Lần đầu tham gia phim điện ảnh, siêu mẫu Thoại Tiên tiết lộ vì quá "ghiền" diễn xuất

15/07/2018, 07:15 GMT+07:00

Siêu mẫu Thoại Tiên lần đầu tiên tham gia đóng phim. Chia sẻ diễn xuất là niềm đam mê từ lâu và đang từng bước nắm bắt lấy cơ hội để thực hiện nó.

Thoại Tiên là một siêu mẫu nổi tiếng với thân hình chuẩn và gu thời trang sành điệu. Mới đây, thông tin cô đảm nhận vai thứ chính đầu tay trong bộ phim Gái già lắm chiêu 2 gây bất ngờ cho khán giả. Đây được coi là bước khởi đầu cho quá trình thực hiện đam mê, chuyển hướng sang làm diễn viên của cô.

Thoại Tiên được khán giả biết đến với vai trò là một siêu mẫu sở hữu thân hình "chuẩn không cần chỉnh" cùng gu thời trang trẻ trung, sành điệu. Sau thành công từ cuộc thi "Hoa hậu biển xanh toàn cầu 2015" với danh hiệu "Hoa hậu thời trang quốc tế 2015", Thoại Tiên dần khẳng định được vị trí cũng như bản lĩnh của mình trên sàn diễn trong nước và cả quốc tế. Tuy nhiên, ít ai biết được rằng cô siêu mẫu này còn có một đam mê khác với diễn xuất. Việc đảm nhận vai thứ chính đầu tay trong bộ phim Gái già lắm chiêu 2 sắp được ra mắt chính là bước khởi đầu cho hành trình thực hiện đam mê này của mình. 

Lần đầu tham gia phim điện ảnh, siêu mẫu Thoại Tiên tiết lộ vì quá

Cùng lắng nghe những chia sẻ của Thoại Tiên về quyết định lấn sân sang làm diễn viên vào thời điểm khi mà sự nghiệp người mẫu đang rất suôn sẻ.

Thoại Tiên: "Tôi không ngại có một khởi đầu mới nếu đó là vì đam mê"

Trong giới giải trí Việt hiện nay, rất nhiều người đã và đang lấn sân hoạt động sang nhiều lĩnh vực khác, liệu có phải Tiên cũng đang chạy theo xu hướng đó không?

Tiên không chạy theo xu hướng. Diễn xuất là niềm đam mê từ nhỏ của Tiên nhưng Tiên vẫn chưa có cơ hội để thực hiện nó. Việc tham gia phim lần này đối với Tiên là cơ hội hiếm có và Tiên chỉ đang nắm bắt cơ hội để thực hiện niềm đam mê của mình.

Có ý kiến cho rằng Thoại Tiên chuyển sang làm diễn viên vào thời điểm này bởi vì mức cát- xê khi làm diễn viên cao hơn. Chị nghĩ sao về điều này?

Nếu muốn kiếm thật nhiều tiền thì ngay từ đầu Tiên đã chọn một công việc có thu nhập ổn định hơn thay vì chọn nghề người mẫu. Đối với Tiên, tiền quan trọng nhưng không phải là tất cả. Tiên cảm thấy cuộc sống chỉ vui khi mình sống đúng với đam mê của mình. Người mẫu là một đam mê, và Tiên đã gắn bó với nó suốt mấy năm qua. Giờ là lúc Tiên muốn thực hiện đam mê khác của mình đó là diễn xuất.

Tiên cũng đã chờ đợi rất lâu để có cơ hội được xuất hiện trên màn ảnh rộng. Ngay lúc đó, 2 đạo diễn Bảo Nhân và Nam Cito đã “khai quật” ra Tiên, mời Tiên đi thử vai. Thực sự mình cũng đã ái mộ 2 anh từ lâu, cũng có tìm hiểu nhiều và rất thích phim của 2 anh, đặc biệt là Gái già lắm chiêu 1. Nay được 2 anh mời Tiên nghĩ mình phải nắm bắt lấy cơ hội này. Hơn nữa, khi đọc kịch bản Gái già lắm chiêu 2, Tiên bị nó cuốn hút và rất háo hức được diễn.

Lần đầu tham gia phim điện ảnh, siêu mẫu Thoại Tiên tiết lộ vì quá

Tiên có từng nghĩ bắt đầu một khởi đầu mới vào thời điểm hiện tại là khá muộn màng không?

