Siêu Lễ Hội Văn Hóa Ake Ome trở lại Hà Nội

12:00 22/12/2014

Lễ hội văn hóa chào đón năm mới Ake Ome sẽ diễn ra vào ngày 27-28/12 tới đây tại Trung Tâm Triển Lãm Giảng Võ. Chương trình hứa hẹn sẽ mang tới những không gian văn hoá Nhật Bản đặc sắc và đem tới cho khách mời những trải nghiệm đặc biệt mới lạ.
 
Tiếp nối những thành công
 
Tại lễ hội trước, một không gian văn hoá Nhật Bản đậm nét với cánh cổng thiền Torri vững chắc như thạch bàn, những điệu nhảy yosakoi sôi động hay một buổi chiều bùng nổ đầy màu sắc của cộng đồng cosplay là một trong rất nhiều ấn tượng mà Ake Ome đã ghi vào lòng những người dân thủ đô Hà Nội. 
 
Bùa gỗ là một trong những đồ vật may mắn được nhiều người thích thú 
 
Ake Ome!2015 vẫn sẽ tiếp tục xây dựng theo chủ đề chào đón năm mới. Tên lễ hội được lấy ý tưởng từ câu chúc mừng của người Nhật "Akemashite omedetou", nghĩa là “Chúc mừng năm mới”. “Đem Nhật Bản gần hơn với tất cả mọi người” là thông điệp mà lễ hội và tất cả ban tổ chức muốn gửi gắm.
 
Từ không gian văn hoá đậm chất Nhật Bản….
 
Cuối năm, nếu bạn còn đang phân vân, không biết tìm một nơi nào để chia sẻ, gửi gắm những kỉ niệm của mình thì Ake Ome!2015 là một sự lựa chọn không tồi. Mặc dù bạn có thể chìm trong cái giá lạnh của mùa đông Hà Nội nhưng chỉ cần ngửi thấy mùi thơm của đồ ăn thoảng qua cũng khiến mọi thứ thay đổi. Cùng hít hà, nếm thử từng viên tako nóng vừa ra lò giữa tiết trời như vậy quả không điều gì tuyệt vời bằng. 
 
 
Người Nhật thường tặng nhau Daruma vào những dịp lễ, tết, sinh nhật khi người được tặng sắp có dự định, kế hoạch cho tương lai như một lời chúc tốt lành nhất. Sự hiện diện của Daruma trong cuộc sống như lời nhắc nhở, giục giã con người phải luôn luôn nhẫn nại và phấn đấu hết mình vì đam mê và ước nguyện mà mình đã ao ước khi có nó.
 
 
….Tới những cuộc so tài đỉnh cao
 
Không chỉ đáp ứng nhu cầu tìm hiểu văn hoá Nhật Bản, Ake Ome!2015 còn có những chương trình đặc sắc phù hợp với đông đảo các bạn trẻ. Song hành cuộc thi cosplay hoành tráng với những đối thủ đáng gờm, liệu năm nay ai có thể soán ngôi được Rekijou? 
 
 
Năm nay số lượng đội tham gia nhảy yosakoi cũng sẽ nhiều hơn năm ngoái,bên cạnh những cái tên đã quen thuộc như Hannoi Sennen Yosakoi, Núi Trúc Sakura Yosakoi, Yokaze, Nakama Yosakoi… sẽ có thêm đội nào tới tham dự để lễ hội thêm phần sôi động? Bật mí thêm Ake Ome!2015 còn có sự góp mặt của những vị khách cực kì đặc biệt.
 
Nụ cười odoriko, những vũ công yosakoi
 
Ake Ome!2015 sẽ diễn ra trong hai ngày từ 27 đến 28 tháng 12 tại trung tâm triển lãm Giảng Võ. Cùng đến và trải nghiệm Nhật Bản theo cách khác biệt.