Thu Minh, Hồng Nhung làm hội đồng chuyên môn trong BXH âm nhạc mới

09/07/2018, 16:00 GMT+07:00

Sau một thời gian cùng xây dựng và trao đổi ý tưởng, Top12 bảng xếp hạng YAN Music Awards sẽ chính thức ra mắt vào ngày 10/07/2018.

Sau một thời gian cùng xây dựng và trao đổi ý tưởng, Top12 bảng xếp hạng YAN Music Awards sẽ chính thức ra mắt vào ngày 10/07/2018. 

Top12 sẽ là tiền đề cho giải thưởng âm nhạc YAN Music Awards để vinh danh các nghệ sĩ và những nhân tố hoạt động và có thành tích tiêu biểu trong lĩnh vực âm nhạc. Top12 sẽ cập nhật mỗi ngày, cũng như hàng tuần và hàng tháng trong các hạng mục âm nhạc như audio và video cùng các chuyên mục mới lạ, hấp dẫn khác.


Các thành viên thuộc giới nghệ sĩ trong hội đồng nghệ thuật bình chọn.
Các thành viên thuộc giới nghệ sĩ trong hội đồng nghệ thuật bình chọn.

Top12 được phát triển trên cả 2 nền tảng app và web. Đây là bảng xếp hạng âm nhạc đánh dấu bước ngoặt của YAN từ khởi đầu hơn 10 năm trước là diễn đàn yêu âm nhạc và cũng tiếp nối từ thành công của We12 và Yan Vpop20.


Các thành viên thuộc giới Nhạc sĩ - Nhà báo trong hội đồng nghệ thuật bình chọn.
Các thành viên thuộc giới Nhạc sĩ - Nhà báo trong hội đồng nghệ thuật bình chọn.

Xin được giới thiệu đến khán giả cách thức bình chọn trên Top 12 dành cho các ca khúc và MV mới nhất của các ca sĩ, nhóm nhạc của Vpop!

A.Phần bình chọn Top 12 ca khúc:

Với bảng xếp hạng dành cho các ca khúc sẽ các bình chọn cho Top 12 theo ngày, hàng tuần và hàng tháng.

Trong bảng xếp hạng theo ngày là Top12 Chart với các khúc được đánh giá theo thứ tự, vị trí từ cao đến thấp dần theo lượt nghe của khán giả, và không hạn chế số lần nghe của một người nghe trong ngày.

Với bảng xếp hạng theo tuần là Top12 hàng tuần, kết quả của các ca khúc được đánh giá theo tiêu chí điểm cộng từ lượt nghe của khán giả trong tuần và phần đánh giá ý kiến từ hội đồng nghệ thuật bình chọn. Trong đó, tỉ lệ phần trăm giữa hội đồng nghệ thuật là 40% và lượt nghe của khán giả là 60%.

Phần kết quả của tuần được tính từ 0g của thứ hai mỗi hàng tuần đến 23g59 phút của Chủ Nhật tuần đó.

Với bảng xếp hạng Top12 của tháng được đánh giá trên cơ sở từ kết quả của 4 tuần trong tháng, trong đó sẽ chia ra thành 3 phần: với lượt nghe của khán giả là 30%, phần bình chọn của hội đồng nghệ thuật là 40% và phần đánh giá của BTC là 30%. Và sẽ được công bố vào ngày 2 hàng tháng.

Tất cả các ca khúc trong bảng xếp hạng Top12 ca khúc đều được chọn ra trong danh sách các ca khúc được đề cử của Top12 ca khúc.


Diva Thu Minh, Diva Hồng Nhung và nhạc sĩ Phương Uyên là một trong 10 cái tên nắm giữ vị trí quan trọng này.
Diva Thu Minh, Diva Hồng Nhung và nhạc sĩ Phương Uyên là một trong 10 cái tên nắm giữ vị trí quan trọng này.

B.Phần bình chọn Top12 MV :

Với bảng xếp hạng dành cho MV sẽ bình chọn Top12 MV hàng tuần và Top12 MV hàng tháng.

Với bảng xếp hạng Top12 MV hàng tuần, kết quả của các MV được đánh giá theo tiêu chí điểm cộng từ lượt xem của khán giả  trong tuần và phần đánh giá ý kiến từ hội đồng nghệ thuật bình chọn. Trong đó, tỉ lệ phần trăm giữa hội đồng nghệ thuật là 40% và lượt xem của khán giả là 60%.

Phần kết quả của tuần được tính từ 0g của thứ hai mỗi hàng tuần đến 23g59 phút của Chủ Nhật tuần đó. Và lưu ý là phần bình chọn kết quả không hạn chế số lần xem của một người nghe trong ngày.

Với bảng xếp hạng Top12 MV của tháng là được đánh giá trên cơ sở từ kết quả của 4 tuần trong tháng, trong đó sẽ chia ra thành 3 phần: với lượt xem của khán giả là 30%, phần bình chọn của hội đồng nghệ thuật là 40% và phần đánh giá của BTC là 30%. Kết quả của tháng sẽ được công bố vào ngày 2 hàng tháng.

Tất cả các ca khúc trong bảng xếp hạng Top12 MV đều được chọn ra trong danh sách các ca khúc được đề cử của Top12 MV.

Link bình chọn 


Hoa khôi Lan Khuê là cái tên gây bất ngờ nhất trong danh sách Hội đồng nghệ thuật.
Hoa khôi Lan Khuê là cái tên gây bất ngờ nhất trong danh sách Hội đồng nghệ thuật.

Các thành viên trong Hội đồng nghệ thuật bình chọn

1. Diva Hồng Nhung

2. Diva Thu Minh

3. Nhạc sĩ Phương Uyên

4. Nhạc sĩ Lưu Thiên Hương

5. Nhạc sĩ Dương Khắc Linh

6. Nhạc sĩ Nguyễn Hồng Thuận

7. Hoa khôi Lan Khuê

8. Nhà thơ Nguyễn Phong Việt

9. Nhà báo Nhiêu Huy

10. Nhà báo Thanh Huyền 

Ảnh: Tổng hợp