Có chứ. Tiên cũng đã từng nghĩ như vậy. Đã từng lo sợ vì mình bén duyên với nghề trễ nên sẽ ít có cơ hội thành công. Trong khi nhiều bạn trẻ khác đã được tiếp xúc sớm hơn, có chuyên môn, kinh nghiệm dày dạn thì mình mới chập chững vào nghề. Nhưng bản thân Tiên luôn tin rằng miễn là mình có đam mê và quyết tâm thực hiện đam mê đó thì không bao giờ là muộn cả. Cơ hội đến thì mình nắm bắt hoặc tự tạo cơ hội cho mình. Tiên tin nếu cố gắng thì mình cũng sẽ thành công thôi.

Lần đầu tham gia phim điện ảnh, siêu mẫu Thoại Tiên tiết lộ vì quá

Tiên nghĩ việc một người mẫu tham gia đóng phim có những thuận lợi và khó khăn nào?

Tiên nhận thấy trong giới người mẫu có khá là nhiều những anh chị đã và đang lấn sân sang lĩnh vực điện ảnh. Có người thành công nhưng có người chưa vẫn chưa được tỏa sáng. Tiên nghĩ một người mẫu khi lấn sân sang lĩnh vực điện ảnh hoàn toàn có quyền tự tin về khả năng diễn xuất trước ống kính. Vì cơ bản khi bước chân vào nghề người mẫu, Tiên cũng đã phải dẹp bỏ đi sự nhút nhát, e rè trước nhiều người. Nhưng Tiên nghĩ cái lớn nhất đó là khi mọi người nhìn vào một người mẫu, họ liền gắn mác "bình hoa di động". Và lần này, Thoại Tiên sẽ dẹp bỏ suy nghĩ tiêu cực đó của mọi người.

Chị có cảm thấy áp lực khi ngay lần đầu tham gia phim điện ảnh đã phải đóng cùng với các diễn viên tài năng và gạo cội khác không?

Thật ra là cũng có một chút. So với các anh chị em khác trong phim thì Tiên là người “non” nhất. Lần đầu đi diễn nên cũng chưa có kinh nghiệm gì nhiều nhưng mọi người trong đoàn phim ai cũng yêu thương và chỉ bảo cho Tiên hết.

Lần đầu tham gia phim điện ảnh, siêu mẫu Thoại Tiên tiết lộ vì quá

Để hoàn thành tốt vai diễn đầu tay này, chị đã có sự chuẩn bị về mặt diễn xuất cũng như tạo hình như thế nào?

Tiên cảm thấy mình rất may mắn khi lần đầu tham gia phim điện ảnh đã được hợp tác với 2 đạo diễn cực kì chuyên nghiệp và chin chu là Bảo Nhân & Nam Cito. Trước khi phim bấm máy 1 tháng, 2 anh đã sắp xếp cho các diễn viên được coaching với chị Kathy Uyên. Nhờ chị mà Tiên đã hiểu rõ hơn về cách diễn, cách xây dựng tâm lí để biến hóa phù hợp cho từng phân đoạn trong phim.

Biểu cảm thần thái, cuốn hút người xem của một người mẫu có phải là lợi thế của chị khi tham gia diễn xuất không? 

Tiên gần như không áp dụng được biểu cảm và thần thái của một người mẫu vào phim này. Khi thực hiện những cảnh quay đầu tiên, Tiên vẫn còn quen mình là 1 người mẫu lạnh lùng, kiêu sa trên sàn diễn nên đạo diễn đã phải quát lên rất nhiều lần: "Em đang bị người mẫu quá", "hãy thoát cái người mẫu trong người em ra đi, em đang là Maria Cao mà". Sau vài lần “hoảng hốt” thì Tiên cũng đã “thức tỉnh” và cố gắng hoà mình vào vai diễn hơn. Và cuối cùng, Thoại Tiên cũng đã trở thành một Maria Cao thực thụ. 

Lần đầu tham gia phim điện ảnh, siêu mẫu Thoại Tiên tiết lộ vì quá

Nhân vật Maria Cao có điểm gì giống với một Thoại Tiên ngoài đời không?

Maria Cao là 1 cô gái sống tình cảm, rất vì chị vì em, luôn sẵn sàng giúp đỡ và có mặt ngay lúc chị em cần. Đó cũng là Thoại Tiên ngoài đời. Tiên cảm nhận được từng tính cách và con người Maria Cao, nhờ vậy mà Tiên mới hoàn thành vai diễn này một cách khá là tốt.

Trong tương lai, Tiên sẽ hoạt động song song cả hai lĩnh vực hay chuyển hẳn sang diễn viên?

Tiên vẫn sẽ hoạt động song song trên cả hai lĩnh vực nhưng Tiên muốn khán giả biết đến Tiên nhiều hơn ở vai trò là một diễn viên điện ảnh. Hiện tại, Tiên đang chờ phản ứng của khán giả trước hình ảnh mới này của mình rồi mới tính tiếp. Hy vọng rằng mọi người sẽ đón nhận và ủng hộ hình ảnh mới này của Tiên cũng như phim Gái già lắm chiêu 2 sẽ được ra mắt vào thời gian tới.

