Shipper vừa ăn bánh sinh nhật vừa khóc bên lề đường

10:15 25/04/2020

Vào những ngày dịch Covid-19, khi tất cả mọi người đều thực hiện giãn cách xã hội thì nhu cầu gọi đồ ăn và mua các mặt hàng đều tăng rất cao. Chính vì vậy mà công việc của những anh shipper cũng trở nên bận rộn hơn bao giờ hết.

Mới đây, 1 clip về anh shipper vừa ăn bánh vừa khóc bên lề đường đã khiến cho cộng đồng mạng xôn xao. Và khi biết được câu chuyện đằng sau clip ấy, không ít người phải xúc động, nghẹn ngào.

 
Anh shipper vừa ăn bánh vừa gạt nước mắt. (Ảnh cắt từ clip)
Anh shipper vừa ăn bánh vừa gạt nước mắt. (Ảnh cắt từ clip)

>> Xem nhanh: Shipper bị khách bùng hàng đành chấp nhận bữa ăn sáng trong cay đắng

Đoạn clip về anh shipper vừa ăn bánh vừa khóc

Vừa qua, cư dân mạng đang truyền nhau 1 đoạn clip về anh shipper vừa ăn bánh vừa khóc bên lề đường. Trong clip, anh chàng shipper vẫn còn mặc đồng phục và đội mũ bảo hiểm của hãng vận chuyển, trên tay cầm 1 chiếc bánh nhỏ xíu có cắm nến sinh nhật. Có thể thấy rất rõ trong clip này, anh shipper sau khi thổi nến đã bắt đầu vừa ăn chiếc bánh và vừa lau nước mắt.

 
Chiếc bánh nhỏ xíu được cắm nến sinh nhật của anh shipper. (Ảnh cắt từ clip)
Chiếc bánh nhỏ xíu được cắm nến sinh nhật của anh shipper. (Ảnh cắt từ clip)

>> Xem thêm: Chàng sinh viên thiết kế được shipper là thạc sĩ kiến trúc "cứu net"

Món quà bất ngờ

Đoạn clip nói trên được chia sẻ từ 1 cửa hàng bánh tại Vũ Hán, Trung Quốc. Sau khi nhận đơn và tới cửa hàng lấy bánh, anh chàng shipper đã nhanh chóng mang đi giao cho khách. Tuy nhiên khi đi tới cửa, anh shipper đã khựng lại và quay ngược lại vào trong và xác nhận gì đó với nhân viên bán hàng. 

Hóa ra, bên trong túi bánh này có 1 tờ giấy ghi: "Phần này là dành cho anh shipper, nhớ ăn đúng bữa nhé". Khi đã chắc chắn rằng đây là món quà dành cho mình, anh mới yên tâm mang ra khỏi cửa hàng. Điều trùng hợp nhất là hôm ấy đúng vào sinh nhật của anh, chiếc bánh nhỏ xíu ấy đã trở thành món quà khiến nhân viên shipper vừa bất ngờ, vừa cảm động.

 
Ra đến cửa, anh shipper đã khựng lại. (Ảnh cắt từ clip)
Ra đến cửa, anh shipper đã khựng lại. (Ảnh cắt từ clip)

 
Anh shipper quay lại để xác nhận với nhân viên bán hàng. (Ảnh cắt từ clip)
Anh shipper quay lại để xác nhận với nhân viên bán hàng. (Ảnh cắt từ clip)

Đoạn clip của anh shipper đang gây xúc động mạnh trên MXH (Clip: Sina)

>> Đừng bỏ lỡ: Shipper bị kiện vì giao "ba con sói" muộn khiến khách có thai

Hành động nhỏ nhưng ý nghĩa lớn

Theo Sina, sau khi đoạn clip nói trên được đăng tải và lan truyền rộng rãi trên mạng xã hội, cư dân mạng cũng nhanh chóng tìm hiểu được đây là món quà tới từ 1 tổ chức bảo trợ người lao động của Trung Quốc. Tổ chức này đã quyết định gửi đồ ăn đến các shipper đã vất vả làm việc trong dịch Covid-19, đồng thời nhắn gửi đến họ dù bận rộn làm việc cũng cần phải giữ gìn sức khỏe.

 
Lời nhắn gửi đi kèm với chiếc bánh. (Ảnh: Sina)
Lời nhắn gửi đi kèm với chiếc bánh. (Ảnh: Sina)

Trong thời gian mà ai cũng gặp khó khăn vì dịch Covid-19, những hành động tuy nhỏ bé nhưng thấm đẫm tình người như câu chuyện kể trên đã khiến nhiều người phải xúc động. Đúng là tấm lòng yêu thương và chia sẻ giữa người với người vẫn luôn tồn tại ở khắp mọi nơi.

Cùng cập nhật những câu chuyện thú vị tại YAN nhé!

SHIPPER ĐẾN NHÀ NẤU ĂN CHO KHÁCH VÌ KINH TẾ EO HẸP MÀ CON ĐANG ỐM

Do dịch Covid-19, trong thời gian qua đã có không ít người gặp khó khăn về kinh tế hoặc nghỉ việc ở nhà . Và ngay cả các quán ăn cũng đều phải đóng cửa nên không dễ dàng gì trong việc gọi đồ ăn về nhà.

Nhân vật chính trong câu chuyện hôm ấy đang ốm nên đã gọi đồ về nhà ăn. Nào ngờ 30 phút sau, anh shipper tới nhà khách và báo không có quán xá nào mở để mua đồ, nào ngờ anh shipper còn mang theo trứng và rau để... nấu cơm cho khách.

Hỏi ra mới biết, con anh shipper có bệnh tim, vậy nên mỗi ngày phải kiếm 300-400 mới đủ tiền nuôi con. 

Câu chuyện về anh shipper này hiện đang nhận được rất nhiều sự quan tâm từ cộng đồng mạng.

Xem chi tiết TẠI ĐÂY!

Cùng theo dõi những tin tức về cộng đồng TẠI ĐÂY!