Sĩ tử phấn khởi sau ngày thi cuối cùng của kì thi THPT Quốc Gia 2016

04/07/2016, 20:38 GMT+07:00

Hôm nay, ngày 4/7, hôm thi cuối cùng của kì thi THPT Quốc Gia 2016 đã khép lại. Cả phụ huynh và thí sinh đều chung tâm trạng nhẹ nhõm vì đề thi môn cuối cùng- Sinh học tương đối "dễ thở".

Sau bốn ngày thi đầy căng thẳng của kì thi THPT Quốc Gia 2016 thì hôm nay, 4/7, kì thi đã chính thức khép lại với môn thi Sinh học. Hồ hởi, phấn khởi là tâm trạng chung của nhiều thí sinh sau khi bước ra khỏi phòng thi. Theo chia sẻ từ những sĩ tử: đề thi môn Sinh không quá khó như những môn thi trước, có tính chất phân loại kiến thức, nhưng vẫn tương đối nhẹ nhàng và vừa sức với nhiều thí sinh.

kì thi THPT Quốc Gia 2016

kì thi THPT Quốc Gia 2016
Những thí sinh đầu tiên bước ra khỏi điểm thi trong tràng pháo tay khích lệ từ các tình nguyện viên. 

kì thi THPT Quốc Gia 2016

kì thi THPT Quốc Gia 2016
Một sĩ tử được vây quanh trong vòng tay của các tình nguyện viên Tiếp Sức Mùa Thi. Chia sẻ với chúng tôi, cô gái nhỏ này không giấu nổi sự xúc động: "So với môn thi đầu tiên - Toán, thì môn thi cuối cùng này tương đối dễ thở hơn. Bước ra khỏi phòng thi môn Toán, em quá thất vọng rồi bật khóc ấm ức, cũng may có các anh chị tình nguyện viên ôm lấy em an ủi giúp em vực dậy tinh thần. Mọi người xem em như em gái trong nhà, tụi em còn trao đổi số điện thoại để liên lạc sau khi có kết quả thi".

 

kì thi THPT Quốc Gia 2016
Thí sinh tíu tít kể cho bố nghe về những phần điểm nắm chắc trong bài thi cuối cùng của kì thi THPT Quốc Gia 2016.

kì thi THPT Quốc Gia 2016
Thấy con ra muộn hơn các thí sinh khác, ông bố Nguyễn Văn Trọng (1964) sốt ruột vào tận sân trường đón con. Nhìn con hồ hởi thoải mái sau khi hoàn thành khá tốt môn Sinh học, chú Trọng không giấu được xúc động: "Con làm bài được như mong muốn tôi cũng thoải mái trong lòng. Tôi và cả gia đình đều thấp thỏm trong bốn ngày qua và cho đến bây giờ thì thật sự rất yên lòng. Dù kết quả như thế nào thì Trọng Hoàng cũng đã làm hết sức mình".

kì thi THPT Quốc Gia 2016
Chung tâm trạng của những bậc làm cha làm mẹ, cô Nguyễn Thị Tuyết trải lòng: "So với môn Toán, nhiều thí sinh bỏ về sớm, có em buồn xo thất vọng, thì môn thi này, các em hoàn tất với tinh thần phấn khởi hơn. Nhà cô ở tận Hiệp Phước ngày nào cũng thức từ 3g30 sáng để chuẩn bị đưa con đến điểm thi ở quận Bình Thạnh. Giờ thấy con làm bài tốt hơn môn thi trước cô cũng an lòng. Đêm nay có thể ngủ ngon".

kì thi THPT Quốc Gia 2016
Thí sinh La Mỹ Huyền khá hào hứng khi nắm chắc số điểm trên 60% môn thi cuối cùng. Dù chưa thật sự hoàn thành tốt nhất so với yêu cầu đặt ra nhưng sĩ tử này sẽ tự thưởng cho mình nửa tháng đi chơi xả stress trước khi bắt đầu vào việc chọn trường, chọn ngành khi công bố điểm thi. (Ảnh: minh họa)

kì thi THPT Quốc Gia 2016
Dù có chút hoang mang khi mong chờ kết quả thi, nhưng thí sinh Thúy Nga không giấu được vẻ phấn khởi khi hoàn thành xong chặng đường cam go suốt bốn ngày vừa qua. Việc còn lại của những sĩ tử 98-er là chờ đợi kết quả thi, dự định sẽ được công bố vào cuối tháng 7 sắp tới. (Ảnh: minh họa)