Sinh viên đại học Quốc tế giành chiến thắng cuộc thi “Hùng biện tiếng Anh thương mại E-biz Arena”

16:00 02/12/2014

Đêm Gala chung kết Cuộc thi “Hùng biện tiếng Anh thương mại E-biz Arena” do CLB Kinh doanh và Tiếng Anh (BEC) - Trường Đại học Ngoại thương Cơ sở 2 tổ chức đã khép lại với chiến thắng chung cuộc thuộc về thí sinh đội Gravitas đến từ trường Đại học Quốc tế (Thành viên của Đại học quốc gia TP.HCM).


Đội Gravitas giành ngôi vị quán quân

Cuộc thi E-biz Arena chính thức bắt đầu từ ngày 5/10/2014 với sự tham gia của hơn 150 thí sinh đến từ nhiều trường đại học trên toàn TP.HCM. Sau khi trải qua 3 vòng thi gây cấn, hấp dẫn, đêm chung kết đã có sự tranh tài của 4 đội xuất sắc nhất đó là: HKL, MakeColour, Gravitas và Little Mix đến từ trường đại học Ngoại Thương cơ sở II, đại học Sư phạm và đại học Quốc tế.

E - Biz Arena là cuộc thi hùng biện tiếng Anh thương mại, không chỉ mang tính chất hùng biện tiếng Anh đơn thuần mà còn là nơi để các bạn sinh viên giao lưu, học hỏi và phát triển kĩ năng kinh doanh trong môi trường quốc tế, tạo tiền đề tốt cho nghề nghiệp trong tương lai.

Tại đêm thi chung kết, BEC đã mang đến cho khán giả một đấu trường hùng biện tiếng Anh thương mại thực sự. Bốn đội thi đã  xuất sắc thể hiện những kiến thức sâu rộng về kinh tế, đặc biệt, kỹ năng tranh biện và ứng biến linh hoạt bằng tiếng Anh của 12 thí sinh đã để lại ấn tượng sâu sắc đối với người xem.

 
Phần tranh biện đầy kịch tính của Make Colour và Gravitas

Kết thúc cuộc thi, ban giám khảo đã quyết định trao giải Nhất cho đội Gravitas với mức tiền thưởng là 7,000,000 VND và các suất học bổng lên đến 50 triệu đồng từ nhà tài trợ YOLA và VietVictory. Giải Nhì thuộc về đội MakeColour đến từ trường Đại học Ngoại thương CSII với giá trị tiền mặt lên đến 5,000,000 VND và các suất học bổng trị giá 24 triệu đồng. 2 Giải 3 thuộc về đội HKL (Đại học Ngoại thương CSII) và Little Mix (Đại học Sư phạm TPHCM và Đai học Quốc tế, Đại học Quốc gia TPHCM) với mỗi giải bao gồm 2,500,000 VND tiền mặt và các suất học bổng trị giá 12 triệu đồng.


Ban giám khảo (Từ trái sang): chị Nguyễn Thị Kiều My, tiến sĩ Eckart Dutz, Brian O’Relly, cô Lê Hồng Linh và chị Nguyễn Trần Phi Yến

Giám khảo cuộc thi, tiến sĩ Eckart Dutz – tổng giám đốc công ty Pacific Partners (Việt Nam) bày tỏ: “Rất cảm ơn ban tổ chức đã cho tôi cơ hội được tham dự cuộc thi. E-biz Arena đã được tổ chức rất tốt và tôi rất vui khi được là một phần của cuộc thi.”

Bạn Trần Kim Ánh, chủ nhiệm câu lạc bộ BEC cũng chia sẻ: “Mình rất hạnh phúc khi thấy các bạn thí sinh đã trưởng thành hơn rất nhiều qua mỗi vòng thi. Giá trị lớn nhất E-biz Arena mang đến cho thí sinh và khán giả là kiến thức thương mại hữu ích và cơ hội để phát triển khả năng hùng biện, ứng biến bằng tiếng Anh cho cộng đồng sinh viên.”