Shop báo giá 299k nhưng lấy 300k, khách hủy đơn hàng vì thu không đúng giá

15:00 07/10/2018

Đăng đàn than thở ''khách hàng hãm'' chỉ vì 1 ngàn đồng mà sẵn sàng hủy đơn hàng, chủ shop bán hàng online tưởng được đồng cảm ai ngờ bị dân mạng ''ném đá'' chạy không kịp.

Từ trước đến nay, chuyện lùm xùm giữa các shop bán hàng online với khách hàng là đề tài đã xuất hiện và được bàn luận rất nhiều. Từ việc khách mua hàng không được như trên ảnh, việc thả các bình luận rác dưới facebook người nổi tiếng để quảng cáo hay việc các “thượng đế” đặt mua hàng rồi lại báo trả lại vì những lý do “trời ơi đất hỡi” khiến chủ shop phát điên. 

Mới đây, lại một vụ lùm xùm xảy ra giữa chủ shop bán hàng online và khách liên quan đến việc hủy đơn chỉ vì... 1 ngàn đồng khiến dân mạng tranh cãi. 

>> Xem thêm: "Muốn xỉu" với chị bán hàng online "khó tính còn hơn cả mẹ chồng"


Khách đòi hủy hàng chỉ vì chủ shop trước sau bất nhất về giá cả, mặc dù chỉ chênh nhau 1 ngàn - Ảnh: Chụp màn hình
Khách đòi hủy hàng chỉ vì chủ shop trước sau bất nhất về giá cả, mặc dù chỉ chênh nhau 1 ngàn - Ảnh: Chụp màn hình

Cụ thể, chủ shop đăng tải dòng caption: Mình để giá 299k bán cho khách 300k mà khách đòi hủy hàng chỉ vì 1 ngàn đồng. Mình bán hàng online mà gặp khách hãm quá các bạn ạ, vì 1 ngàn mà huỷ hàng. Nghĩ thì đúng là cuộc sống mà!”.

Đính kèm dòng caption là những đoạn tin nhắn thể hiện thái độ của khách hàng với chủ shop được đăng tải. Sau khi chốt đơn hàng, shop thông báo khách thanh toán với giá tiền sau khi nhận sản phẩm. Vị khách bất ngờ hỏi lại tại sao shop báo giá là 299k mà khi nhận hàng khách lại phải trả 300k.


Đã có rất nhiều vụ lùm xùm liên quan đến việc mua - bán hàng online - Ảnh minh họa: Internet
Đã có rất nhiều vụ lùm xùm liên quan đến việc mua - bán hàng online - Ảnh minh họa: Internet

>> Có thể bạn quan tâm:
"Bóc phốt" mua bán hàng online: Trên mạng long lanh bao nhiêu, ngoài đời í ẹ bấy nhiêu
Vẫn cứ là nỗi khổ của những “nạn nhân” khi mua hàng online

Shop online nói khách thông cảm làm tròn thêm 1k cho dễ thanh toán. Vị khách tỏ thái độ không ưng ý vì “dẫu nó chẳng đáng bao nhiêu nhưng không thích kiểu ấy” kèm theo hai từ chốt ngắn gọn: Hủy hàng. Shop online lâm vào tình cảnh dở khóc dở cười nên lên mạng tố cáo vị khách oái oăm, khó chiều.

Chỉ sau vài giờ đăng tải trên mạng xã hội, bài viết nhanh chóng thu hút sự quan tâm và bình luận từ cư dân mạng.

Tài khoản T.H. bình luận: “Vì 1 nghìn đồng mà hủy đơn luôn thì bạn khách này cũng kì lạ, 1 nghìn có đáng là bao đâu chứ, chỉ là làm tròn tiền cho chẵn thôi mà. Ôi đúng là chuyện gì cũng có thể xảy ra được”.

Cái quan trọng là cảm giác bị lừa chứ không phải vì tiền. 1 ngàn không là gì cả nhưng kiểu ghi giá một kiểu thu tiền một kiểu ai chả bực”, tài khoản V.T. bình luận.

Tài khoản N.D. bình luận: “Mình thấy do cửa hàng thì đúng hơn. Buôn bán muốn lâu dài phải tạo chữ tín chứ, 1 ngàn thì vẫn nên đàng hoàng với khách”.

Sau câu chuyện này, nhiều chủ shop bán hàng cũng phải tự ''giật mình'' nhìn lại cách phục vụ các ''thượng đế'' của mình. Dù ai đúng ai sai, chủ shop online này chắc chắn cũng đã nhận về một bài học to lớn.

Trong kinh doanh chuyện gì cũng cần rành mạch rõ ràng, chuyện tiền nong lại càng phải vậy. Dù là 100 nghìn hay 1 nghìn thì tốt nhất cũng không nên thêm bớt vì “khách hàng là thượng đế”.

Nguồn: Tổng hợp