Siêu đáng yêu với ngôi làng cáo ở Nhật Bản

12:00 08/02/2015

Bạn nghĩ sao về một ngôi làng đầy những chú cáo đáng yêu luôn muốn chơi đùa và thân thiện với tất cả du khách?

Có thể xem Nhật Bản là vùng đất của những ngôi làng kì lạ khi ở đây nổi tiếng với làng búp bê, làng thỏ, làng mèo,… thu hút hàng ngàn lượt du khách đến tham quan mỗi năm. Và có một ngôi làng ít nổi tiếng hơn nhưng cũng cực kì đáng yêu chính là ngôi làng cáo ở khu vực Miyagi.

Làng có tên đầy đủ là “Làng cáo Zao” và nằm ở khu vực khá hẻo lánh trên đảo Honshu. Chỉ với giá vé chưa tới 20 ngàn đồng, bạn sẽ được tự do tham quan ngôi làng có một không hai này cùng với một ít thức ăn để cho những chú cáo ở đây. Do đa số cáo ở đây đều là cáo hoang dã chưa được thuần chủng nên ngôi làng này không cho trẻ nhỏ vào tham quan và tất cả khách vào đây phải mang bao tay bảo vệ để tránh bị thương khi cho cáo ăn.

Đối với người Nhật Bản, cáo được xem là một sinh vật huyền bí gắn liền với những năng lực siêu nhiên hay là sứ giả của thần Inari Okami – vị thần của mùa màng và đất đai trù phú.

Nếu có dịp, bạn nhất định nên ghé tham quan ngôi làng độc đáo này. Những chú cáo ở đây do quen với khách du lịch nên rất thân thiện và gần gũi, bạn hoàn toàn không phải lo ngại bất cứ nguy hiểm nào.