Sinh đúng ngày 20/10, em bé 5,5 kg nhận được lời chúc từ CĐM

21/10/2019, 08:05 GMT+07:00

Một sản phụ người Nghệ An vừa thực hiện phương pháp sinh thường em bé nặng 5,5 kg và có sức khỏe ổn định.

Nhiều người ao ước mình sẽ có "con đàn, cháu đống" khi về già thế nhưng con cái là của trời cho, phải thực sự có "duyên" thì điều ước ấy mới trở thành hiện thực. Những người phụ nữ có sức khỏe ổn định cũng thường chọn phương pháp sinh thường để con được khỏe mạnh và hai mẹ con sớm được "đoàn tụ". Tuy nhiên, cũng có nhiều người lại chọn cách sinh mổ bởi đứa bé gặp phải những trường hợp như: quá cân, chưa chịu chào đời...

 
Mẹ tròn con vuông chính là món quà ý nghĩa nhất đối với gia đình trong ngày 20/10 (Ảnh: FB)
Mẹ tròn con vuông chính là món quà ý nghĩa nhất đối với gia đình trong ngày 20/10 (Ảnh: FB)

Sản phụ người Nghệ An sinh thường một bé gái nặng 5,5 kg trong ngày 20/10

Ngày hôm qua, mạng xã hội lại tiếp tục lan truyền một câu chuyện lạ về người mẹ trẻ ở Nghệ An chọn phương pháp sinh thường khi đang lên cơn đau đẻ. Em bé chào đời với cân nặng "khổng lồ" 5,5 kg khiến cho nhiều người vô cùng bất ngờ và hạnh phúc. Những người mẹ lựa chọn cách sinh thường để con có sức đề kháng cũng như khỏe mạnh hơn khi được da kề da ngay sau khi vừa chào đời. Thế nhưng, để sinh thường được một em bé nặng tới 5,5 kg thì người phụ nữ kia cũng đã nhận được rất nhiều lời khen và "cổ vũ" từ cộng đồng mạng.

 
Em bé nặng 5,5 kg ra đời hoàn toàn khỏe mạnh (Ảnh: FB)
Em bé nặng 5,5 kg ra đời hoàn toàn khỏe mạnh (Ảnh: FB)

Trước đó, người mẹ này cũng từng sinh thường 2 bé với cân nặng lần lượt là 3,8 và 4,8 kg càng khiến cho cộng đồng mạng khâm phục, ngưỡng mộ hơn bởi người phụ nữ khi lựa chọn phương pháp này không chỉ 1 mà tới tận 3 lần thì càng chứng tỏ, họ sẵn sàng hi sinh bản thân mình để đứa bé được chào đời bằng một cách thiêng liêng nhất, "truyền thống" nhất.

>> Có thể bạn chưa xem: Kỳ diệu mẹ 25 tuổi sinh thường 7 con cùng một lúc

Những ca "sinh nở" kì tích của các bà mẹ phi thường

Không chỉ em bé 5,5 kg vừa chào đời ngày hôm qua mới khiến cộng đồng mạng xôn xao, tò mò mà còn rất nhiều những "sinh nở" khác từng được chào đón với cân nặng cũng vượt trội không kém như từ 4,8 đén 5,2 kg. Việc em bé phát triển quá nhanh, quá lớn ngay từ trong bụng mẹ cũng gây nên nhiều điều tò mò trên mạng xã hội. Nhưng điều được cho là kì tích nhất chính là các bà mẹ "vượt cạn" bằng phương pháp sinh thường đầy đau đớn.

Sinh đúng ngày 20/10, em bé 5,5 kg nhận được lời chúc từ CĐM

 
Những em bé từng tạo nên "kì tích" khác trên mạng xã hội (Ảnh: FB)
Những em bé từng tạo nên "kì tích" khác trên mạng xã hội (Ảnh: FB)

Có không ít những sản phụ phải chọn cách sinh mổ vừa để đỡ mất sức vừa để phù hợp với kích thước của đứa bé. Trung bình, một đứa trẻ khi ra đời sẽ có cân nặng từ 2 đến dưới 4 kg thì sẽ thuận lợi cho cả mẹ và bé nhất, nên những trường hợp thai nhi phát triển vượt trội thế này thường gây tò mò và xôn xao trên mạng xã hội.

>> Đừng bỏ lỡ: Chưa biết cô dâu 62 tuổi có thai thật không nhưng đã có phụ nữ 61 tuổi vẫn sinh như thường

Cộng đồng mạng chúc mừng: "Mẹ tròn con vuông"

Không chỉ là một em bé may mắn chào đời bằng phương pháp sinh thường và nặng tới 5,5 kg mà ngày sinh của bé cũng vô cùng đặc biệt, như món quà ý nghĩa nhất, tuyệt vời nhất dành tặng mẹ nhân ngày 20/10 vậy. Rất nhiều người đã gửi những lời chúc ý nghĩa đến gia đình trong ngày hôm qua và còn đùa vui rằng chính là món quà mà sản phụ muốn bất ngờ dành tặng chồng.

 
Ý kiến cộng đồng mạng (Ảnh: Chụp màn hình)
Ý kiến cộng đồng mạng (Ảnh: Chụp màn hình)

Cũng có nhiều người tỏ ra vô cùng khâm phục khi biết đây là lần thứ 3 người phụ nữ này sinh thường và cân nặng cũng như sức khỏe của các bé đều rất ổn định. Có lẽ trong ngày 20/10, đây chính là món quà ý nghĩa nhất mà cả gia đình đã "tự" tặng cho nhau.

>> Xem thêm: Mẹ trẻ 2 lần sinh thường em bé đều có cân nặng khủng

Nhiều ca "sinh nở" trở nên kì tích trên mạng xã hội bởi không chỉ khoảnh khắc đứa bé ra đời vô cùng ý nghĩa mà còn vì sức mạnh phi thường của những bà mẹ trong giây phút "sinh - tử" đang cần kệ này. Hiện câu chuyện vẫn đang nhận được rất nhiều sự quan tâm từ cộng đồng mạng và những lời chúc ý nghĩa được dành cho hai mẹ con đúng dịp 20/10 vô cùng đặc biệt này.

Cùng cập nhật những thông tin mới nhất trên YAN nhé!

8 bài tập hiệu quả giúp mẹ bầu giảm đau khi sinh thường, con ra đời mau lẹ chỉ 1 hơi rặn

Nhiều phụ nữ chọn cách sinh thường để con có được sự phát triển vượt trội và tốt nhất, thế nhưng không phải ai cũng có đủ sức khỏe và thể trạng phù hợp cho việc sinh con bằng phương pháp "truyền thống" này. 8 bài tập hiệu quả giúp mẹ bầu giảm đau khi sinh thường rất được "tín nhiệm" dưới đây sẽ giúp cho quá trình vượt cạn của mẹ trở nên dễ dàng và thuận lợi hơn.

Xem chi tiết TẠI ĐÂY!