"Siêu trí tuệ" 19 tuổi đòi đổi đề, giải ma trận ô chữ trong 1 nốt nhạc

24/11/2019, 19:00 GMT+07:00

Xuất hiện "Siêu trí tuệ" mới: Bộ óc ghi nhớ siêu phàm và giải ma trận ô chữ siêu khó trong tưởng tượng

Việt Hoàng, chàng sinh viên Bách khoa 19 tuổi với bề dày thành tích đáng ngưỡng mộ, tạo nên cơn sốt tại chương trình Siêu trí tuệ Việt Nam với thử thách không tưởng của mình. Sau phần mô tả thử thách "Bách khoa siêu ô chữ" mà Việt Hoàng tham gia, Tóc Tiên và Vũ Cát Tường đã dành trọn 5 điểm tuyệt đối cho thử thách này.

Trấn Thành đã hỏi liệu hai BGK có thấy mình hào phóng khi cho điểm tuyệt đối không, Tóc Tiên liền đáp lại: “Tiên cho bạn ấy số điểm 5, vì biết là rất khó, giống như kêu bạn xây nhà mà không cho bất kỳ nguyên vật liệu gì hết vậy”.

Còn Vũ Cát Tường rất chắc chắn với số điểm mình đưa ra: “Cái gì mà Tường cảm giác tâm phục khẩu phục thì Tường mới cho điểm cao nhất”.

Clip: Việt Hoàng - Chàng trái Bách khoa 19 tuổi gây sốt Siêu Trí Tuệ Việt Nam.

Đến chính người đóng vai ác nhiều nhất, giám khảo khoa học Trần Thành Nam cũng phải công nhận về độ khó thử thách này: “Chúng ta sẽ nhìn ra khối lượng mà bạn ấy phải ghi nhớ cực kỳ khủng và bạn cần tự tìm cách loại ra, cộng với năng lực tư duy tưởng tượng không gian và điền chính xác cả 25 cụm từ”.

Đứng trước thử thách, Việt Hoàng đã có 20-30 giây để ổn định tinh thần, vì màn hình lớn không có sự sắp xếp như trong tưởng tượng ban đầu của bản thân. Nhưng cậu sinh viên 19 tuổi đã làm BGK ngạc nhiên khi chỉ mất 3 phút 42 giây để ghi nhớ 50 dữ kiện thay vì 4 phút theo quy định.

 
Việt Hoàng xuất sắc vượt qua thử thách "Bách khoa siêu ô chữ".
Việt Hoàng xuất sắc vượt qua thử thách "Bách khoa siêu ô chữ".

Chưa hết kinh ngạc với phần thi trên, Việt Hoàng đã có quyết định khiến BGK và khán giả "ngã quỵ" khi muốn nâng độ khó của đề lên, cậu sẽ giải ma trận ô chữ khổng lồ không cần gợi ý và cũng không nhìn vào bảng mô phỏng, khiến Tóc Tiên phải thốt lên: "Sao có chuyện vô lý như vậy!".

Chàng sinh viên 19 tuổi cũng cho biết: "Em nghĩ rằng đây là cơ hội không có 1-0-2  để thể hiện bản thân và em cũng muốn thử xem giới hạn của mình đến đâu chứ không chỉ dừng ở việc giải ô chữ đơn thuần".

Việt Hoàng cho biết thêm, chính người thực hiện thử thách ở phiên bản quốc tế đã tạo động lực cho cậu sinh viên thử thách bản thân và muốn chứng minh Việt Nam không thua các nước khác.

 
Chàng sinh viên 19 tuổi rất tự tin vào khả năng của bản thân.
Chàng sinh viên 19 tuổi rất tự tin vào khả năng của bản thân.

Trước độ khó được nâng cấp, Việt Hoàng đã dùng chiến thuật tưởng tượng đến đâu làm đến đó, chứ không tưởng tượng sẵn mọi thứ trong đầu. Cả hội trường trải qua những giây phút nghẹt thở, gay cấn khi chàng trai 19 tuổi lần lượt điền chính xác cụm từ vào ô trống.

Bằng năng lực tư duy và phương pháp ghi nhớ mạng nhện, Việt Hoàng xuất sắc chinh phục tất cả 25 cụm từ trong ô trống, khiến BGK và khán giả vỡ òa.

Cậu sinh viên Bách khoa còn khiến Trấn Thành không kìm được cảm xúc: “Em là người làm tôi nổi da gà nhất. Tôi nói thật, kiến thức của em không có giới hạn. Đây không phải điều siêu nhiên mà là hiện tượng có thật bằng trí não con người Việt Nam”.

