Showbiz Việt: Tự tạo scandal để nổi tiếng - Đã quá lỗi thời rồi!

16:00 28/07/2014

Một vụ bê bối có thể tự nó phát sinh khách quan theo thực tế của người trong cuộc hoặc nó chính là sản phẩm theo ý đồ của người trong cuộc hoặc pha trộn của cả hai..
 
Trong tình hình Showbiz  Việt  hiện nay, việc cố tình tạo scandal không còn quá xa lạ.
 
Săn scandal để câu view là việc làm không còn quá xa lạ đối với truyền  thông của  các nước trên thế giới, tuy nhiên, người dân mỗi quốc gia lại có cách ứng xử khác nhau đối với scadal mà báo chí đưa ra.
 
Có thể khẳng đinh rằng, những người lao động bình thường không bao giờ tự tạo ra scandal cho mình. Chỉ những ai muốn chen chân vào làng Showbiz hoặc những người muốn hâm nóng tên tuổi mới cố tình tạo Scadal.
 
Trong các chiêu trò tạo ra sự chú ý của dư luận thì khoe thân là một hình thức đã được khá nhiều các cô gái mà trời đã  phú cho một chút lợi thế về ngoại hình. Vài cô gái đã may mắn bước chân vào Showbiz bằng con đường này mà không gặp bất cứ một trở ngại nào.
 
Nhưng đến Bà Tưng (Lê Thị Huyền Anh) con đường khoe thân lột áo đã trở thành đường mòn với lệnh cấm diễn vì đã đi ngược với thuần phong mĩ tục của dân tộc .
 
Và gần đây, các trang báo mạng lại tiếp tục được dịp chóng mặt khi ca sĩ Bagigio-lên truyền thông kể chuyện phòng the ngoài luồng của mình với người yêu cũ là người mẫu An Tây khiến cư dân mạng lại ngán ngẩm bởi chiêu câu view rẻ tiền của ca sĩ này.
 
Baggio - rẻ tiền cùng câu chuyện ngoại tình với người yêu cũ Andrea (ảnh minh họa)
 
Có thể nói rằng, chúng ta đang sống ở thời đại truyền thông internet đồng thời với thời đại của cởi mở và tình dục thoáng. Và giải trí thành một nghề vừa nhàn, vừa kiếm được nhiều tiền nên việc sản sinh ra các cá nhân khoe thân nhằm tìm cách bước  vào  xa lộ của những người nổi tiếng. Hay việc tự tạo scadal lên quan đến sex kiểu ca sĩ Baggio nhằm đánh bóng tên tuổi là điều khó tránh khi guồng quay của cuộc sống nhanh chóng mặt với sự đảo lộn các giá trị văn hóa, người ta thích xem và nghe về sốc, về sexy.
 
Tuy nhiên, sở thích của  khán giả không phải là một điều gì đó bất biến, cố định  mà cũng thay đổi theo tiêu chí: Hướng về cái mới hơn, lạ hơn. Qui luật không ai tắm hai lần trên cùng một dòng sông luôn đúng. Cởi đồ, lột đồ khoe thân hay khoe chiến tích trên giường  hay những việc đại để như thế không còn đủ sức hấp dẫn khán giả vì những hành động như vậy đã trở nên cũ mèm.
 
Một người bạn của tôi hiện đang sống và làm việc tại cộng hòa liên bang Đức có kể lại câu chuyện như sau: “Farrag người yêu cũ của ca sĩ nổi tiếng Dieter Bohlen -thành viên ban nhạc nổi tiếng một thời Modern Talking - khi thấy tên tuổi mình không được truyền thông nhắc tới, cô nghĩ ra một tiết mục cân vú của mình trên truyền hình, người dân Đức vừa cúi vừa cười sặc. Cũng cần nói đại ý một chút về cái tiết mục gây sốc này. Nadji Farrag là cô gái có nước da hơi tối, sở hữu một bộ ngực nở nang hình quả lê gọn đẹp, đây là bộ ngực gây cho rất nhiều đàn ông da trắng mê mẩn. Trên sân khấu người ta thiết kế một cái như quang treo rồi cho từng bên vú của cô vào cân.
 
Thấy trò này vẫn chưa ăn thua, cô ta cố tình uống rượu say vượt đèn đỏ trước mặt công an để bị bắt, cũng là mong tên tuổi của mình được nhắc tới. Báo lá cải giật tít chả mấy người dân để ý bình luận gì. Chẳng có gì gọi là dậy sóng! Cô nhận được vô số cái lắc đầu thông cảm. Quên lãng vẫn là quên lãng! Không thể lấy những chiêu trò rẻ rách ấu trĩ ra hâm nóng tên tuổi của mình. Và cũng không vì thế mà bao người từng yêu cô lăng mạ Farrag. Thế là văn minh công bằng.”
 
Dù cho trình độ văn minh hay trình độ dân trí của người Việt Nam chưa bằng người Đức nhưng việc Bà Tưng bị cấm diễn hay việc Baggio kể chuyện ngoại tình không còn gây sóng như trước nữa đã cho thấy quy luật đào thải: Cái lỗi thời sẽ không được chấp nhận, chưa nói đến chuyện sự lỗi thời ấy còn là sự phản cảm không đáng để lưu tâm.
 
Nếu bạn thực sự tài năng, hãy cố gắng làm tốt công việc của mình, chắc chắn bạn sẽ được công chúng đón nhận mà không cần các chiêu trò đánh bóng rẻ tiền.