Siêu mẫu Hoàng Yến lĩnh án phạt 10 triệu vì lái xe gây tai nạn

09/12/2013, 23:22 GMT+07:00

Sau khi gây ra tai nạn, siêu mẫu Hoàng Yến cố tình né tránh trách nhiệm, và "đổ thừa" rằng người khác lái xe. 

Nhưng theo kết quả điều tra cho thấy chính Hoàng Yến đã uống bia say và tự gây ra tai nạn. Theo điều tra của CSGT, vào lúc 0 giờ ngày 4.11, chiếc ô tô BMW do siêu mẫu Hoàng Yến điều khiển đã húc thẳng vào gốc cây cổ thụ tại giao lộ Nam Kỳ Khởi Nghĩa và Nguyễn Du, quận 1, TPHCM rồi lật chổng vó, khiến cô siêu mẫu này bất tỉnh nhận sự.

Ban đầu CSGT tìm hiểu cho thấy chiếc ô tô hiệu BMW loại 523i, màu trắng, mang biển số 51A-239.15 chở siêu mẫu Võ Hoàng Yến phóng trên đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, quận 1, hướng về chợ Bến Thành, khi đến gần giao lộ Nguyễn Du và Nam Kỳ Khởi Nghĩa, thuộc phường Bến Nghé, quận 1, TPHCM thì bất ngờ chiếc ô tô chở siêu mẫu đã lao lên vỉa hè rồi đâm thẳng vào gốc cây ven đường.


	
	Chiếc BMW của siêu mẫu Hoàng Yến vừa được cẩu ra khỏi… gốc cây vào đêm Hoàng Yến tự gây ra tai nạn. 
Chiếc BMW của siêu mẫu Hoàng Yến vừa được cẩu ra khỏi… gốc cây vào đêm Hoàng Yến tự gây ra tai nạn. 

Chiếc ô tô sau cú đâm mạnh đã lật chỏng vó, đưa 4 bánh lên trời, siêu mẫu được người dân phát hiện trong tình trạng bất tỉnh nhân sự. Ngay sau đó, siêu mẫu Võ Hoàng Yến được đưa vào bệnh viện Đa khoa Sài Gòn cấp cứu.

Theo một nhân chứng, siêu mẫu mang theo bó hoa, người đầy thương tích và có mùi bia rượu. Ngay sau đó, CSGT đã phong tỏa hiện trường, tuy nhiên do chiếc xe tự gây tai nạn bị kẹt cứng 4 bánh, nên đến 3 giờ rạng sáng cùng ngày, chiếc xe mới được đưa ra khỏi hiện trường.

Chiếc “xế hộp” của Hoàng Yến mới sắm năm 2012, với giá hơn 2 tỉ đồng, đã từng tự gây tai nạn vào tháng 4.2013 tại giao lộ Hai Bà Trưng và Đông Du, quận 1. Lúc đó chính Hoàng Yến là người cầm lái, không bị thương, nhưng lần này thì Hoàng Yến lại cho rằng một người bạn điều khiển xe và gây tai nạn.

Tuy nhiên, sau khi xảy ra tai nạn, Hoàng Yến cố tình né tránh lỗi vi phạm và “đổ thừa” cho người khác điều khiển xe, nhưng CSGT đã xác định và có đẩy đủ bằng chứng chính siêu mẫu này điều khiển xe trong trạng thái say bia rượu rồi tự gây ra tai nạn. 

Ngày 9/12, trao đổi với VnExpress, lãnh đạo Đội CSGT quận 1, TP HCM, cho biết vừa ra quyết định xử phạt 10 triệu đồng đối với Võ Hoàng Yến, tước giấy phép lái xe trong 60 ngày và tạm giữ chiếc BMW. Quyết định này căn cứ trên kết quả điều tra xác định cô siêu mẫu chính là người cầm lái và kết quả xét nghiệm ngay sau tai nạn cho thấy nồng độ của người đẹp vượt quá mức quy định.