Trời ơi tin được không: Quang Hải lọt top 10 bàn thắng đẹp nhất vòng bảng Asian Cup 2019

18/01/2019, 16:50 GMT+07:00

Pha lập công tuyệt đẹp của Quang Hải vào lưới Yemen đã trở thành 1 trong 10 bàn thắng đẹp nhất vòng bảng Asian Cup 2019.

Sau khi vòng bảng Asian Cup năm nay kết thúc, BTC giải đấu đã chính thức tiến hành bình chọn bàn thắng đẹp nhất ở lượt đấu tính điểm này. Cụ thể, đã có 10 bàn thắng tuyệt đẹp được đề cử và pha lập công mới đây của Quang Hải vào lưới Yemen cũng đã được xuất hiện trong danh sách này.

Trong trận đấu quyết định vừa qua với ĐT Yemen, ĐT Việt Nam đã gặp khá nhiều áp lực từ NHM nước nhà. Thế nhưng, ở những lúc khó khăn nhất, Quang Hải đã lại lần nữa lên tiếng với cú vung chân sở trường từ cự ly 25m và mang về lợi thế dẫn bàn cho đoàn quân áo đỏ


Quang Hải lại tiếp tục cho thấy sở trường sút phạt của mình.
Quang Hải lại tiếp tục cho thấy sở trường sút phạt của mình.

Bên cạnh đó, pha lập công trực tiếp của Quang Hải cũng chính là bàn thắng duy nhất được đề cử từ chấm sút phạt cố định. Đáng chú ý, cú cứa lòng đẳng cấp của ngôi sao ĐT Iraq Ali Adnan vào lưới Văn Lâm lại không có trong danh sách này. Ngoài ra, bàn thắng của Wu Lei (Trung Quốc) trước ĐT Philippines cũng bắt nguồn từ tình huống đá phạt nhưng lại kết thúc bằng một pha bắt bóng sống sau khi phối hợp.


Bàn thắng của Ali Adnan không có được đề cử trong danh sách này.
Bàn thắng của Ali Adnan không có được đề cử trong danh sách này.

Ngoài bàn thắng của Quang Hải, khu vực Đông Nam Á cũng có thêm một đại diện được đề cử đó chính là pha lập công duy nhất vào lưới Bahrain của tiền vệ Chanathip Songkrasin. Còn lại, 7 đề cử khác chính là các bàn thắng của Sunil Chhetri (Ấn Độ) vào lưới Thái Lan, Saman Ghoddos (Iran) trước Yemen, Arslanmyrat Amanov (Turkmenistan) ghi vào lưới Nhật Bản, Mohanad Ali (Iraq) tỏa sáng trong trận gặp Yemen, Fahad Al Muwallad (Saudi Arabia) sút tung lưới Lebanon và Tsukasa Shiotani (Nhật Bản) vào lưới Uzbekistan.

Ảnh: Tổng hợp

Hãy theo dõi YAN để cập nhật tin tức thể thao, bóng đá mới nhất 24h!