Sĩ Thanh: "Chưa bao giờ hối hận vì Oh My Chuối"

29/09/2014, 18:00 GMT+07:00

Tuy bị ném đá nhiều sau sản phẩm này nhưng với Sĩ Thanh: "Những gì mình đã quyết định làm thì phải biết chịu trách nhiệm và chấp nhận!"

Sau khi ra mắt MV Oh My Chuối, Sĩ Thanh nhận được không ít phản ứng trái chiều, đa phần là “ném đá”, có bao giờ Sĩ Thanh cảm thấy hối hận khi tung ra Oh My Chuối hay không?

Từ trước đến nay, Sĩ Thanh không bao giờ hối hận với những gì mình đã làm, nếu như là sai lầm thì mình phải chịu trách nhiệm chứ không phải trốn tránh hay hối hận, hối tiếc. Oh My Chuối là một sản phẩm Sĩ Thanh đã cân nhắc rất kỹ trước khi phát hành, chuyện bị ném đá cũng nằm trong dự đoán, vậy nên Sĩ Thanh chưa bao giờ cảm thấy hối hận vì đã tung ra sản phẩm này.

Đây cũng chỉ là một sản phẩm giải trí, với lời lẽ vui nhộn, nhạc bắt tai, hãy thật đơn giản hóa khi tiếp cận ca khúc này và đừng suy nghĩ quá nhiều, đặt kỳ vọng quá lớn cho một sản phẩm “mang tính chất vui là chính”. Đó là những gì Thanh muốn nhắn gửi đến khán giả sau quá nhiều lần phải lên tiếng vì Oh My Chuối. Dù mình có nói như thế nào thì cũng sẽ có lập luận khác phản bác, đã là ý kiến riêng của mỗi người thì khó lòng mà thay đổi nên... hãy cứ để mọi người thoải mái đánh giá về Oh My Chuối.


	
	Sĩ Thanh: 'Chưa từng hối hận vì đã tung ra Oh My Chuối'
Sĩ Thanh: "Chưa từng hối hận vì đã tung ra Oh My Chuối"

Xét về mặt tích cực, Oh My Chuối đã định hình phong cách gợi cảm, quyến rũ của Sĩ Thanh. Không chỉ thế khán giả còn biết đến Sĩ Thanh có một khả năng vũ đạo khá ổn, xem như đây là thành công của chính mình. Xét về mặt tiêu cực, một vài ý kiến cho rằng Sĩ Thanh cố tình tung Oh My Chuối để gây chú ý, ai cũng có lúc gây chú ý nhưng việc tồn tại được lâu dài trong nghề phụ thuộc vào năng lực thực sự. Với những ý kiến như thế này thì việc thiết thực nhất mà Sĩ Thanh nên làm đó là chứng tỏ thực lực của mình ở những sản phẩm về sau chứ không nên lên tiếng hay nói quá nhiều để người khác buộc phải hiểu mình nữa.

Tại sao bạn lại quyết định chọn thời điểm đó ra mắt MV Oh My Chuối ?

Như mọi người đã biết thì câu nói Oh My Chuối là một câu nổi bật trong sitcom Căn Hộ 69 cũng như tại thời điểm đó thì bộ phim lại đang rất được chú ý. Ý tưởng để có ca khúc này cũng đến từ dự án trên, Oh My Chuối lúc khởi điểm đã dự kiến là một ca khúc nằm trong dự án Căn hộ số 69 để tăng thêm hiệu ứng vui nhộn cho dự án này. Tuy nhiên, do một vài trục trặc Căn hộ số 69 đã dừng lại hoàn toàn và Sĩ Thanh muốn đưa Oh My Chuối ra mắt như là một món quà dành tặng cho những khán giả từng yêu mến và đặt nhiều mong chờ cho dự án này.


	
	Sau khi tung ra Oh My Chuối, tuy có nhiều ý kiến phản bác nhưng Sĩ Thanhcũng nhận được không ít tình cảm từ khán giả. Thậm chí, đã có fan làm áo in hình 'Oh My Chuối' để tặng cô.
Sau khi tung ra Oh My Chuối, tuy có nhiều ý kiến phản bác nhưng Sĩ Thanhcũng nhận được không ít tình cảm từ khán giả. Thậm chí, đã có fan làm áo in hình "Oh My Chuối" để tặng cô.

