Siêu độc đáo 10 bộ sưu tập không giống ai

13/01/2014, 20:00 GMT+07:00

Thu thập là một đặc điểm của con người và bộ sưu tập là một phương tiện để thể hiện niềm đam mê ,tính cách, cái chất riêng của từng người cho tới mối quan tâm của họ đối với điều đó.

Trong thực tế, hầu hết mọi người thu thập một thứ gì đó,bởi sở thích hay một điều gì gắn liền với câu chuyện tuổi thơ như bức tượng của động vật yêu thích, kỷ vật từ đội thể thao yêu thích,…Tuy nhiên có một số nhà sưu tập có niềm đam mê vô cùng lạ lùng đôi khi bị coi là biến thái. Cùng YAN lướt qua 10 bộ sưu tập từ kì quái cho tới biến thái này nhé.

1. Bộ sưu tập chữ ký của chính mình

Độc đáo 10 bộ sưu tập không giống ai

Độc đáo 10 bộ sưu tập không giống ai

Độc đáo 10 bộ sưu tập không giống ai

 

Độc đáo 10 bộ sưu tập không giống ai

 

Paul Schmelzer có sở thích thu thập chữ ký , nhưng không phải là loại bình thường : mà là những chữ ký của các nhà văn nổi tiếng , nghệ sĩ, chính trị gia, ngôi sao điện ảnh ,được ký bằng chính tên của ông Paul Schmelzer! Ý tưởng độc đáo đó được bắt nguồn từ câu chuyện của cậu bé tên Spencer .Nhiều năm trước, Paul Schmelzer đã ăn trưa với một cậu bé 8 tuổi tên là Spencer cùng cha của cậu ông Ron. Trong lúc đó,một nhạc sĩ nhạc jazz Ben Sidran, ngồi ở một bàn khác gần đó. Ron đã gợi ý cho con trai của mình Spencer (người có hội chứng Asperger, một hội chứng nhẹ của bệnh tự kỷ) đi đến xin chữ ký của Sidran.Vì Sidran đã quen với việc được xin chữ ký từ người hâm mộ nên tất nhiên ông đã chấp nhận ngay yêu cầu đó của cậu bé. Nhưng khi ông trao đưa chữ ký của mình cho cậu bé, Spencer đã không hài lòng với chữ ký của nhạc sĩ và nói rằng “Không phải tên của ngài. Mà là của tôi! ” Sau khi lấy lại bình tĩnh, người nhạc sĩ xóa vội tên của mình và viết lại tên của cậu bé.

Lấy cảm hứng từ câu chuyện của Spencer, Paul bắt đầu yêu cầu các nghệ sĩ , nhà văn và nhân vật chính trị ký chữ ký của tôi nếu tôi có cơ hội gặp trực tiếp hoặc gởi chúng qua thư từ.Và đã có hơn 70 nhân vật nổi tiếng đã đóng góp cho dự án, ví dụ như Thượng nghị sĩ (Paul Wellstone , Spalding Gray), người sáng lập Ngày Trái Đất và Thượng nghị sĩ Mỹ (Gaylord Nelson) , các nghệ sĩ cao cấp và các kiến trúc sư ( Matthew Barney , Frank Gehry , Maya Lin , Laurie Anderson ) và thậm chí cả phát thanh viên Homer Simpson ( Dan Castellaneta ).

Phải chăng anh chàng Paul này quá tự kỷ với bản thân mình

2. Bộ sưu tập cây gãi lưng

Độc đáo 10 bộ sưu tập không giống ai

Độc đáo 10 bộ sưu tập không giống ai

Độc đáo 10 bộ sưu tập không giống ai

Bác sĩ da liễu tên Manfred Rothstein sống ở phía Bắc Carolina đang giữ kỷ lục cho hầu hết các đồ gãi lưng với đủ kích cỡ,hình dạng và màu sắc.Với hơn 670 mặt hàng từ 77 quốc gia, bao gồm từ đồ gãi lưng được làm bằng ngọc của Nhật Bản cho tới một gãi lưng bằng điện hay một cái gãi lưng được làm bằng móng vuốt cá sấu có xuất xứ từ những năm 1920.

