Cảnh báo: Sim ghép cho iphone lock đã bị khóa, cục cưng có thể thành "cục gạch" bất cứ lúc nào

10:57 05/10/2017

Chiếc sim ghép "thần thánh" để sử dụng trên các chiếc iphone lock (khoá mạng) đã chính thức "hết phép" từ ngày hôm nay. 

Trong buổi sáng nay, đã có rất nhiều người dùng than trời khi không thể sử dụng chiếc iphone của mình nữa. Sau một khoảng thời gian để SIM ghép hoành hành, thì Apple đã chính thức sửa lỗi này để nhằm hạn chế việc  "gian lận" của người sử dụng.

Theo ghi nhận, những người dùng không thể sử dụng sim ghép nếu không phải là nâng cấp lên phiên bản iOS 11 thì vì một lý do gì đó mà reset all content and setting. Ở cả hai thao tác trên, chiếc iPhone của bạn sẽ ngay lập tức "dính chưởng" và không thể nào hoạt động được nữa. Cách đây không lâu, từng có nhiều người dùng tự hào vì vẫn sử dụng được SIM ghép 4G sau khi đã nâng cấp lên iOS 11, nhưng đáng tiếc thay, giờ những chiếc iphone đó đều đã thành "cục gạch".


Những chiếc điện thoại sử dụng SIM ghép "thần thánh" nay đã trở thành "cục gạch".
Những chiếc điện thoại sử dụng SIM ghép "thần thánh" nay đã trở thành "cục gạch".

Trong các báo cáo hiện tại, chỉ có người dùng sử dụng SIM ghép 4G mới bị vấn đề trên, vẫn chưa có một thông tin nào về việc bị lock máy từ các bạn vẫn còn sử dụng SIM ghép 3G. 

Xuất hiện ở Việt Nam vào đầu năm nay, SIM ghép "thần thánh" 4G được đón nhận nồng nhiệt bởi cộng đồng sử dụng iphone lock bởi đây là sản phẩm đạt được độ hoàn hảo tương đối cao và "fixed" được rất nhiều lỗi mà người dùng phải chịu ở SIM ghép 3G như: không thể gọi "*101#" hay đầu số sẽ là "+84" thay vì là "0". Tuy sửa được mọi lỗi mà sim ghép đời cũ mắc phải, nhưng Sim ghép "thần thánh" lại dựa vào một lỗ hổng trên hệ thống của Apple để hoạt động nên toàn toàn có thể bị "hết phép" trong thời gian ngắn. 


SIM ghép "thần thánh" 4G từng một thời khuynh đảo cộng đồng sử dụng iphone lock tại Việt Nam bởi các tính năng "siêu việt" của mình.
SIM ghép "thần thánh" 4G từng một thời khuynh đảo cộng đồng sử dụng iphone lock tại Việt Nam bởi các tính năng "siêu việt" của mình.

Đúng như thông báo của các chuyên gia cũng như chính nhà sản xuất chiếc SIM ghép "thần thánh" GPPLTE của Trung Quốc. Sau khoảng thời gian chuẩn bị tất bật cho việc ra mắt chiếc iphone 8, iphone 8 plus và iphone X, Apple đã chính thức vá lại lỗ hổng của mình, qua đó tước đi sự "thần thánh" của chiếc SIM ghép 4G.


Nhưng nay mọi thứ đã thay đổi khi Apple đã có thời gian rảnh rỗi sau khi ra mắt iphone 8/8 plus và iphone X.
Nhưng nay mọi thứ đã thay đổi khi Apple đã có thời gian rảnh rỗi sau khi ra mắt iphone 8/8 plus và iphone X.

Ngoài ra, Apple đã chính thức khoá Sign iOS 10.3.3, điều này có nghĩa là bạn không thể tự hạ xuống 1 cách chính thức phiên bản này nữa nếu đã lỡ nâng cấp lên iOS 11. Nhưng dĩ nhiên bạn vẫn có thể làm được điều này tại các cửa hàng sửa chữa điện thoại.

Sau khi nâng cấp và phát hành iOS 11, mặc dù Apple khiến nhiều người vô cùng thất vọng bởi những "hạt sạn" đầy rẫy trong iOS 11 từ giật màn hình, máy bị đơ, hao pin đến âm thanh kỳ lạ khi gọi, không gửi được mail... nhưng cũng phải công nhận bên cạnh đó Apple vẫn lắng nghe, cho cập nhật lỗi ngay, mới nhất là bản cập nhật iOS 11.0.2 và quan trọng là đề cao tính bảo mật cho chiếc điện thoại của người dùng.

Để tránh tình trạng bị khoá mạng, những người sử dụng các thiết bị iphone lock cần cẩn thận không được update lên iOS mới nhất và hạn chế tối đa việc tháo sim ra vào.

Cập nhật: có thể việc khóa sim ghép chỉ xảy ra với các sim 4G, còn sim 3G vẫn dùng được.

Hãy theo dõi YAN để cập nhật tin tức mới nhất về công nghệ nha!

(Ảnh: Internet)