Phát hiện sinh vật lạ mình cá chép nhưng đầu lại giống chim bồ câu

13/06/2018, 08:30 GMT+07:00

Đoạn clip đã thu hút được sự chú ý của cư dân mạng vì hình dáng của con vật kì lạ, với thân cá và phần đầu giống đầu chim bồ câu.

Mới đây, cư dân mạng đã xôn xao và truyền tay nhau một đoạn video, trong đó quay lại hình ảnh của một con cá kì lạ. 

Trong đoạn clip, con vật kì lạ có phần thân và đuôi là của một chú cá chép, thế nhưng phần đầu và đặc biệt là miệng lại nhìn giống như một chú chim. Hình dạng này của con vật khiến cho mọi người rất tò mò.


Con cá kì lạ được người dân bắt được tại một hồ câu
Con cá kì lạ được người dân bắt được tại một hồ câu

Một chuyên gia thủy sản Trung Quốc sau khi xem được những hình ảnh trên đã nhanh chóng đưa ra kết luận rằng đây chính là một con cá chép bị biến dạng.

Được biết, những hình ảnh về con cá chép kì lạ trên đã được một người dân ghi lại ở khu vực hồ câu thuộc tỉnh Quý Châu, Trung Quốc. Trong đoạn clip, có thể thấy chú cá kì lạ đã bị bắt để trên mặt đất, nằm thở thoi thóp với chiếc đầu bị biến dạng. 

Ngay sau khi đăng tải trên mạng xã hội, đoạn clip đã thu hút được rất nhiều sự chú ý của cư dân mạng. Rất nhiều người đã lên tiếng tranh luận về con vật kì lạ trên. Họ thậm chí còn đưa ra những so sánh khác nhau về phần đầu của chú cá, cho rằng nó giống đầu của con chim bồ câu, vẹt hay thậm chí là con cá heo.


Cư dân mạng đã nhanh tay ghép hình ảnh của hai chú cá với nhau để tiện so sánh
Cư dân mạng đã nhanh tay ghép hình ảnh của hai chú cá với nhau để tiện so sánh

Một người dùng có tên Hong Fang bày tỏ ý kiến: "Trông nó thật là kì lạ. Liệu nó có phải là "sản phẩm lỗi" của sự lai tạp giữa cá chép và cá heo không nhỉ?".

Trong khi đó, một người khác lại cho biết: "Trông nó như một con cá bị nhiễm phóng xạ vậy".

Yang Xing, một chuyên gia thủy sản tới từ Viện Nghiên cứu Thủy sản Quý Châu cho biết con vật kì lạ mà người dân bắt được chính là cá chép, tuy nhiên nó bị biến dạng nên mới có phần đầu giống như vậy. Ông cho biết sự biến dạng này chính là tình trạng thường thấy ở những loài cá nước ngọt. 


Nhiều người thì lại ghép với chú vẹt vì nghĩ phần đầu của con cá giống với đầu vẹt
Nhiều người thì lại ghép với chú vẹt vì nghĩ phần đầu của con cá giống với đầu vẹt


Người khác thì lại cho rằng nó giống đầu chim bồ câu
Người khác thì lại cho rằng nó giống đầu chim bồ câu

Giải thích về sự biến dạng này, ông Yang cho biết: "Có thể là phôi thai bị hư ngay trong thời điểm nó phát triển, do lượng cá nuôi quá đông khiến oxy bị thiếu và làm cho đầu cá bị biến dạng như vậy".

Được biết, chú cá trên đã được những người dân thả trở lại khu vực hồ câu sau khi quay phim và chụp ảnh nó.

Nguồn: Dailymail