Shop tưởng khách inbox hỏi mua đồ, ai ngờ chỉ là hỏi đường

18/11/2019, 08:33 GMT+07:00

Buôn bán luôn là công việc nhận được khá nhiều sự quan tâm từ cộng đồng mạng. Không ít người thay vì chuyện đi làm công sở ngày 8 tiếng, ngồi trong văn phòng trước màn hình máy tính để làm công việc mà họ được giao cảm thấy khá chán nản. Thế nên, có khá nhiều người đã chọn việc kinh doanh mở một quán ăn vặt, trà sữa hay một shop đồ để có thể tự do về giờ giấc, có cuộc sống thoải mái hơn khi làm việc ở văn phòng vào mỗi ngày. 

Tuy nhiên, không chắc những người từ bỏ công việc văn phòng để mở một shop quần áo hay tiệm trà sữa đều được thoải mái đâu nhé! Các bạn có nghe câu này chưa: "Cái gì cũng có cái giá của nó". 

 
Việc bán hàng online chưa bao giờ là điều dễ dàng đối với khá nhiều chủ shop. (Ảnh minh họa: Pinterest)
Việc bán hàng online chưa bao giờ là điều dễ dàng đối với khá nhiều chủ shop. (Ảnh minh họa: Pinterest)

>>> Xem thêm: Drama mua hàng online - "sự thật": Do đồ xấu, shop không có tâm hay người mặc không đẹp?

Shop đồ trả lời inbox khách hàng khá nhiệt tình

Nếu như bạn đã từng là một người bán hàng online, sẵn sàng từ bỏ công việc chính ở công ty để tự kinh doanh shop đồ thì quả thật bạn là một người khá kiên nhẫn đấy! Chắc hẳn những ai đang buôn bán đồ online đều đã được các vị "thượng đế" mang đến 1001 kiểu cảm xúc mới toanh, không một ai giống ai đâu nhé!

Thường thì những trường hợp các shop đồ thường gặp phải nhất đó chính là "bom hàng", hay là trường hợp inbox hỏi giá 7749 lần nhưng vẫn chưa chịu mua. Hoặc còn có nhiều kiểu khách thích hạch sách, nặng nhẹ với shop trước khi muốn mua một món đồ nào đó. Tất cả đều là "cơn ác mộng" mà những người chủ shop nào cũng phải trải qua rồi nhỉ?!

 
Cứ tưởng khách inbox hỏi địa chỉ shop để ghé đến mua đồ... (Ảnh: chụp màn hình)
Cứ tưởng khách inbox hỏi địa chỉ shop để ghé đến mua đồ... (Ảnh: chụp màn hình)

Mới đây, một shop đồ đã đăng đàn chia sẻ đoạn tin nhắn inbox trả lời của khách hàng. Ban đầu, những dòng tin nhắn này cũng không có điều gì khá lạ lẫm đối với các bạn hay mua đồ online. Cụ thể là vị khách này inbox hỏi shop đồ địa điểm chính xác "Shop ở Quán Thánh đúng không". Cứ tưởng rằng vị khách này hỏi đường vì muốn đến tận nơi mua đồ, thế nên shop quần áo trả lời rất nhiệt tình, nhanh chóng và lễ phép: "Dạ vâng, shop ở Quán Thánh ạ. Bạn đi đến đâu rồi, mình chỉ đường cho."

Và pha "bẻ lái" quá tốc độ của vị khách hàng 

Vị khách hàng lại tiếp tục hỏi cụ thể địa chỉ: "Quán Thánh là cái đường đi thẳng là đến lăng Bác đúng không?". Vẫn chưa hết nhé, vị "thượng đế" này lại còn hồn nhiên ở một cấp độ đỉnh cao hơn khi hỏi việc: "À vào lăng Bác có phải mua vé không nhờ".

