Sĩ tử chết khiếp vì được chào đón vào đại học bằng những cách quái dị

22:24 19/07/2017

Các trường đại học Thái Lan gần đây liên tục nhận được nhiều phản ảnh về các hoạt động chào đón tân sinh viên vô cùng tàn bạo. Dưới đây, chính là hai ngôi trường đang nhận được làn sóng phản đối mạnh mẽ nhất.

Trong khi hàng loạt các sĩ tử Việt Nam đang háo hức chờ tới ngày được bước chân vào môi trường đại học mới mẻ, lí thú thì các sĩ tử Thái Lan lại đang co rúm, sợ hãi, vì ngày đó đồng nghĩa với chuỗi ngày “ma cũ bắt nạt ma mới” vô cùng kinh khủng sẽ bắt đầu.

Trường ĐH Rajabhat Maha Sarakham

Vừa qua, một trang fanpage trên mạng xã hội Thái Lan đã đăng tải những hình ảnh được chụp lại từ buổi đón tân sinh viên của trường Trường ĐH Rajabhat Maha Sarakham. Loạt hình ảnh cho thấy các nam sinh viên khóa trên đang để cho các sinh viên khóa dưới - những người đang trong tình trạng áo rách tả tơi - bơi ở chỗ bùn lầy. Sau đó, bắt họ ăn thức ăn gì đó có màu vàng, nhìn qua trông không khác nào… cám lợn.


Bò qua vũng lầy dơ bẩn...
Bò qua vũng lầy dơ bẩn...


...rồi bị bắt ăn gì đó không rõ. 
...rồi bị bắt ăn gì đó không rõ. 

Admin của trang fanpage kể trên sau đó cho biết: "Thức ăn trong bức ảnh là bí đỏ xay nhuyễn trộn lẫn với mắm cá, bùn nhão và phần vứt đi của rau cỏ sau khi nhặt xong''.


Đây chính là hình ảnh được cho rằng đã dùng nguyên liệu vụn, hư hỏng...để làm thức ăn cho sinh viên khóa dưới. 
Đây chính là hình ảnh được cho rằng đã dùng nguyên liệu vụn, hư hỏng...để làm thức ăn cho sinh viên khóa dưới. 


Vụ việc nhanh chóng bị điều tra
Vụ việc nhanh chóng bị điều tra

Trường đại học Công nghệ Rajamangala, tỉnh Nakhon Ratchasima

Năm ngoái, trường đại học Công nghệ Rajamangala, tỉnh Nakhon Ratchasima cũng đã gây bão mạng khi có cách chào đón tân sinh viên thoạt nhìn thì có vẻ tương đối nhẹ nhàng hơn, nhưng khi nhìn kĩ, ta dễ thấy đây là một hành vi cổ súy cho sự sự biến thái.

Theo lời kể của các tân sinh viên thì hôm đó, các anh chị khóa trên đã cho một sinh viên nam và một sinh viên nữ bắt cặp với nhau, sau đó, bắt họ từ từ chạm trán, mũi và cằm vào nhau. Nhưng hình ảnh mà các cư dân mạng nhìn thấy lại giống như hai sinh viên đang thật sự ''mi''  nhau.

Sĩ tử chết khiếp vì được chào đón vào đại học bằng những cách quái dị

Hội Đồng sinh viên cho biết mục đích của hoạt động trên là các anh chị khóa trên sẽ giúp các em sinh viên năm nhất có thể trở nên thân thiết với nhau hơn.  Nhưng thử hỏi, nếu bạn là một tân sinh viên nữ mới ngày đầu vô học, bạn sẽ nghĩ gì nếu một người con trai lạ tiếp xúc quá gần gũi với bạn, thậm chí là gần như “mi” bạn như thế này?

Sĩ tử chết khiếp vì được chào đón vào đại học bằng những cách quái dị

Sự chấn chỉnh hời hợt của nhà trường

Cả hai ban giám hiệu của hai trường sau vụ scandal đều lên tiếng cho biết sẽ điều tra vụ việc và tiến hành xử lí các đối tượng liên quan. Thế nhưng liệu đó là đủ? Một hoạt động mang quy mô to như chào đón sinh viên mà nhà trường không xem xét kĩ lưỡng trước khi cho phép làm, đợi khi có phản đối rồi mới hành động quyết liệt. Liệu dẹp được hoạt động đó thì năm sau sẽ không có gì sai trái xảy ra?

Sĩ tử chết khiếp vì được chào đón vào đại học bằng những cách quái dịSĩ tử chết khiếp vì được chào đón vào đại học bằng những cách quái dị

Dù thế nào đi nữa, nhiều thanh niên xứ chùa vàng đều đã bắt đầu sợ hãi và ám ảnh mỗi khi mùa tựu trường tới. Họ không biết điều gì đang chờ mình phía sau cánh cửa kia. 

(Nguồn: Tổng hợp)