>>> Xem thêm: Thần đồng nhí 6 tuổi nghiên cứu dự án Y tế, 9 tuổi tốt nghiệp Đại học

 
Việt Hoàng thực hiện giải ma trận ô chữ do chính mình yêu cầu, không có gợi ý hay sự hỗ trợ nào.
Việt Hoàng thực hiện giải ma trận ô chữ do chính mình yêu cầu, không có gợi ý hay sự hỗ trợ nào.

 
Cậu làm tất cả BGK ngỡ ngàng như thế này đây!
Cậu làm tất cả BGK ngỡ ngàng như thế này đây!

Giây phút được khán giả mong chờ nhất, Việt Hoàng hoàn toàn xứng đáng khi giám khảo khoa học đưa ra điểm độ khó tuyệt đối là 10, nâng tổng điểm lên 140 điểm. Trở thành 1 trong những "Siêu trí tuệ Việt Nam" đạt được tổng điểm cao nhất trong chương trình.

 
Với số điểm đi vào lịch sử Siêu trí tuệ Việt Nam, Việt Hoàng đã vượt qua được chính mình và xuất sắc chiến thắng thử thách do bản thân tạo ra.
Với số điểm đi vào lịch sử Siêu trí tuệ Việt Nam, Việt Hoàng đã vượt qua được chính mình và xuất sắc chiến thắng thử thách do bản thân tạo ra.

Trước đó, Siêu trí tuệ Việt Nam cũng chào đón một thiên tài nhí giải toán cực đỉnh.

Chương trình Siêu trí tuệ Việt Nam đang ngày càng hấp dẫn với một loạt thiên tài xuất hiện khiến khán giả choáng ngợp. Ngoài chàng sinh viên 19 tuổi Việt Hoàng, trước đó không lâu, CĐM cũng phát sốt bởi Gia Hưng - cậu bé 12 tuổi với tài năng giải toán "thần sầu".

>>> Xem thêm: Bị "tố" dàn dựng trong chương trình, thần đồng 12 tuổi đã lên tiếng

 
Cậu bé Gia Hưng 12 tuổi khiến CĐM kinh ngạc với khả năng giải toán "thần sầu".
Cậu bé Gia Hưng 12 tuổi khiến CĐM kinh ngạc với khả năng giải toán "thần sầu".

Bắt đầu vòng thi "Siêu tính nhẩm", Gia Hưng đã dễ dàng đưa ra phương án chính xác cho phép toán vô cùng phức tạp. Với các phép tính mang độ khó cao dần, cậu bé 12 tuổi lại càng chứng minh được sự "thiên tài" của mình khi cả hội trường chưa kịp đọc xong dãy số dài trên màn hình, em đã tính ra ngay kết quả chỉ trong 11 giây khiến mọi người "câm nín".

Em còn làm tất cả BGK và khán giả phải ngả mũ thán phục khi xuất sắc giải bài toán khai căn đầy phức tạp với chỉ 39 giây. Phần dự thi của cậu bé 12 tuổi khiến giám khảo Lại Văn Sâm và MC Trấn Thành rơi nước mắt vì quá đỗi tự hào.

 
Với phép toán này, bạn có nghĩ mình có thể đọc được chính xác trước khi giải không?
Với phép toán này, bạn có nghĩ mình có thể đọc được chính xác trước khi giải không?

Tuy tuổi đời còn rất trẻ, nhưng Việt Hoàng hay loạt những thiên tài nhí tham gia chương trình Siêu trí tuệ đã khiến CĐM choáng váng bởi bộ óc thiên tài. Mong rằng các em sẽ tiếp tục trau dồi bản thân và làm rạng danh nước nhà.

Cùng xem thêm nhiều bài viết giới trẻ hay tại YAN nhé.

Nguồn ảnh: Internet

Nhắc đến chương trình Siêu Trí Tuệ Việt Nam, hiện đang là 1 trong nhưng gameshow thu hút rất nhiều khán giả. Bởi không chỉ thông minh, mà những người tham gia tuy tuổi còn rất trẻ còn sở hữu bộ óc phi thường, với những trí tuệ "không tưởng".

Trấn Thành, Lại Văn Sâm “choáng ngợp” với tài năng của Siêu Trí Tuệ

Là tài năng trí tuệ xuất hiện đầu tiên trong tập này, Phương Nghi – nữ sinh 16 tuổi, trường chuyên Lê Hồng Phong, TP. HCM mang đến nhiều cảm xúc cho ban giám khảo. 

Thử thách mà cô bé 16 tuổi sẽ đối mặt mang tên "Truy tìm vân tay". Theo đó, chương trình sẽ đưa ra 100 dấu vân tay được lấy từ 100 khán giả ngẫu nhiên tại trường quay, nhiệm vụ của người khiêu chiến là phải ghi nhớ toàn bộ dữ liệu gồm hình ảnh dấu vân tay và họ tên chủ nhân đính kèm... >>> XEM THÊM