3. Bộ sưu tập xà phòng khủng

Độc đáo 10 bộ sưu tập không giống ai

Một người phụ nữ nghỉ hưu, 65 tuổi tên Carol Vaughn đến từ Sutton Coldfield,Birmingham đã thu thập hơn 5.000 bánh xà phòng từ khắp nơi trên thế giới từ năm 1991.Bà Vaughn bắt đầu sưu tập chúng như một cách giết thời gian để quên đi nỗi đau mất mát người mẹ của mình bà Ivy,

Độc đáo 10 bộ sưu tập không giống ai

Nhưng kể từ đó cô đã không dừng lại được và nó trở thành sở thích đặc biệt của cô.Nhưng đối với một số người cho rằng cô không bình thường khi sưu tập những cục xà phòng mới lạ nhất.

4. Bộ sưu tập cốc bia

Độc đáo 10 bộ sưu tập không giống ai

Một người Đức có tên là Heinrich Kath,đã trưng bày gần 20.000 cốc bia của mình tại Cuxhaven , miền Bắc nước Đức.Ông Kath là một nông dân chỉ có sở thích thu thập những cốc bia chứ không có sở thích uống rượu bia.Ông bắt đầu thu thập từ năm 1997 và diện tích để ông trưng bày các cốc bia của mình đã bằng một chuồng bò của nông trại của ông.

5. Bảng số

Độc đáo 10 bộ sưu tập không giống ai

Độc đáo 10 bộ sưu tập không giống ai

Người đàn ông người Mỹ 40 tuổi tên Raiche John,Coventry, Rhode Island , đã sưu tầm bảng số từ bảng số nhà đến bảng số xe từ năm 1920 bên phía tay trái và năm 1946 bên phía phải trong căn nhà của anh. Các bảng số nhà được treo trên tường với những con số không và hai xuất xứ từ những năm 1930 và đã được bán đấu giá rất cao để có được nó. Raiche có khoảng 3.000 tấm trong bộ sưu tập của mình.

6. Bộ sưu tập trực tuyến máy nướng bánh mì

Độc đáo 10 bộ sưu tập không giống ai

Độc đáo 10 bộ sưu tập không giống ai

Một người Đức Jens Veerbeck 40 tuổi,đã sở hữu một trong những bộ sưu tập trực tuyến lớn nhất thế giới.Khi lần đầu tiên phát hiện ra mối quan tâm của mình với các thiết bị nhà bếp,khi anh đang xem một khu chợ cách đây mười lăm năm trên một chuyến đi đến San Francisco.Còn bây giờ, anh đang sở hữu 600 mô hình, trong đó có một cái có xuất xứ từ những năm 1920 với giá trị lên tới £ 3,500.Ông cho biết đã từng mua một máy nướng bánh mì chất liệu chrome từ những năm 1950 để sử dụng trong chính nhà bếp của mình và tới bây giờ nó vẫn là món hàng mà ông yêu thích nhất.

Bởi vì đam mê với những cái máy nướng bánh mì mà sáu tuần sau đó ông tiếp tục đến thăm một khu chợ trời ở Hà Lan và tìm thấy một máy nướng bánh mì khác vừa xấu xí lại vừa nhỏ được làm ở Đông Đức,nhưng lại cuốn hút ông đến mê hoặc.

Ông đã tự tạo ra một bảo tàng trực tuyến máy nướng bánh mì để trưng bày hàng trăm mẫu thiết kế được cất giữ trong một gác xép của căn hộ mình ở Essen, Đức. Năm ngoái, 20.000 người đã truy cập trang web đó và ông đã thu được số tiền không ít từ việc tạo ra trang web đó.

7. Bộ sưu tập động vật hai đầu

Độc đáo 10 bộ sưu tập không giống ai

Độc đáo 10 bộ sưu tập không giống ai

Bạn nghĩ sao nếu sân nhà bạn đầy những động vật có hai đầu? Cảnh tượng đó sẽ thật tuyệt hay sẽ là nỗi ám ảnh trong bạn?Hãy cùng tôi đến với một bộ sưu tập kỳ quái về các động vật hai đầu của Todd Ray,một người đoạt được rất nhiều giải Grammy,đã dành hơn $ 150,000 để mua 22 động vật hai đầu khác nhau.