 
Nhưng đời này ai biết trước được điều gì, 30 chưa phải là Tết, vị khách này chỉ đang hỏi đường mà thôi! (Ảnh chụp màn hình)
Nhưng đời này ai biết trước được điều gì, 30 chưa phải là Tết, vị khách này chỉ đang hỏi đường mà thôi! (Ảnh chụp màn hình)

Chắc hẳn đây là pha "bẻ lái" thuộc hàng đỉnh cao mà rất hiếm shop nào có "vinh dự" gặp được rồi nhỉ?! Không chỉ vậy, thanh niên này còn quá "tỉnh táo" khi hỏi thăm việc có phải mua vé khi vào Lăng Bác chứ không hề hỏi đến một sản phẩm nào của shop đồ này. "Như một trò đùa" của tạo hóa dành cho những ai hiện đang kinh doanh shop đồ chăng?!

Shop tưởng khách inbox hỏi mua đồ, ai ngờ chỉ là hỏi đường

 
Trước đó là một số tình trạng hàng trên hình khác đến 100% hàng khách nhận, những câu chuyện về mua hàng online không bao giờ hết "hot". (Ảnh: YAN)
Trước đó là một số tình trạng hàng trên hình khác đến 100% hàng khách nhận, những câu chuyện về mua hàng online không bao giờ hết "hot". (Ảnh: YAN)

>>> Xem thêm: Thanh niên đặt hàng online bộ thể thao, đến lúc nhận thì ngã ngửa vì trong tay là... đồ ngủ phi bóng màu hồng

Cộng đồng mạng và những bình luận hài hước

Sau khi đoạn tin nhắn trả lời khách hàng được shop đồ đăng tải trên khắp các trang MXH, nhanh chóng đã thu hút sự quan tâm từ CĐM. Hàng nghìn lượt thích và hàng nghìn bình luận đã để lại ngay bên dưới bài viết. Không chỉ vậy, nhiều người cũng nhìn thấy được bản thân họ đã từng "va vấp" phải hoàn cảnh tréo ngoe như shop này khi kinh doanh quần áo. 

"Bẻ lái gắt vậy, chủ thớt đỡ không nổi là đúng rồi."

"Sao lúc đó không nhây lại với khách rồi nói đến shop em thì không cần mua vé đâu nhỉ?!

"Ôi trời bán hàng khổ lắm mọi người ơi, khi gặp khách dễ thương thì không nói gì. Chứ lâu lâu vận xui kéo đến là i như rằng toàn gặp khách trên trời rớt xuống."

 
Một số bình luận từ CĐM. (Ảnh chụp màn hình)
Một số bình luận từ CĐM. (Ảnh chụp màn hình)

Hiện tại, câu chuyện "bẻ lái siêu gắt" này vẫn đang còn nhận về những bình luận từ khá nhiều dân mạng. Không chỉ vậy, nhiều người còn cho rằng vị "thượng đế" này cũng thuộc dạng IQ "vô cực" nên mới nghĩ ra được cách hỏi đường "siêu gắt" đến thế!

>>> Xem thêm: Tín đồ của mua hàng online xem ngay để rút kinh nghiệm!

Bạn nghĩ như thế nào về trường hợp này, đặc biệt là các bạn kinh doanh shop quần áo đã từng "vớ" phải kiểu khách hàng hay "bẻ lái" như vậy chưa?! Chia sẻ cho chúng mình biết với nha!

Cùng cập nhật những thông tin giới trẻ mới nhất trên YAN nhé!

Mua áo thể thao chàng trai nhận lại quần thun chấm bi, CĐM: "Lại câu like chứ ngu mới nhận hàng này"

Việc mua đồ online đã ngày càng phổ biến đối với khá nhiều CĐM, bởi việc này mang đến khá nhiều tiện ích và quan trọng là tiết kiệm được kha khá thời gian. Tuy nhiên, bên cạnh đó là việc bạn cũng sẽ không thể tận mắt chứng kiến và cảm nhận được chất liệu của loại đồ mà mình muốn mua, vì thực tế mua online thì bạn chỉ nhìn qua những hình ảnh đã chụp và qua chỉnh sửa khá nhiều.

Có nhiều trường hợp chủ shop đồ đã lợi dụng việc mua bán đồ online để lừa khách hàng phải mua hàng kém chất lượng. Điển hình là như trường hợp của chàng trai ở dưới câu chuyện này. 

Xem thêm: TẠI ĐÂY