Ấm lòng với sự lạc quan của cặp song sinh "hai linh hồn, một cơ thể"

01/12/2016, 07:00 GMT+07:00

Dù sinh đôi liền thân nhưng hai cô gái nhỏ vẫn có cuộc sống hạnh phúc như bao người.

Mặc dù sinh ra với phần thân dính liền nhau, có chung một tử cung nhưng hai cô bé này vẫn lớn lên bình thường và có cuộc sống hạnh phúc.

Mặc dù không sở hữu cơ thể bình thường như bao người, nhưng hai chị em EvaErika Sandoval rất hiếu động. Cả hai cô bé đều rất thích cười và đang trong giai đoạn phát triển về thể chất lẫn tinh thần. Sắp tới đây, hai em có thể sẽ không còn phải chịu kiếp sống lệ thuộc nhau như thế nữa.


Eva và Erika là cặp song sinh bị dính liền cơ thể từ khi mới chào đời.
Eva Erika là cặp song sinh bị dính liền cơ thể từ khi mới chào đời.

Ấm lòng với sự lạc quan của cặp song sinh


Cả hai cô bé đều rất đáng yêu và bụ bẫm.
Cả hai cô bé đều rất đáng yêu và bụ bẫm.

Được biết, Eva Erikacặp song sinh nữ bị dính liền cơ thể từ khi mới sinh, từ phần xương ức xuống phần xương chậu. Cả hai sở hữu chung hệ tiêu hóa, các bộ phận như gan, tử cung, bàng quang và một chiếc chân thứ 3 gồm 7 ngón. Theo năm tháng, EvaErik lớn dần lên, tuy nhiên càng phát triển thì hai em càng phải đối mặt với nhiều vấn đề nguy hại đến sức khỏe, chẳng hạn như hàng chục bệnh nhiễm trùng đường tiết niệu.


Eva và Erika dính nhau  từ phần xương ức xuống phần xương chậu.
Eva Erika dính nhau  từ phần xương ức xuống phần xương chậu.


Càng lớn, hai bé càng phải đối mặt với nhiều vấn đề nguy hại đến sức khỏe.
Càng lớn, hai bé càng phải đối mặt với nhiều vấn đề nguy hại đến sức khỏe.

Cuối cùng, bố mẹ của Eva Erika - anh Aida và chị Arturo đã lựa chọn đưa ra quyết định vô cùng khó khăn và mạo hiểm, đó là sẽ cho hai bé tiến hành phẫu thuật tách rời cơ thể, để chúng có cơ hội sống một cuộc sống mới. Theo các bác sĩ, nguy cơ của ca đại phẫu sẽ lên đến 30%, nghiêm trọng nhất chính là khả năng hai người sẽ mất vĩnh viễn Eva Erika.


Bố mẹ của Eva và Erika đã quyết định sẽ cho hai bé tiến hành phẫu thuật tách đôi cơ thể.
Bố mẹ của Eva Erika đã quyết định sẽ cho hai bé tiến hành phẫu thuật tách đôi cơ thể.

Trước đây khoảng 1 tháng, dư luận từng xôn xao khi cặp song sinh liền đầu Jadon Anias McDonald đã thành công phẫu thuật tách rời. Bố mẹ của hai bé đã phải rất dũng cảm khi đưa ra quyết định mạo hiểm này, tuy nhiên họ luôn hy vọng một phép màu nào đó sẽ xảy ra để hai đứa trẻ lại có cơ hội sinh ra lần nữa.

(Ảnh: Internet)