Nữ y tá nhiễm Covid-19 vẫn ra ngoài uống trà sữa, đi đám cưới

28/01/2021, 11:10 GMT+07:00

Ngày 22/1 vừa qua, một nữ y tá từng làm việc tại Bệnh viện Đa khoa Singapore đã nhận mức án hơn 1 tháng tù giam vì vi phạm quy định phòng chống dịch Covid-19.

Theo đó, nguyên nhân xuất phát từ việc người phụ nữ này thường xuyên ra ngoài uống trà sữa, đi đám cưới trong thời gian cách ly.

 
Tòa án Tiểu bang ở Singapore. (Ảnh: CNA)
Tòa án Tiểu bang ở Singapore. (Ảnh: CNA)

>>> Đừng bỏ lỡ: Nữ ý tá ở Vũ Hán cạo trọc tóc để thuận tiện chống lại virus Corona

Nữ y tá tổ chức đám cưới cho bạn thân khi đang cách ly

Theo thông tin từ trang CNA, nữ y tá tên Nurul Afiqah Binte Mohammed (22 tuổi) đã có có chuyến đi nghỉ dưỡng cùng gia đình tại Úc, trở về Singapore vào 21/3/2020. Nếu xét theo quy định về luật phòng chống dịch Covid-19 thì Nurul phải hoàn thành 14 ngày cách ly tại nhà. 

 
Nữ y tá tên Nurul Afiqah Binte Mohammed (22 tuổi). (Ảnh: CNA)
Nữ y tá tên Nurul Afiqah Binte Mohammed (22 tuổi). (Ảnh: CNA)

Tuy nhiên, theo báo cáo của cơ quan địa phương thì cựu y tá này đã ra ngoài khoảng 7 lần. Trong đó, Nurul từng rời khỏi nhà để đi mua trà sữa bằng xe bus, thậm chí còn đến nhà người bạn 5 tiếng đồng hồ để cùng họ chuẩn bị cho lễ cưới, cô dâu còn đang mang thai. Hơn thế, Nurul không sử dụng khẩu trang khi ra ngoài dù cô ấy là một y tá - người hiểu rõ nhất về tầm quan trọng của việc phòng dịch.

 
Đám cưới là nơi tập trung khá đông người. (Ảnh minh họa: Twitter)
Đám cưới là nơi tập trung khá đông người. (Ảnh minh họa: Twitter)

Tháng 4/2020, Bệnh viện Khoo Teck Puat lấy mẫu xét nghiệm và phát hiện cô gái này đã bị nhiễm Covid-19. Ngay sau đó, hàng loạt người phải tiến hành xét nghiệm, cách ly.

>>> Bài viết liên quan: Nữ y tá nhiễm Covid-19 ở tháng cuối thai kì qua đời sau khi sinh con

Dân mạng bức xúc 

Vào ngày 17/5/2020, Nurul đã được điều trị thành công, nhận giấy xét nghiệm mang kết quả âm tính. Trước hành động thiếu suy nghĩ của nữ y tá, nhiều dân mạng đã bức xúc lên tiếng. Một số cho rằng việc này cần được xử lý nghiêm để không còn trường hợp tương tự xảy ra vì hiện tại, tình hình dịch bệnh đang có nhiều phức tạp.

 
Dân mạng bình luận về sự việc đang gây xôn xao. (Ảnh: Chụp màn hình)
Dân mạng bình luận về sự việc đang gây xôn xao. (Ảnh: Chụp màn hình)

Tuy nhiên, vào ngày 22/1, tòa đưa ra mức án dành cho nữ y tá là 7 tuần tù giam, bởi luật sư cho rằng không có bằng chứng nào cho thấy cô đã làm lây lan Covid-19 ra khỏi cộng đồng. Tuy vậy, cô nàng cũng nhận "trái đắng" khi giám đốc Bệnh viện Đa khoa Singapore cho biết: "Bệnh viện sẽ có biện pháp kỷ luật đối với bất kỳ nhân viên nào vi phạm pháp luật" và gạch tên Nurul ra khỏi danh sách nhân viên.

>>> Đừng quên: Bỏ qua cảnh báo cơ thể để chăm bệnh nhân Covid-19, nữ y tá bị mất chân

Hiện nay, tình hình dịch Covid-19 trong nước và thế giới đều đang có nhiều chuyển biến mới. Tuy nhiên, mỗi người vẫn cần thực hiện theo khuyến cáo của Bộ Y tế để giữ sức khỏe cho bản thân và an toàn cộng đồng.

Trong câu chuyện về nữ y tá không thực hiện theo quy định chống dịch, bạn có cảm nhận như thế nào? Hãy cùng chia sẻ với YAN nhé!

VIỆT NAM: THANH NIÊN TRỐN CÁCH LY TẠI NHÀ, LÊN HÀ NỘI LÀM BÀI TẬP

Tương tự như câu chuyện của nữ y tá Nurul, một nam thanh niên tại Hải Dương cũng vi phạm quy định cách ly tại nhà.

Cụ thể, nam thanh niên tên N.V.L trú tại phường Bình Hàn, TP. Hải Dương nằm trong diện phải cách ly y tế tại nhà do có tiếp xúc với trường hợp liên quan tới Covid-19. Tuy nhiên, khi cách ly chỉ mới được 3 ngày thì người này đã rời Hải Dương, quay trở lại phòng trọ tại HÀ Nội để làm bài tập, sau đó mới trở lại nhà.

Với hành vi "tưởng chừng không nguy hại" này, N.V.L đã được lực lượng chức năng đưa đi cách ly tập trung. Đồng thời, anh chàng cũng phải đóng phí phạt là 3,5 triệu đồng.

Xem thêm tại đây!