Lần đầu tham gia phim điện ảnh, siêu mẫu Thoại Tiên tiết lộ vì quá

Tiên có thể chia sẽ những khó khăn mà Tiên đã vượt qua được khi bắt đầu với nghề người mẫu cũng như diễn viên?

Khoảng thời gian mới vào nghề người mẫu, Tiên rất là bỡ ngỡ và mới mẻ trong môi trường này. Mình chưa có bất kỳ khái niệm hay tâm lý gì về công việc này cả. Thật ra Tiên đến với nghề này rất là duyên, Tiên theo một người vào chơi ở lớp dạy người mẫu, thì thầy đứng lớp đã để ý và chọn Tiên chỉ bào để Tiên theo học đi rồi sau đó đào tạo thành người mẫu lúc nào cũng chẳng hay luôn.

Lúc đó mình chưa có chuẩn bị tâm lý để bước vào nghề này, kinh tế mình cũng không được thoải mái nữa, nhưng nghe nói "người mẫu" thì cũng thấy thú vị nên mình tham gia. Nhưng mình nghĩ nó không đơn giản, lúc đó mình còn chưa quen đứng trên đôi giày cao gót nữa chứ đừng nói đến vừa đi vừa tạo đáng, đánh hông,...

Còn với nghề diễn viên thì đó cũng là một cơ duyên nhưng là cơ duyên đầy may mắn vì lần đầu tiên lấn sân sang đóng phim thì mình đã được nhận vai thứ chính trong một bộ phim điện ảnh. May mắn hơn nữa là mình được quay cùng với những anh chị gạo cội, bối cảnh đẹp, vai của Tiên cũng rất là đẹp và thú vị nữa và Tiên tự thấy con đường của mình đến với nghề diễn viên như được trải hoa hồng vậy, phải gọi là "hoàn hảo". 

Lần đầu tham gia phim điện ảnh, siêu mẫu Thoại Tiên tiết lộ vì quá

Chị có thể chia sẽ những khó khăn mà chị đã vượt qua được khi bắt đầu với nghề người mẫu cũng như diễn viên?

Những lúc khó khăn, mệt mỏi quá mình cũng muốn bỏ nghề vì quá vất vả nhưng mức catse không được nhiều, cảm thấy nản lòng vì công sức mình bỏ ra vẫn chưa gắt hái được thành công. Nghề người mẫu lạ lắm, không giống với những nghề khác, cho dù bạn có nổi tiếng thế nào đi chăng nữa thì cũng chỉ người trong nghề biết nhau, chứ nó không được rộng rãi như nghề ca sĩ hay diễn viên. Lúc đó mình thấy mình hi sinh nhiều lắm nhưng mình cũng không biết mình nhận lại những gì nữa. 

Nhưng rồi Tiên ngồi suy nghĩ đến những anh chị lớn - những anh chị đã được đông đảo khản giả biết đến và có fans hâm mộ rất nhiều, họ cũng đã từng có khoảng thời gian khó khăn, thậm chí có khi là hơn mình nữa nhưng họ đã vượt qua được, trở thành ngôi sao rồi nên mình nhận ra là những khó khăn của mình chưa là gì cả và mình lại tiếp tục đứng dậy để hoàn thành tốt  công việc của mình. 

Lần đầu tham gia phim điện ảnh, siêu mẫu Thoại Tiên tiết lộ vì quá

Chị đã làm gì để có được những bước tiến xa trong sự nghiệp ở hiện tại?

Hơn 4 năm trong nghề người mẫu, vui có buồn có, thăng trầm hay đau khổ gì cũng có thì tất cả những điều đó đã rèn giũa được một Thoại Tiên chính chăn hơn, trưởng thành hơn, suy nghĩ thấu đáo hơn, nhẹ nhàng hơn mà không còn nóng nảy nữa. May mắn nhất của mình là được gặp và tiếp xúc với những anh chị người mẫu nổi tiếng, những anh chị, cô chú diễn viên gạo cội nên học hỏi được rất nhiều trong công việc người mẫu lẫn diễn viên. 

Mong là sắp tới Tiên sẽ nhận được nhiều dự án phim hơn nữa để có thể biến hóa được nhiều hơn và thay đổi hình ảnh của mình đa dạng hơn. 

Cảm ơn Thoại Tiên về những chia sẻ chân thành và thú vị. Chúc Tiên thành công và ngày càng tiến xa hơn trên con đường sự nghiệp của mình.