Chuyện lạ 20/10: Vừa có hoa, vừa được ôm mà chỉ mất 10 nghìn đồng

20/10/2017, 13:33 GMT+07:00

Nhờ ý tưởng táo bạo nên trong ngày 19, chỉ với một điểm bán duy nhất là cổng trường Đại học Công nghiệp Hà Nội, nhóm sinh viên đã bán hết “veo” 200 bông hồng.

Mới đây, hình ảnh một nhóm sinh viên rao bán hoa bằng cách rất độc đáo đã khiến cư dâng mạng "phát sốt". Theo đó, hình ảnh được đăng tải cho thấy một bạn nữ xinh đẹp tay cầm tấm biển có ghi dòng chữ: “10k/1 lần ôm, bonus hoa”.

Ngay sau khi những hình ảnh trên được đăng tải chỉ trong ít phút đã thu hút được rất nhiều người quan tâm. Có nhiều ý kiến trái chiều được đưa ra về hình thức kinh doanh đầy mới mẻ và táo bạo dịp 20/10 của nhóm sinh viên này. Trong đó, đa số cư dân mạng cho rằng các bạn nữ sinh này khá liều lĩnh.

Chuyện lạ 20/10: Vừa có hoa, vừa được ôm mà chỉ mất 10 nghìn đồng


Hình thức kinh doanh mới mẻ và có phần táo bạo "10k/1 lần ôm, bonus hoa" đang gây sốt trên mạng xã hội
Hình thức kinh doanh mới mẻ và có phần táo bạo "10k/1 lần ôm, bonus hoa" đang gây sốt trên mạng xã hội

Bạn Nguyễn Thị Mỹ Hạnh, sinh viên năm 3 trường ĐH Công nghiệp Hà Nội, một thành viên trong nhóm kinh doanh này cho biết, đây là hoạt động do Hội đồng hương Hải Dương của trường bạn đang theo học tổ chức.

“Để có thể cạnh tranh được với những điểm bán hoa khác và cả những món quà dịp 20/10 đa dạng, chúng mình đã đưa ra ý tưởng thay vì bán hoa, sẽ bán cái ôm và tặng kèm hoa theo đó”, Hạnh chia sẻ về ý tưởng kinh doanh táo bạo này.


Rất đông đảo thành viên của Hội đồng hương Hải Dương trường ĐH Công nghiệp Hà Nội tham gia hoạt động này.
Rất đông đảo thành viên của Hội đồng hương Hải Dương trường ĐH Công nghiệp Hà Nội tham gia hoạt động này.

Hạnh cũng cho biết, mục đích của việc kinh doanh này là để có thêm kinh phí hoạt động và tổ chức các chương trình tình nguyện của Hội về sau.

Chúng mình bắt đầu bán từ ngày 18, ban đầu thì chỉ là kế hoạch bán hoa bình thường. Đến chiều ngày 19 thì một thành viên trong nhóm nảy ra ý tưởng độc đáo này nên mọi người cùng nhau tiến hành triển khai luôn”, Hạnh vui mừng cho biết.

Nhờ ý tưởng táo bạo nên trong ngày 19, chỉ với một điểm bán duy nhất là cổng chính trường Đại học Công nghiệp Hà Nội, nhóm sinh viên đã bán hết “veo” 200 bông hồng từ 6h30 sáng đến 4h chiều.

Hạnh chia sẻ, các bạn trong nhóm đã phân chia nhau việc đi mua hoa tại chợ đầu mối Minh Khai từ sáng sớm và sau đó, nếu bạn nào rảnh, không ngại việc ôm người khác thì có thể tham gia bán hàng.

“Mọi người cũng không áp đặt doanh thu từ việc này, chủ yếu để các thành viên có thêm thời gian gắn kết với nhau thôi”, Hạnh tâm sự.


Khách hàng đều chỉ mua hoa chứ không đòi ôm.
Khách hàng đều chỉ mua hoa chứ không đòi ôm.

Khi được hỏi về việc nhiều cư dân mạng có những nhận xét tiêu cực về hình thức kinh doanh này, Hạnh thẳng thắn chia sẻ: “Mình đã đọc được những ý kiến với những câu chữ đầy xúc phạm đó. Mình cho rằng đây chỉ là những nhận xét của anh hùng bàn phím. Thực tế đây chỉ là một hình thức PR để chúng mình có thể bán được nhiều hoa hơn mà thôi”.

Hạnh tâm sự, bạn không buồn trước những ý kiến xuyên tạc hoạt động, xúc phạm đến các thành viên trong nhóm và chính bản thân: “Vì dư luận thì luôn có nhiều chiều và quan trọng là mình tiếp thu được gì từ những luồng ý kiến trái chiều ấy”.

Khi được hỏi về việc có khách hàng nào đòi ôm hoặc giở trò sàm sỡ không, Hạnh cho biết: “Những khách hàng đều chỉ mua hoa chứ không đòi ôm, hoặc có khách chỉ muốn chụp hình cùng nên chúng em thấy rất bình thường”.

“Mình cũng vui khi đọc được chia sẻ của những bạn hiểu được ẩn ý thực sự đằng sau câu chuyện bán chiếc ôm với giá chỉ 10.000 đồng. Có bạn viết trên facebook: Những ai không có gấu mới đi ôm, ôm xong lấy hoa về làm gì vậy? Còn những bạn chân chính và đã có gấu thì sẽ mua hoa chứ không bao giờ ôm”, Hạnh vui vẻ kể lại.