Siêu xế bạc tỷ đổ đèo băng, tài xế lấy gậy làm phanh tránh “hôn” xe

13/01/2021, 21:10 GMT+07:00

Mới đây, một đoạn clip ghi lại cảnh hàng loạt tài xế ô tô phải rất vất vả mới có thể giúp chiếc xe của mình đổ đèo băng tuyết một cách an toàn đã thu hút sự chú ý không nhỏ của cư dân mạng.

Hệ thống phanh xe gần như vô dụng trong điều kiện thời tiết và đường xá thế này, vậy là người lái chỉ còn cách huy động “phanh xe chạy bằng cơm” để khắc phục mà thôi.

 
Loạt xe ô tô xếp hàng để đi xuống con dốc. (Ảnh: Chụp màn hình)
Loạt xe ô tô xếp hàng để đi xuống con dốc. (Ảnh: Chụp màn hình)

>> Xem thêm: Hình ảnh băng tuyết hiếm thấy xuất hiện tại Bình Liêu - Quảng Ninh

“Ác mộng” đổ đèo của các tài xế

Những ngày qua, nhiệt độ đã giảm sâu ở nhiều tỉnh miền núi phía Bắc. Cùng với đó, cảnh tượng băng tuyết hiếm thấy cũng xuất hiện bao phủ gần như các con đường.

 
Đường trơn trượt khiến mọi người phải dùng chân để phanh xe. (Ảnh: Chụp màn hình)
Đường trơn trượt khiến mọi người phải dùng chân để phanh xe. (Ảnh: Chụp màn hình)

Đối với những người đam mê cảnh đẹp và yêu thích du lịch thì chắc chắn sẽ không bỏ qua cơ hội hiếm có này. Chẳng vậy mà loạt phương tiện từ ô tô đến xe máy đều đổ về các tỉnh miền núi cho kịp trước khi băng tan.

Thế nhưng công cuộc di chuyển nào đâu có dễ dàng, leo đèo đã khó, đổ đèo càng khó hơn. Băng tuyết bao phủ khiến mặt đường trở nên vô cùng trơn trượt. Nhất là đối với xe ô tô thì hệ thống phanh hay chống trượt đều bị hạn chế hiệu quả.

 
Sẽ có những người đứng từ xa dùng gậy để phanh xe khi cần thiết. (Ảnh: Chụp màn hình)
Sẽ có những người đứng từ xa dùng gậy để phanh xe khi cần thiết. (Ảnh: Chụp màn hình)

Trong đoạn clip mà anh L.H.V đăng tải trên mạng xã hội, có thể thấy nhiều tài xế đã phải nhoài hẳn người ra khỏi xe để dùng chân… phanh. Để mọi việc trở nên thuận lợi hơn, sẽ có một “đội hỗ trợ” đứng phía ngoài, tay cầm sẵn gậy để sẵn sàng phanh hộ khi cần thiết.

>> Có thể bạn quan tâm: Đi chiêm ngưỡng băng tuyết, nhiều du khách “tiện tay” bẻ luôn cả cây

Sự xuất hiện của “biệt thự di động” khiến mọi người bối rối

Mọi chuyện có vẻ dần thuận lợi hơn khi từng chiếc xe thành công vượt qua cung đường hiểm trở. Thế nhưng sự xuất hiện bất ngờ của chiếc siêu xe bạc tỷ lại tiếp tục tăng độ khó cho việc vượt đường băng này.

 
Sự xuất hiện của chiếc xe bạc tỷ khiến các tài xế thêm căng thẳng. (Ảnh: Chụp màn hình)
Sự xuất hiện của chiếc xe bạc tỷ khiến các tài xế thêm căng thẳng. (Ảnh: Chụp màn hình)

Từ các tài xế cho đến “hệ thống phanh gậy” đứng hai bên đường đều tỏ ra vô cùng lo lắng, toát mồ hôi dù thời tiết lạnh giá khi di chuyển gần chiếc xế sang này. Bởi lẽ, chỉ cần một chút sai sót thôi là hoàn toàn có thể “hôn đuôi” chiếc xe được định giá lên đến gần 40 tỷ đồng này.

Rất may là sau đó mọi chuyện cũng trôi qua êm đẹp. Toàn bộ xe ô tô có mặt khi ấy đã đổ đèo thành công. Và quan trọng là chiếc siêu xe kia cũng không dính vết xước nào.

>> Đừng bỏ lỡ: Băng tuyết phủ trắng Mẫu Sơn trong ngày nhiệt độ giảm sâu

Việc di chuyển đường đèo núi phủ băng tuyết tiềm ẩn rất nhiều nguy hiểm. Những ai có ý định lên núi ngắm tuyết thời điểm này nên quan sát cũng như điều khiển phương tiện thật cẩn thận nhé.

Các thông tin đời sống xã hội sẽ được liên tục cập nhật tại YAN!

BĂNG TUYẾT KHIẾN XE TRƯỢT BÁNH, VA VÀO VÁCH ĐÁ TRÊN ĐƯỜNG LÊN SA PA

Trong ngày 11/1, tại khu vực đèo Ô Quý Hồ đã xuất hiện băng tuyết khiến đường sá trở nên trơn trượt. Đội cảnh sát giao thông thị xã Sa Pa đã có mặt để hỗ trợ các phương tiện đổ đèo cũng như cấm đường lên đèo Ô Quý Hồ để đảm bảo an toàn cho mọi người.

Tính trạng tương tự xảy ra ở Y Tý, Bát Xát, tuyết rơi trắng xóa khiến nhiều phương tiện giao thông gặp tai nạn, đâm vào vách đá.

Cơ quan chức năng vì thế đã khuyến cáo mọi người không nên lên đỉnh núi để ngắm băng tuyết vào thời gian này.

Xem thêm tại đây!