Xây dựng cho mình hình tượng sexy gợi cảm như vậy, bạn có gặp khó khăn trong các hợp đồng quảng cáo không? Bạn có nghĩ mình cần thay đổi “trong sáng” hơn một chút để có được hợp đồng quảng cáo không?

Thú thật là cũng gặp không ít khó khăn. Hình ảnh gợi cảm hiện nay rất dễ bị hiểu sai nghĩa của nó, gợi cảm không phải là khoe thân hay thiếu vải, mà đó là việc người nghệ sĩ hiểu được bản thân mình và bộc lộ ra bên ngoài. Có lẽ Sĩ Thanh chưa có duyên lắm để gặp được những nhãn hàng phù hợp và hiểu đúng mình, nhưng Sĩ Thanh sẽ không vì thế mà thay đổi, mình không làm gì sai, bản thân mình cũng chẳng “đen tối” gì để mà phải thay đổi. Cứ kiên định theo con đường mình đã chọn, Sĩ Thanh tin rồi sẽ có người hiểu mình!

Hình như dạo gần đây bạn khá bận rộn thì phải?

Phải là là rất bận rộn mới đúng, trong tháng 9 này, Thanh sẽ phải sắp xếp công việc bao gồm cả việc hàng không mà Thanh đang làm ngoài ra còn phải đi hát, đi diễn cũng như tập luyện vũ đạo cho những sản phẩm sắp tới. Bên cạnh đó, Sĩ Thanh cũng đang trong giai đoạn chuẩn bị cho vai diễn trong bộ phim Mùa oải hương năm ấy sẽ bấm máy vào đầu tháng 10. Nói chung là… thở không ra hơi luôn (cười lớn) nhưng bận rộn vậy mà lại thấy vui nhiều lắm.


	
	Nữ ca sĩ vừa kết thúc chuyến đi diễn tại 3 tỉnh miền Trung, lần này cô đi cùng cậu em trai. Sĩ Thanh đã kết hợp đi diễn và du lịch cùng em trai để có những giờ phút thật thoải mái. Hình ảnh hai chị em 'nhí nhảnh' tại Huế.
Nữ ca sĩ vừa kết thúc chuyến đi diễn tại 3 tỉnh miền Trung, lần này cô đi cùng cậu em trai. Sĩ Thanh đã kết hợp đi diễn và du lịch cùng em trai để có những giờ phút thật thoải mái. Hình ảnh hai chị em "nhí nhảnh" tại Huế.

Bạn có thể giới thiệu một chút về bộ phim cũng như vai diễn mà bạn sẽ tham gia được không?

Đây là một bộ phim được thực hiện bởi ekip Căn hộ 69 luôn, nhưng khán giả sẽ được đón xem một sản phẩm hoàn toàn khác. Nếu nói Căn hộ 69 thuộc về clip underground thì ở đây bộ phim sắp tới sẽ là một bộ phim hoàn chỉnh và có nội dung nghiêng về “drama” tình cảm. Và những thước phim này sẽ được thực hiện tại thành phố Đà Lạt.

Nhân vật mà sắp tới của Thanh là một cô gái mang nhiều nét cá tính đối lập. Cô gái đó cực kì sexy, cá tính và có một nghị lực muốn vươn lên đổi đời, đồng thời quá khứ của cô ấy có nhiều "bí ẩn", tạo tò mò. Đây là một nhân vật nữ thứ chính và Thanh sẽ vướng vào một câu chuyện tình cảm tay ba, và Thanh lại đóng vai ác. (cười lớn)

Nhắc lại một chút về sản phẩm mà bạn sắp ra mắt, hình như bạn đi ngược với mong muốn của người hâm mộ khi chọn ra mắt MV Em sẽ buông tay trước MV Linh cảm?

