Show của Đen Vâu cháy vé, nhiều người bị "cò" vé lừa đảo quỵt tiền

20/10/2019, 13:55 GMT+07:00

Ngày 15/10, nam ca sĩ Đen Vâu thông báo về việc tổ chức liveshow đầu đời nhân dịp kỉ niệm 10 năm ca hát trên facebook. Lần này, show của chủ nhân ca khúc “Hai triệu năm" mở bán với 5.000 vé.

Show của Đen cháy vé sau 10 phút mở bán

 
Show của Đen cháy vé sau 10 phút mở bán.
Show của Đen cháy vé sau 10 phút mở bán.

Tuy nhiên số lượng vé này vẫn chưa thể đáp ứng đủ nhu cầu của người hâm mộ. Chỉ sau khi mở bán vé 10 phút, toàn bộ vé live show đã hết. Rất nhiều người hụt hẫng khi không thể mua được vé.

Chính vì vậy, trên fanpage của Đen Vâu, nhiều người hâm mộ vào bình luận hỏi mua lại vé. Lúc này, nhiều cò vé chủ động nhắn tin với những người muốn mua và chào bán với mức giá cao hơn 2 - 3 lần.

>>Xem thêm: Đừng mua iPhone "13 triệu": Giá rẻ hơn những chất lượng không tốt

 
Nhiều người vào fanpage Đen Vâu để hỏi mua lại vé.
Nhiều người vào fanpage Đen Vâu để hỏi mua lại vé.

Lợi dụng tâm lý muốn xem liveshow, cò vé ảo lừa đảo nạn nhân nhẹ dạ cả tin trên facebook một cách trắng trợn. Khi giao dịch, cò yêu cầu khách hàng chuyển khoản trước tiền mua vé. Sau khi chuyển khoản thành công, những người này lập tức chặn tài khoản người mua để không thể liên lạc và khoá tài khoản cá nhân.

>>Đừng bỏ lỡ: Nghiện smartphone đỉnh cao: Ngủ vẫn xài điện thoại như thật

Mất tiền nhưng vẫn “trắng tay"

Là một trong những nạn nhân, Facebook-er Đặng Tú chia sẻ: “Vừa bị lừa mất 2 vé 800k chú Đen Vâu ạ. Lấy 800k xong và chạy mất vèo". Người dùng này cũng đăng kèm hình ảnh chuyển khoản thành công cho người bán.

 
Cò vé cao chạy xa bay sau khi nhận tiền thành công từ người mua online.
Cò vé cao chạy xa bay sau khi nhận tiền thành công từ người mua online.

Trước tình hình trên, Đen Vâu đã thông báo fan hâm mộ hãy cẩn thận: “Anh chị em mua lại vé nên check cẩn thận nhé. BTC có quyền từ chối nếu phát hiện vé không hợp lệ. Hãy tỉnh táo nhé!".

Tình trạng cò vé hoạt động lừa đảo và chào bán vé chợ đen một cách lộng hành đã khiến cộng đồng mạng rất bức xúc. Các fan của Đen đã kêu gọi mọi người đồng lòng không mua vé của cò để không bị người khác lợi dụng. Ngoài ra, rất nhiều người đã yêu cầu Đen bán vé trực tiếp hoặc xác nhận bằng CMND để tránh tình trạng cò mua vé số lượng lớn để trục lợi.

 
Đen Vâu đã thông báo fan hâm mộ hãy cẩn thận những người cò vé.
Đen Vâu đã thông báo fan hâm mộ hãy cẩn thận những người cò vé.

>>Đọc ngay: Nạn nhân bị ép trả tiền chuộc liền chiếm luôn máy chủ của nhóm lừa đảo

Được biết, vé xem liveshow của Đen có giá từ 400.000 - 700.000 đồng. Với mức giá này, Đen Vâu mong muốn sẽ giúp cho những bạn fan đang là sinh viên có thể thoải mái hơn trong việc mua vé. Khi gặp phải tình trạng như vậy, nam ca sĩ đã rất buồn và thổ lộ: “Làm ơn đừng kiếm chác". 

Hiện tại, nạn cò vé hay người dân phải mua vé chợ đen để xem show của các ca sĩ nổi tiếng không còn xa lạ. Nhưng chúng ta cần phải tỉnh táo để tránh khỏi tình trạng “tiền mất tật mang" như fan của Đen Vâu nhé!

Ảnh: Tổng hợp

Cùng đón đọc những tin tức mới nhất từ YAN nhé!

Mới đây, chính quyền Thượng Hải công bố đưa vào hoạt động 150 nhà vệ sinh công cộng được trang bị công nghệ hiện đại.

Mỗi nhà vệ sinh công cộng được lắp đặt hệ thống cảm biến, tia hồng ngoại và siêu âm để nhận biết con người. Không chỉ vậy, hệ thống còn xác định được thời gian nhà WC được sử dụng...ĐỌC THÊM