Sinh viên ĐH Luật mất liên lạc trong những ngày gần đây

30/05/2020, 12:45 GMT+07:00

Thông tin về việc một nữ sinh viên của trường Đại học Luật TP.HCM có tên Đỗ Đinh Tâm Như đã mất tích trong những ngày qua được chia sẻ rộng rãi trên MXH.

Thông tin được lan truyền trên MXH vào chiều tối ngày 29/5 về vụ mất tích của nữ sinh viên năm nhất trường ĐH Luật Thành phố Hồ Chí Minh đã khiến nhiều người xôn xao.

Được biết, cô gái này có tên là Đỗ Đinh Tâm Như; bạn bè, nhà trường đã mất liên lạc với nữ sinh năm nhất này từ dịp Tết Nguyên Đán vừa qua.

 
Đại học Luật Thành phố Hồ Chí Minh là nơi mà sinh viên Tâm Như mất tích đang theo học. (Ảnh: Pinterest)
Đại học Luật Thành phố Hồ Chí Minh là nơi mà sinh viên Tâm Như mất tích đang theo học. (Ảnh: Pinterest)

Nữ sinh năm nhất trường Đại học Luật mất tích

Theo thông tin từ báo Pháp Luật TP.HCM, vào chiều tối ngày 29/5, trên MXH xuất hiện chuỗi thông tin được cho là thông báo về việc một sinh viên năm nhất của trường Đại học Luật Thành phố Hồ Chí Minh bị mất tích. Bên cạnh đó, gia đình của nữ sinh mất tích có tên là Đỗ Đinh Tâm Như cho biết cô gái bắt đầu mất liên lạc từ ngày Chủ nhật vừa qua (24/5) cho đến thời điểm hiện tại. 

Gia đình nữ sinh này cho biết, Như sinh năm 2001, là sinh viên năm nhất của trường Đại học Luật Thành phố Hồ Chí Minh, có giấy đăng ký tạm trú tại địa chỉ 17/1 Đoàn Như Hài, phường 12, quận 4, TP.HCM.

 
Hình ảnh nữ sinh năm nhất Đỗ Đinh Tâm Như mất tích trong những ngày qua. (Ảnh: Pháp Luật TP.HCM)
Hình ảnh nữ sinh năm nhất Đỗ Đinh Tâm Như mất tích trong những ngày qua. (Ảnh: Pháp Luật TP.HCM)

Từ trưa Chủ nhật (24/5/2020), Tâm Như đã mất tích và không còn liên lạc với gia đình. Được biết, khi đi ra khỏi nơi tạm trú, Như sử dụng chiếc xe máy màu xanh đen. Từ khi đi ra ngoài với chiếc xe vào trưa Chủ nhật vừa qua đến nay, Như vẫn không quay về nhà trọ và không có ai liên lạc được. 

>>> Xem thêm: Người cha ở Đà Lạt ròng rã tìm con bị bắt cóc suốt nhiều năm bây giờ ra sao?

Bạn bè và nhà trường mất liên lạc với Như từ dịp Tết Nguyên Đán 

Thông tin từ báo Pháp Luật TP.HCM cho biết, Phó Giám đốc Trung tâm Quan hệ Doanh nghiệp và Hỗ trợ sinh viên (Trường ĐH Luật TP.HCM) - anh Nguyễn Thành An cho biết thông tin Như mất tích là có thật. Theo như anh An cho biết, Tâm Như là sinh viên năm nhất ngành Quản trị Luật của trường. 

Anh An nói: "Như mới học tại trường một học kỳ và việc học diễn ra bình thường nên trường chưa biết lí do em mất liên lạc lâu như vậy. Hiện trường đang phối hợp với các tổ chức đoàn thể, đơn vị liên quan để tìm hiểu và tìm kiếm Như, có biện pháp hỗ trợ".

 
Nhân viên xịt khử khuẩn trong văn phòng của trường Đại học luật để phòng chống dịch Covid-19. (Ảnh: Xã Luận)
Nhân viên xịt khử khuẩn trong văn phòng của trường Đại học luật để phòng chống dịch Covid-19. (Ảnh: Xã Luận)

Được biết, nhà trường và bạn bè không liên lạc được với Tâm Như từ dịp Tết Nguyên Đán đến nay. Sau kỳ nghỉ dài ngày để phòng chống dịch Covid-19, nhà trường đã bắt đầu tổ chức việc học trở lại trong hơn 2 tuần qua nhưng vẫn không thấy Như đến trường.

>>> Xem thêm: Bí ẩn tên trùm Hồng Kông chỉ bắt cóc tỷ phú giàu nhất châu Á vì không thích làm việc chăm chỉ

CĐM: "Mong sao sớm tìm được tung tích của bạn ấy"

Sau khi thông tin về việc mất tích của nữ sinh năm nhất trường Đại học Luật Thành phố Hồ Chí Minh - Đỗ Đinh Tâm Như được chia sẻ rộng rãi trên MXH, rất nhanh đã thu hút sự quan tâm từ cư dân mạng. Khá nhiều người nhanh chóng chia sẻ thông tin và hình ảnh nhận diện của nữ sinh bị mất tích trên các diễn đàn thuộc MXH để gia đình nhanh chóng tìm được Tâm Như.

 
Hình ảnh sinh viên trường Đại học Luật Thành phố Hồ Chí Minh đến trường. (Ảnh: Công Luận)
Hình ảnh sinh viên trường Đại học Luật Thành phố Hồ Chí Minh đến trường. (Ảnh: Công Luận)

"Hôm bữa cũng có nghe một vụ mất tích khi đi xin việc ở Bình Tân, giờ thì lại thêm một nữ sinh".

"Mong sao tìm được em càng sớm càng tốt".

"Cũng có thể là em gái này xui rủi gặp điều không hay ở đâu đó".

"Tội quá vậy, mong gia đình sớm tìm được em".

>>> Xem thêm: Giám đốc công an thương thuyết "tóm" kẻ bắt cóc con tin

Hiện tại, gia đình của nữ sinh Đỗ Đinh Tâm Như đã gửi đơn đến Công an quận 4 để nhờ hỗ trợ tìm giúp con gái. Để hỗ trợ thông tin tìm kiếm, gia đình đã đưa nội dung thông tin như sau: "Ai phát hiện Như ở đâu, xin gọi số 0938568588 (anh Dũng, là cậu ruột của em Như)". 

Bạn nghĩ như thế nào về vụ mất tích của nữ sinh năm nhất này? Cho chúng mình biết ý kiến tại YAN Netizen!

Cùng cập nhật những thông tin mới nhất trên YAN nhé!

Thông tin từ: Báo Pháp Luật TP.HCM

TP.HCM: Nam thanh niên đi xin việc rồi bị mất tích 

Cách đây vài ngày, báo Sài Gòn Giải Phóng có đưa tin, Công an quận Bình Tân (Thành phố Hồ Chí Minh) thông báo tìm một nam thanh niên sinh năm 2002 có tên là Nguyễn Thanh Hoàn. 

Được biết, Hoàn cùng một người bạn của mình đăng ký xin việc tại một bài viết được đăng tải trên MXH. Sau khi nhận lịch hẹn và địa điểm phỏng vấn thì  Hoàn cùng người bạn tên Tuấn đến điểm hẹn vào 7h sáng ngày 10/5. Sau khi đến quán, Tuấn được yêu cầu ngồi lại đợi Hoàn đi lấy dụng cụ lao động cùng với người hẹn. Và rồi từ đó không thấy Hoàn trở về. Xem chi tiết: TẠI ĐÂY