Siêu bão Harvey: Ông bà và 4 cháu chết thương tâm trong xe ô tô

29/08/2017, 23:44 GMT+07:00

Siêu bão Harvey đổ bộ vào Mỹ đã gây ra những thiệt hại đau lòng, đặc biệt là vụ 6 người cùng gia đình, bao gồm 4 trẻ em bị chết đuối sau khi nước lũ cuốn trôi xe ô tô của họ.

Đài truyền hình KHOU (Mỹ) đưa tin hôm 27/8, các nạn nhân bao gồm ông Manuel Saldivar 84 tuổi, bà Belia 81 tuổi cùng với các cháu nội là Daisy Saldivar, Xavier Saldivar, Dominic Saldivar và Devy Saldivar (tuổi từ 6 – 16). Sáu nạn nhân đã cùng nhau ngồi trên chiếc xe ô tô màu trắng đi qua một cây cầu ở Greens Bayou, Texas. Họ muốn chạy đến khu vực khô ráo nhưng không ngờ đã đi vào chỗ ngập sâu hơn. 

Sau khi xe ô tô của họ bị dòng nước cuốn trôi, lái xe là con trai của đôi vợ chồng đã trèo qua cửa sổ và cố gắng đưa bọn trẻ thoát ra ngoài thông qua cửa sau của xe.

Siêu bão Harvey: Ông bà và 4 cháu chết thương tâm trong xe ô tô

Tuy nhiên, bản thân anh phải chật vật bám vào một cành cây nhỏ nên không thể cứu những người trong xe ra. Chiếc xe nhanh chóng chìm xuống dòng nước cùng với 6 người còn lại. Thi thể của các nạn nhân và chiếc xe vẫn chưa được tìm thấy. 

Giới chức Mỹ cảnh báo mưa lũ trong những ngày tới sẽ khiến hàng chục nghìn người phải sơ tán. Sau khi siêu bão Harvey đổ bộ vào bang Texas tối 25/8, các sân bay chính, đa số các tuyến đường cao tốc chính và đường sắt của thành phố Houston đều đã đóng cửa. 

Tính đến tối 28/8, khoảng 267.000 người dân tại khu vực Đông Nam bang Texas phải sống trong cảnh mất điện. Cảnh sát và lực lượng cứu hộ đang nỗ lực giải cứu những người bị mắc kẹt.