Shipper giao hàng nơi cách ly, dân quân khử khuẩn tiền

27/05/2021, 15:30 GMT+07:00

Mới đây, 1 đoạn video ghi lại cảnh dân quân ở khu cách ly khử khuẩn từng tờ tiền khi shipper giao hàng tới đây khiến nhiều người tranh cãi. Được biết, tình hình dịch Covid-19 hiện đang diễn biến phức tạp, thế nhưng, netizen cho rằng việc làm này dường như không cần thiết.

 
Đoạn video đang gây "bão" trên trang mạng xã hội. (Ảnh: Cắt từ video)
Đoạn video đang gây "bão" trên trang mạng xã hội. (Ảnh: Cắt từ video)

Theo đó, trong đoạn clip được người xung quanh ghi lại thì 2 anh chàng dân quân đang cùng nhau khử khuẩn lần lượt các tờ tiền trên tay. Chủ tài khoản chia sẻ cho biết: "Khi bạn ở khu cách ly nhưng shipper lỡ giao hàng và cái kết". Với biện pháp khử khuẩn nghiêm ngặt, đoạn video này nhanh chóng lan truyền trên mạng.


Đoạn clip khử khuẩn tiền ở khu cách ly gây tranh cãi. (Video: T.T.)

 
2 anh phối hợp rất nhịp nhàng, 1 người cầm từng tờ tiền, người còn lại xịt khử khuẩn. (Ảnh: Cắt từ video)
2 anh phối hợp rất nhịp nhàng, 1 người cầm từng tờ tiền, người còn lại xịt khử khuẩn. (Ảnh: Cắt từ video)

Hành động của 2 anh dân quân trong đoạn clip đã khiến dân tình nổ ra nhiều tranh cãi. Theo đó, nhiều người cho rằng hành động này là không cần thiết, bởi, ngay từ đầu có thể không cho việc mua bán xảy ra là xong. Tuy nhiên, số còn lại cho rằng các anh rất có ý thức phòng dịch và việc khử khuẩn trên các tờ tiền là để ngăn các giọt bắn có chứa vi-rút.

- "Các anh cẩn thận quá, chúc mọi người sức khỏe để chống dịch."

- "Sao không chuyển khoản cho nhanh nhỉ."

- "Mình nghĩ không cần thiết phải làm thế này hoặc là đừng gọi shipper trong lúc cách ly."

 
Nhiều ý kiến trái chiều cũng xuất hiện sau khi đoạn clip được đăng tải. (Ảnh: Chụp màn hình)
Nhiều ý kiến trái chiều cũng xuất hiện sau khi đoạn clip được đăng tải. (Ảnh: Chụp màn hình)

 

Ngoài một vài tranh cãi trái chiều, quan điểm chung của cộng đồng là biết ơn những người đang thực hiện nhiệm vụ ở tâm dịch. Và, việc họ chăm chút, cẩn thận chỉ có lợi cho cuộc chiến chống dịch chung chứ không đáng phải tranh cãi. Đồng thời, nhiều người còn gửi lời cám ơn tới những người đã cẩn trọng từng tờ tiền để đảm bảo an toàn chung cho cộng đồng. 

Bên cạnh câu chuyện trên, sự việc nhiều người lớn ôm chặt các em nhỏ khi khử khuẩn cũng gây chú ý. Cụ thể, trong 1 đoạn video được đăng tải xuất hiện nhiều bạn trẻ mặc đồ bảo hộ, tay bế các em bé, che chắn cẩn thận khi đi qua chỗ phun khử khuẩn. Được biết, bố mẹ của các em ở nước ngoài đã nhờ họ bế con về nước để gửi cho người thân.

 
Hình ảnh đẹp về nhóm thanh niên làm nhiều người quan tâm. (Ảnh: Cắt từ video)
Hình ảnh đẹp về nhóm thanh niên làm nhiều người quan tâm. (Ảnh: Cắt từ video)

Câu chuyện về việc khử khuẩn tiền trong khu cách ly hiện vẫn đang thu hút sự chú ý của người dùng mạng. Dù thông tin chưa xác thực nhưng trong thời điểm dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, việc cẩn trọng để tránh rủi ro như trên là điều rất cần thiết. Hơn nữa, người trong khu cách ly cũng cần ý thức hơn nữa về việc đặt đồ giao tới khu vực đặc biệt này.

Còn bạn, bạn có cảm nhận ra sao về điều này, đừng quên chia sẻ với YAN ngay nhé!

ĐI CÁCH LY, CÔ GÁI TÌM ĐƯỢC TÌNH YÊU CỦA ĐỜI MÌNH

Câu chuyện về cô gái đi cách ly rồi cưới luôn y sĩ chăm sóc mình khiến dân tình xôn xao và chú ý trong những ngày qua.

Cụ thể, từ tháng 7/2020, hai bạn trẻ Phương Linh và Hoàng Hải đã gặp gỡ nhau trong khu cách ly huyện Bàu Bàng, tỉnh Bình Dương. Được biết, Linh vốn là du học và làm việc ở Australia nên phải cách ly còn Hải vốn là cán bộ của trung tâm y tế huyện. Hai người dần có thiện cảm với nhau nhờ những lần tiếp xúc.

Sau quá trình cách ly, Linh chủ động liên lạc với Hải rồi hẹn gặp ở TP.HCM. Từ đây, họ bắt đầu nảy sinh tình cảm và trở thành 1 đôi. Đám cưới của đôi bạn trẻ cũng khiến dân tình hết sức bất ngờ và trầm trồ.

Xem thêm TẠI ĐÂY!