Từ những con vật có kích cỡ lớn như sơn dương, trăn cho tới loài quý hiếm như bearded dragon (rồng úc), cá mập trắng và phổ biến như rắn, rùa… Gần đây, tổ chức kỷ lục guinness đã có chuyến thăm nhà riêng của Todd để kiểm chứng và xác nhận anh là người sở hữu nhiều động vật 2 đầu nhất thế giới.

8. Bộ sưu tập bồn cầu nghệ thuật

Độc đáo 10 bộ sưu tập không giống ai

Độc đáo 10 bộ sưu tập không giống ai

Trong 30 năm qua,người đàn ông 92 tuổi tên Texas Barney Smith đã được thu thập ghế nhà vệ sinh và trang hoàng bằng những hình ảnh hết sức nghệ thuật của mình.Bộ sưu tập khoảng 1062 nắp bồn cầu với chủ đề xung quanh biến cố lịch sử , du lịch thế giới , các sự kiện cuộc sống và những người nổi tiếng, được đặt trong một nhà để xe cũng là nhà trưng bày các tác phẩm của ông tại San Antonio.

9. Bộ sưu tập từ tóc

Độc đáo 10 bộ sưu tập không giống ai

Độc đáo 10 bộ sưu tập không giống ai

John Reznikoff là chủ sở hữu của một bộ sưu tập lớn và kỳ lạ nhất từ trước tới nay.Đó chính là bộ sưu tập tóc của những người nổi tiếng và nhân vật lịch sử. Bộ sưu tập của ông bao gồm từ tóc của Abraham Lincoln , Edgar Allan Poe , Albert Einstein Marilyn Monroe cho tới tóc của bác sĩ phẫu thuật người đã mổ lấy viên đạn ra cho Reznikoff vào cái đêm mà ông bị ám xác.Với bộ sưu tập lạ lùng ấy, ông đã thu được nhiều lợi ích thay vì các ý kiến trái chiều cho rằng tâm trí của ông không được bình thường.Bạn có tin không,có người từng trả với cái giá $ 15,000 chỉ để có được một chùm lông của Elvis Presley thôi đó.Hay trong năm 2007, một công ty có tên là LifeGem đã thu một khoảng tiền bằng với giá trị của một viên kim cương từ một lọn tóc của Ludwig Van Beethoven trong bộ sưu tập của Reznikoff.

10. Bộ sưu tập dương vật

Độc đáo 10 bộ sưu tập không giống ai

Độc đáo 10 bộ sưu tập không giống ai

Một người đàn ông tên là Sigurdur Hjartarson từ Reykjavik , Iceland đã quyết định mở một viện bảo tàng Phallological để trưng bày các dương vật của động vật có vú vào năm 1997 tại một ngôi làng đánh cá nhỏ cách Reykjavik mất 6 giờ lái xe,bảo tang này có sức chứa khoảng 11.000 du khách mỗi năm. Trong 37 năm, kể từ năm 1974 , ông đã thu thập được hơn 276 tác phẩm của dương vật khác nhau từ động vật bao gồm cả con người,ông dùng biện pháp phơi khô , nhồi , ngâm , hoặc trong trường hợp của năm 1988 ông đã ướp muối, sấy khô và làm thành một cây gậy.

Dương vật của một con hải mã,được ngâm như một rễ gừng khổng lồ . Các thành viên trong viện bảo tàng đã đo được chiều dài của nó là 35 inch, và xương 24 inch với hai tinh hoàn trong chất hóa học.

Nhưng sự hấp dẫn đặc biệt nhất lại chính là dương vật của con người,thuộc về một kẻ lăng nhăng nổi tiếng tên là Pall Arason đã chết vào tháng ở tuổi 95 sau khi tuyên bố đã ngủ với 296 phụ nữ. Trong năm 1996, Arason đồng ý đã dương vật của mình tặng cho bảo tàng sau khi ông chết. Theo Hjartarson , Arason đã giữ lời hứa của mình trước khi ông qua đời , nhưng tiếc thay dương vật của ông đã bị teo lại trong những năm qua,nhưng nó vẫn còn gây nhiều sự tò mò và hấp dẫn cho nhiều người.