Cộng đồng mạng phẫn nộ vì tội... "ăn mày mà còn đi siêu xe"

04/03/2016, 19:00 GMT+07:00

Anh Matthew Brinton, 35 tuổi, là một người ăn xin ở phố Bank, Newquay, Cornwall, đang bị lên án khi đoạn phim quay lại cảnh anh cùng chú chó Hazel bước vào chiếc siêu xe Audi sau một ngày “làm việc” để về nhà bị phát tán trên mạng.

Sau khi những hình ảnh "hiếm hàng" này được lan truyền rộng rãi, bên dưới đoạn video ấy là hơn khá nhiều bình luận của cư dân mạng bày tỏ sự phẫn nộ và thất vọng khi bị lừa bởi “một tay làm tiền thông minh”.  

Một tài khoản có tên Trudy Blair bình luận: “Tôi thật sự tức giận khi nhớ lại một cụ già đã bố thí cho anh ta 40 bảng để anh ta có chỗ ngủ và mua đồ ăn sáng. Rồi anh ta về nhà mình với số tiền lừa đảo từ một ông già cơ đấy!”.

Tài khoản tên Siobhan Depper bức xúc: “Còn chúng tôi đã bỏ một đống tiền mua cho anh ta một cái lều tốt để không bị lạnh vào mùa đông. Tôi còn mang đến cho anh ta vài cái mền và đồ ăn nữa. Ngày nào anh ta cũng có đồ ăn nóng và nước uống, những ngày lạnh tôi còn mang thức uống nóng nữa cơ. Giờ cũng chả biết cái lều đó ở chỗ quái nào rồi, vì tôi có khi nào thấy anh ta mang theo đâu. Cũng có khi anh ta đã quên là có tụi tôi mua nó rồi đấy!”.

Tài khoản Mel Burgess cũng chung nỗi niềm: “Còn tôi thì mua cho anh ta đồ ăn, thức uống nóng, còn dạy hai con của tôi rằng hầu hết những người vô gia cư rất đáng tin nữa”.

Một người khác chia sẻ: “Có lẽ đây là một bài học cho mỗi chúng ta khi quyết định bố thí cho những người vô gia cư. Giờ tôi đã nghỉ hưu, hưởng lương hưu từ nhà nước và cảm thấy rất khó chịu khi ai đó hỏi xin tiền”.

Tuy nhiên được biết, chiếc xe thể thao này là tài sản kế thừa từ bà của anh Brinton, nhưng nó đã bị đánh cắp. Người ăn xin khai rằng ngày hôm qua, anh bị một nhóm người dân hăm dọa vì họ cho rằng anh chỉ giả vờ nghèo khổ để lừa lòng tin của họ. 


 Anh Brinton – chủ nhân của chiếc siêu xe, nói rằng đó là tài sản thừa kế từ bà anh. (Ảnh: Daily Mail)
 Anh Brinton – chủ nhân của chiếc siêu xe, nói rằng đó là tài sản thừa kế từ bà anh. (Ảnh: Daily Mail)

Nhận thấy sự phẫn nộ trên mạng xã hội, cảnh sát đã cảnh báo Brinton rằng những người dân sẽ rất tức giận và tấn công anh. Đúng như dự đoán của cảnh sát, chiếc xe của anh Brinton đã bị đánh cắp không lâu sau khi đoạn video xuất hiện trên các mạng xã hội.

“Tôi chưa xem qua đoạn video đó vì tôi không có bất cứ phương tiện nào để truy cập Internet, nhưng theo lời cảnh sát thì có rất nhiều người dọa giết tôi. Mọi người suy diễn quá nhiều và tôi cảm thấy như bị chèn ép, kiểu như buộc tôi phải tự tử vậy. Chuyện này diễn ra cũng mấy năm rồi”Brinton tâm sự.

Vừa rồi, một chiếc xe Audi bị đập vỡ kính với biển số xe trùng khớp với chiếc xe thừa kế của anh Brinton được tìm thấy. Cảnh sát ở Devon và Cornwall hiện vẫn chưa tìm ra ai là thủ phạm gây ra chuyện này.


Chiếc xe Audi TT được cho là tài sản của một người ăn xin được phát hiện trong tình trạng bị vỡ kính. (Ảnh: Daily Mail)
Chiếc xe Audi TT được cho là tài sản của một người ăn xin được phát hiện trong tình trạng bị vỡ kính. (Ảnh: Daily Mail)

Ảnh chụp tại hiện trường cho thấy kính chắn gió của chiếc xe đã bị đập bằng một vật tương đối lớn và nặng, làm mặt kính bị rạn nghiêm trọng. Chiếc xe sang trọng còn bị vấy bùn khắp nơi. Được biết, chiếc siêu xe Audi TT bị phá hoại này trị giá hơn 1,5 tỉ. (Ảnh: Daily Mail)Ảnh chụp tại hiện trường cho thấy kính chắn gió của chiếc xe đã bị đập bằng một vật tương đối lớn và nặng, làm mặt kính bị rạn nghiêm trọng. Chiếc xe sang trọng còn bị vấy bùn khắp nơi. Được biết, chiếc siêu xe Audi TT bị phá hoại này trị giá hơn 1,5 tỉ. (Ảnh: Daily Mail)


Hình ảnh Matthew Brinton cùng chiếc siêu xe Audi TT được cắt từ đoạn video. (Ảnh: Daily Mail)
Hình ảnh Matthew Brinton cùng chiếc siêu xe Audi TT được cắt từ đoạn video. (Ảnh: Daily Mail)

Được biết, Brinton đã bỏ ăn vì áp lực từ cộng đồng mạng. Về phía cảnh sát, họ nói rằng Brinton là một người nghiện ma túy nặng, đồng thời có tiền sử về bệnh tâm thần. Cảnh sát địa phương hiện đang vào cuộc giải quyết trường hợp này.

Ông Dave Meredith – cảnh sát ở Devon và Cornwall, nói rằng có rất nhiều lời hăm dọa Brinton nhưng cho đến thời điểm này, anh vẫn an toàn. “Chúng tôi đã nói với Brinton rằng anh ta cần đề phòng, vì đoạn video đã bị phát tán rộng rãi. Rất nhiều ý kiến tiêu cực và tức giận vì đoạn video đó”. Ông Meredith còn cho biết thêm sẽ không có bất cứ cuộc điều tra nào được tiến hành: “Trường hợp này thật sự đáng buồn. Tôi biết Brinton lâu rồi, và cũng biết rằng anh ta chẳng bao giờ tự cứu lấy mình cả”.


Brinton thường ngồi ở phố Bank, Newquay nhưng kể từ khi đoạn video kia bị phát tán, hầu như chẳng ai bố thí cho anh ta nữa. Ảnh: Daily Mail)
Brinton thường ngồi ở phố Bank, Newquay nhưng kể từ khi đoạn video kia bị phát tán, hầu như chẳng ai bố thí cho anh ta nữa. Ảnh: Daily Mail)

Được biết, trước đây Brinton cũng từng hưởng thừa kế từ một người họ hàng nhưng rồi do tiêu xài hoang phí, anh ta cuối cùng cũng trở lại với việc ăn xin.