Điều này thì nằm trong dự định cũng như kế hoạch của Sĩ Thanh từ trước. Sau khi MV Oh My Chuối được ra mắt thì Thanh đã được định hình là một ca sĩ mang phong cách gợi cảm cũng như phát huy thế mạnh về vũ đạo với dòng nhạc dance. Trên cái đà đó Sĩ Thanh quyết định sẽ khẳng định lại con đường mà mình đã chọn.


	
	Khác với hình ảnh trên sân khấu, ngoài đời Sĩ Thanh rất gần gũi và thân thiện
Khác với hình ảnh trên sân khấu, ngoài đời Sĩ Thanh rất gần gũi và thân thiện

Riêng về Linh cảm thì đây là một sản phẩm mang phong cách ballad, nếu Sĩ Thanh chọn ra mắt sản phẩm này sau Oh My Chuối thì sẽ khiến khán giả bị rối loạn vì không biết Sĩ Thanh đang đi theo hình tượng nào. Sĩ Thanh cũng đã hoàn thành xong MV cho Linh cảm nhưng sẽ ra mắt sau Em sẽ buông tay.

Với Em sẽ buông tay, khán giả sẽ được thấy đây là một MV được đầu tu khá kĩ lưỡng. MV sẽ được quay theo kiểu “ne shoot” và Sĩ Thanh đã dành ra rất nhiều thời gian để tập luyện vũ đạo với mong muốn gửi tới khán giả một sản phẩm tốt nhất. Trong MV này, Thanh sẽ cho khán giả thấy được khả năng vũ đạo cũng như dòng nhạc mình thực sự theo đuổi là gì.

Có vẻ bạn đang quá ôm đồm mọi thứ thì phải? Nếu thực hiện nhiều sản phẩm như vậy tại sao bạn lại không bỏ bớt những buổi biểu diễn nhỏ ở các tỉnh chẳng hạn?  

Bản thân Thanh cũng thấy là mình đang ôm đồm quá nhiều thứ. Đôi khi Thanh muốn nổi điên lên, cảm thấy mệt mỏi và muốn bỏ hết mọi thứ đi. Nhưng khi nghĩ lại Thanh thấy mình đã không còn trẻ nữa, thời gian để cống hiến cho âm nhạc cũng không còn nhiều. Cho nên nếu có thể làm được gì Thanh sẽ làm hết sức mình để thỏa mãn cho niềm đam mê của mình cũng như là được làm những gì mình yêu thích.


	
	'Khi tập trung vào công việc, Sĩ Thanh thấy mình ngày một dạn dĩ hơn'
"Khi tập trung vào công việc, 
Sĩ Thanh thấy mình ngày một dạn dĩ hơn"

Việc đi diễn ở nhiều nơi cũng là một cách giúp cho Thanh tới gần khán giả hơn để hiểu khán giả đang muốn và cần gì ở Thanh. Trước đây, khi lên sân khấu Thanh hay bị đơ cũng như không biết phải làm sao hết, cứ nhìn thấy khán giả là sợ. Nhưng giờ, sau một thời gian đi diễn ở nhiều sân khấu, Thanh dần trở nên dạn dĩ hơn, giao tiếp tốt cũng như biết được khán giả đang có nhu cầu gì ở mình.

Tiếp xúc với nhiều môi trường giúp cho Sĩ Thanh có thể ứng biến được với nhiều tình huống khác nhau. Khi đi diễn ở trường học, các bạn học sinh, sinh viên sẽ tạo ra một không khí rất sôi nổi, nhiệt tình không những vậy các bạn còn rất dễ thương, luôn cô vũ hết mình. Còn khi đi diễn ở phòng trà như MTV thì Thanh sẽ được giao lưu với một bộ phận khán giả khác, những người đó lớn tuổi hơn, không có bốc đồng hay là như các bạn nhỏ và tương tự khi đi hát trong bar sẽ khác. Như thế Thanh sẽ tập được cho mình khả năng tùy cơ ứng biến.

Cám ơn những gì mà bạn đã chia sẻ. Chúc Sĩ Thanh luôn gặp nhiều thành công trong công việc và cuộc sống!