấn cho các bạn về cách giúp nâng cao động lực chạm đến những ước mơ như không nên đặt mục tiêu quá cao xa, phải gắn liền với khả năng của mình, có niềm tin ở bản thân, lắng nghe lời động viên từ người thân và biết cách giải tỏa căng thẳng.

Hình mẫu của sự thành công

Đối với thầy Sơn, thầy không có bất cứ 1 khuôn mẫu nào tuyệt đối mà thầy luôn học hỏi từ người khác, học cả điều tốt và chưa tốt để ngày càng hoàn thiện mình hơn.Còn Lâm Thanh Tùng chịu ảnh hưởng nhiều bởi mọi thứ xung quanh mình, kể cả nhạc Trịnh, Phạm Duy cũng làm nên một Lâm Thanh Tùng nhiều ý tưởng mới, thiết kế mới chứ cũng không có một hình mẫu cho sự “lớn” của mình.

Hari Won và khoảng khắc “Đưa ước mơ lên sóng”

Khi vị khách mời thứ ba xuất hiện cũng là lúc hội trường sôi động hơn bao giờ hết. Hari Won cô gái mang hai dòng máu Việt Hàn cực dễ thương trong “ Cuộc đua kì thú” đã đem đến cho Talk Show những bài hát vô cùng ngọt ngào.

Hari Won
Hari Won gửi lời chào đến các bạn sinh viên 
 

Hari Won khuyấy động không khí buổi talkshow

Chương trình diễn ra thành công và khép lại với “cơn mưa” những chiếc máy bay giấy đủ sắc màu, gửi gắm những ước mơ, mong mỏi của các bạn sinh viên với hi vọng “Đưa ước mơ lên sóng”. Đây cũng chính là thông điệp và những chiếc máy bay giấy đủ màu sắc chính là biểu tượng của chương trình Let’s On Air 2014 và cuộc thi cùng  tên với chủ đề “Khi người ta lớn”.