"Lạ lùng" chuyện sinh viên kêu gọi ký tên phản đối việc trường cho nghỉ Tết quá nhiều

05/02/2018, 17:48 GMT+07:00

Đây có thể là một trong những trường hợp "ngược đời" khi sinh viên lại không muốn nghỉ Tết quá nhiều và cũng nhận không ít tranh luận từ cộng đồng mạng.

Xưa nay ai cũng mong được một kỳ nghỉ Tết dài ngày để hưởng thụ và tận hưởng sau một năm dài làm việc. Nhưng có lẽ đối với một sinh viên "thanh niên nghiêm túc" này thì đó lại là điều "bất hợp lý"

Mới đây, một trang diễn đàn trường công bố thời gian nghỉ Tết chung là khoảng 2 tuần. Nhưng với "lòng ham học" và "lo lắng cho các bạn bị mất bài", sinh viên này muốn các bạn của mình cùng chung tay ký một bản kiến nghị xin nhà trường giảm thời gian nghỉ Tết. 


Bài đăng gây tranh cãi.
Bài đăng gây tranh cãi.

Nội dung bài đăng trên như sau: "Mình thấy trường mình cho học sinh nghỉ tết hơn 2 tuần - chưa kể nhiều bạn về sớm hoặc không có tiết có thể lên đến 3 tuần. Điều này mình thấy cực kì bất hợp lí vì thời gian nghỉ quá dài như vậy sẽ khiến nhiều sinh viên bỏ bê bài vở dẫn đến tình trạng vào năm chán học trong khi hiện tại mình thấy mùng 1 hoặc dài hơn một xí là mùng 2 là đã hết không khí Tết vậy sao nghỉ nhiều vậy làm gì? Mình thấy thời gian nghỉ 1 tuần là quá dài rồi. Việc không đến trường quá lâu sẽ khiến nhiều sinh viên và giảng viên cảm thấy bứt rứt khó chịu. Mình sẽ thu thập chữ kí của các bạn để gửi ý kiến lên nhà trường về vấn đề này. Mình đứng trước sảnh thư viện nha nên các bạn đến kí là được. Cảm ơn mọi người!" 

Lý do được đưa ra trong bài viết là việc "không đến trường quá lâu" sẽ khiến trong lòng "bứt rứt khó chịu". Có lẽ ý của bạn sinh viên này là sự ảnh hưởng đến nhịp độ sinh hoạt, học tập vốn đã quen.

Nội dung bài viết cũng thấy rõ ý định đề xuất lên nhà trường của bạn sinh viên này: "Mình thấy thời gian nghỉ 1 tuần là quá dài rồi". Tuy nhiên, không rõ bạn sinh viên này đã nhận được bao nhiêu ý kiến ủng hộ và liên hệ cùng ký tên kiến nghị, chỉ thấy rõ nhất là những ý kiến phản đối dữ dội tới từ cộng đồng mạng

U.T bức xúc, "Chả ai cấm bạn học cả, mùng 1, 2, 3 Tết bạn cứ lôi bài vở ra học, để yên cho chúng tôi nghỉ tết!".

L.Y cũng không đồng tình, "Nếu làm như lời bạn thì mấy đứa xa quê như mình về quê xong mùng 2 phải lên học lại à? Nghĩ gì vậy trời!".

Có thể nhà bạn chủ bài đăng này ở thành phố, nên không hiểu được cảm giác sau một thời gian dài học tập nơi "đất khách quê người", giờ đây, các bạn sinh viên đang vô cùng háo hức mong thật nhanh đến ngày nghỉ, để trở về nhà, quây quần bên gia đình. Và, dù nhà trường có cho nghỉ 2 tuần, 3 tuần hay 4 tuần thì có lẽ cũng không đủ đối với những bạn sinh viên xa nhà này.

Bình luận của bạn H.A được đông đảo các bạn sinh viên hưởng ứng, "Mình thấy việc để các bạn sinh viên nghỉ 3 tuần là không hợp lý lắm. Mình phản đối. Mình sẽ thu thập chữ kí của các bạn để gửi ý kiến lên nhà trường để xin nghỉ thêm 1 tuần nữa cho chẵn 1 tháng".