20 tỉ được nhà trai tặng cho cô dâu trong "siêu đám cưới"

16:26 08/09/2016

Để phô trương thân thế gia đình, thay vì tặng sính lễ là nhà, xe hay trang sức thì gia đình nhà trai ở Phúc Kiến đã khiến không ít người choáng váng khi mang hẳn 6 triệu tệ (tương đương 20 tỉ đồng) lên sân khấu để tặng cho cô dâu.

Một đám cưới của gia đình giàu có ở thôn Tam Khê, trấn Giang Điền, thành phố Trường Lạc, tỉnh Phúc Kiến thu hút sự quan tâm của mọi người khi nhà trai mang hẳn sính lễ là tiền mặt trị giá 6 triệu tệ (tương đương 20 tỷ đồng) đặt ngay tại sân khấu dưới sự chứng kiến của hàng trăm khách khứa, họ hàng.

đám cưới
Quà cưới là "núi tiền" khiến nhiều người choáng váng.

Được biết, chú rể họ Trần là quý tử trong một gia đình nổi tiếng giàu có trong vùng. Không chỉ sở hữu nhiều bất động sản lớn mà gia đình còn có riêng một công ty sản xuất giày dép tên tuổi tại Quảng Đông.

Đám cưới gây sốc kể trên được tổ chức vào ngày 3/9 với chỉ hơn 50 bàn tiệc. Khách mời đến dự hôn lễ chủ yếu là họ hàng, bạn bè thân thiết của hai bên gia đình, ngoài ra còn có sự tham dự của khá nhiều "đại gia máu mặt" ở các tỉnh thành lân cận.

Từ màn rước dâu, trang sức, sính lễ đều khiến những người chứng kiến không khỏi thảng thốt. Xe hoa được một dàn siêu xe đủ 7 sắc cầu vồng đi theo hộ tống làm nổi bật cả một khúc đường. Không chỉ thế, bản thân những khách mời tham dự hôn lễ còn được tặng riêng một phong bao kèm theo 500 tệ (tương đương 1,7 triệu đồng) xem như quà cảm ơn của cô dâu, chú rể.

đám cưới
Dàn siêu xe đủ màu sắc nối đuôi xe hoa của cô dâu - chú rể.

Và bất ngờ nhất là trong lúc hôn lễ đang diễn ra thì nhà trai mang hẳn 6 triệu tệ (tương đương 20 tỷ đồng) đặt lên sân khấu để tặng cho cô dâu. Bởi theo lí giải của gia đình nhà trai: đây chính là tổng số quà ra mắt của nhà trai, bao gồm quà mừng của bố mẹ, quà của anh em họ hàng cùng một số người thân thiết gửi tặng trong ngày trọng đại.

Bức ảnh ngay khi vừa đăng tải đã được lan truyền nhanh chóng trên mạng xã hội và nhận về không ít ý kiến trái chiều. Một số người cho rằng: “Họ có tiền và họ muốn sử dụng chúng ra sao là quyền của họ”; “Họ có điều kiện, chẳng lẽ lại tổ chức đám cưới cho con mình sơ sài sao? Dẫu có khoe thế nào thì cũng đâu ảnh hưởng đến cuộc sống của ai”…

đám cưới
Cô dâu- chú rể đều xuất thân từ gia đình giàu có trong vùng.

Song song đó là không ích bình luận chỉ trích vì hành động khoe mẽ, phô trương: “Dù có giàu có đến đâu thì cũng đâu cần phải khoe khoang chứng tỏ lộ liễu như thế, chỉ tổ rước đàm tiếu vào mình”; “nếu là tôi tôi sẽ tổ chức một đám cưới giản dị thôi, khoản tiền còn lại tôi sẽ trích một phần làm từ thiện, chẳng phải là được tiếng thơm hơn như thế này nhiều sao”…

Ảnh: Internet.