Shironeko - chú mèo nổi tiếng đã rơi vào giấc ngủ vĩnh hằng

08/03/2020, 18:00 GMT+07:00

Sự ra đi của chú mèo đáng yêu, nổi tiếng với đôi mắt híp và thói ham ngủ này khiến bao nhiêu fan hâm mộ thương tiếc.

Đối với những người yêu thích, có niềm đam mê với loài mèo hẳn không còn xa lạ gì với chú mèo ham ngủ Shironeko nổi tiếng.

Thế nhưng, chú mèo với đôi mắt "không bao giờ mở" này đã chính thức bước vào giấc ngủ vĩnh viễn ở tuổi 18! Đây thực sự là một tin buồn với những người yêu mèo nói chung và fan của Shironeko nói riêng.

 
Chú mèo với đôi mắt không bao giờ mở!
Chú mèo với đôi mắt không bao giờ mở!

>>> Có thể bạn muốn biết: Quán cafe toàn mèo ham ngủ: Sen mần đủ trò không thèm đoái hoài​

Công bố tin buồn đúng ngày sinh nhật

Shironeko đã vĩnh viễn rời xa cuộc đời này vào ngày 2/3. Thế nhưng, phải đến ngày hôm nay (8/3), gia đình mới công bố tin buồn này cho mọi người biết, bởi hôm nay chính là ngày sinh nhật của Shiro.

Mọi người thường gọi Shiro là chú mèo sống thoải mái nhất thế giới bởi lúc nào đôi mắt cũng mơ màng chẳng mở, sở thích nổi tiếng của Shiro là ngủ, ngủ và ngủ... Và giờ đây, chú mèo đã có một giấc ngủ vĩnh viễn!

 
Shiro lúc nào mắt cũng nhắm, mơ màng ngủ...
Shiro lúc nào mắt cũng nhắm, mơ màng ngủ...

Shironeko có thể ngủ ở khắp nơi, từ trong nhà ra ngoài sân, bất cứ nơi đâu cũng thành giường ngủ: mặt bàn, cửa sổ hay thậm chí cả trong giỏ đi chợ,... Chẳng cần biết đang ở đâu, chỉ cần cảm thấy thoải mái, Shironeko có thể "lăn ra" mà ngủ ngay cho được!

 
Trong làm đi chợ...
Trong làm đi chợ...

 
... Hay trong rổ thì vẫn có thể nhắm mắt ngủ thoải mái.
... Hay trong rổ thì vẫn có thể nhắm mắt ngủ thoải mái.

>>> Có thể bạn muốn biết: Đây chính là lý do tại sao lũ mèo thích "ngủ ké" trên giường của bạn!

Sở hữu lượng fan khổng lồ

Nổi tiếng với nết ngủ và bộ lông trắng muốt nổi bật từ năm 2006, đến nay, chú mèo Shironeko sở hữu một lượng fan đông đảo tại Việt Nam cũng như tại chính quê hương Nhật Bản của mình.

Ở Việt Nam, Shironeko được fan hâm mộ đặt cho những cái tên rất đáng yêu như "mèo ham ngủ", "mèo lười" hay... "mặt mông"... bởi thói quen của chú ta.

 
Mèo lười ham ngủ đã đi thật xa! (Ảnh: Instagram @nosenekoshiro​)
Mèo lười ham ngủ đã đi thật xa! (Ảnh: Instagram @nosenekoshiro​)

Fanpage Facebook của Shironeko tại Việt Nam sở hữu gần 200.000 lượt theo dõi. Tuy nhiên, admin của fanpage cũng đã qua đời từ năm ngoài nên hiện tại fanpage này cũng dừng hoạt động. Fan mong muốn rằng, admin của page và chú mèo sẽ gặp lại nhau ở nơi xa xôi nào đó...

Cùng ngắm lại những bức ảnh đáng yêu của chú mèo này lần nữa nhé!

 
Kiểu gì mắt cũng nhắm vào được...
Kiểu gì mắt cũng nhắm vào được...

 
Ngủ còn quan trọng hơn cả ăn.
Ngủ còn quan trọng hơn cả ăn.

 
Đội gì lên đầu anh chàng cũng chỉ nhắm mắt ngủ.
Đội gì lên đầu anh chàng cũng chỉ nhắm mắt ngủ.

 
Vậy mà giờ đây không còn được thấy Shiro ngủ nữa rồi.
Vậy mà giờ đây không còn được thấy Shiro ngủ nữa rồi.

>>> Có thể bạn muốn biết: Cô gái than thở vì mua phải chú mèo có khuôn mặt sầu đời khó hiểu

Dù ra đi, nhưng những hình ảnh này sẽ luôn còn mãi! Những người yêu quý Shironeko sẽ luôn nhớ đến có một chú mèo ham ngủ đáng yêu đến vậy phải không nào?

Chia sẻ cảm nghĩ của bạn về chú mèo Shironeko với YAN ngay nhé!

Ảnh: Instagram @nosenekoshiro

Chú mèo béo Shironeko đến từ Kamaishi-shi, Iwate, Nhật Bản. Tuy nhiên, hầu như ít ai gọi Shironeko với đúng tên gọi mà thường hài hước trêu đùa bằng những biệt danh như: Heo, Shi heo, Shi vô dụng, Shi lười biếng, Thần Đằng...

Shironeko sinh vào ngày 8/3/2002 và mất vào 2/3/2020, hưởng thọ 18 tuổi. Shironeko có sở thích là ngủ. Cái tên Shironeko được chủ nhân đặt đúng theo ngoại hình xinh xắn của chú, Shiro nghĩa là màu trắng, neko nghĩ là mèo. Shironeko có rất nhiều fan trên toàn thế giới, đặc biệt là tại Việt Nam và các nước Đông Á.

Từ lúc hoạt động đến nay, trang Instagram cá nhân nosenekoshiro đã có hơn 1.200 bài viết và thu hút gần 16,5 nghìn lượt theo dõi. Ngoài ra, Shironeko còn có hẳn một trang web riêng là kagonekoshiro, được xem như nơi lưu lại những hình ảnh và kỉ niệm của chú mèo này với "con sen" của mình.