Shipper giả vờ bị “bom” trà sữa để lừa đảo khách hàng tốt bụng

05/09/2019, 13:00 GMT+07:00

Chuyện shipper bị “bom hàng” không phải là đề tài gì xa lạ với cư dân mạng, bởi hàng ngày hàng giờ, những vụ việc liên quan luôn được cập nhật liên tục, khiến dư luận nhiều phen phải lên tiếng chỉ trích những vị khách vô ý thức. Thế nhưng, mới đây, cộng đồng mạng lại được phen "ngã ngửa" khi chứng khiến vụ việc shipper giả vờ bị “bùng hàng” để lừa đảo, bán lại cho khách với giá cao hơn thực tế.

Anh shipper và chiêu trò lừa đảo bị “bùng hàng”

Sự việc được chia sẻ trên một diễn đàn trẻ với câu chuyện về 7 ly trà sữa có giá thực tế là 29 ngàn đồng nhưng lại bị shipper “đội giá” lên tới 40 ngàn đồng để đút túi số tiền lãi này. Điều đáng nói hơn là anh chàng shipper này còn giả vờ rằng mình vừa bị “bom hàng” nên kêu than khổ sở và năn nỉ khách mua lại.

 
Nhân viên giao hàng giả vờ bị “bùng” trà sữa để lừa khách. (Ảnh minh họa: Internet)
Nhân viên giao hàng giả vờ bị “bùng” trà sữa để lừa khách. (Ảnh minh họa: Internet)

>> Bạn đã đọc chưa: Cú "bom" hàng lịch sử: 1 lúc 36 ly trà sữa, bay mất 2 triệu đồng!

Nguyên văn những dòng tâm sự của chàng trai bị lợi dụng lòng tốt như sau:

 “Trời ơi, hôm nay tui bị lừa

Shipper giả vờ bị boom 10 ly trà rồi đi pass lại cho công ty tui giá 40 ngàn đồng/ly, cả công ty mua 7 ly, trong khi mua trên app chỉ có 29 ngàn đồng thôi.

Haizzzz toàn bị lợi dụng lòng tốt không à!

Cha ship đó nói đang ship đơn trà sữa mà bị boom 10 ly, có nghĩa là cha đó mua được giá khuyến mại ở app. Lúc đầu thương cảm trời mưa mà còn bị boom nên công ty tui mới mua, còn kêu chụp ảnh lại để bóc phốt con nào boom 10 ly giùm cha ship nữa mà cha đó từ chối chụp nên thui, hồi nghĩ lại seach app thì có giá 29 ngàn đồng/ly thui.

Tuy 10 ly ăn 77 ngàn, nhưng vài lần 10 ly thì sẽ ăn nhiều hơn đấy!”.

 
Shipper báo giá 40 ngàn đồng…
Shipper báo giá 40 ngàn đồng…

 
Nhưng trên app chỉ có 29 ngàn thôi này.
Nhưng trên app chỉ có 29 ngàn thôi này.

Vậy đấy, đến các anh shipper cũng lắm chiêu trò quá cơ, lợi dụng “viral” của mấy vụ “bùng hàng” trên mạng để lừa đảo khách hàng. Một ly thì vài chục ngàn chứ 10 ly hay 100 ly thì cũng kiếm được kha khá đấy chứ nhỉ?

>> Xem thêm: Câu chuyện chú shipper bị khách "bom" đơn hàng cốc trà sữa 70k tại Sài Gòn khiến CĐM phẫn nộ

Đúng là lòng tốt bị đặt nhầm chỗ thật mà!

Ngay khi vụ việc được chia sẻ trên mạng xã hội, nó đã thu về sự quan tâm đặc biệt từ phía cộng đồng mạng, với hàng ngàn ý kiến bình luận bày tỏ quan điểm của mình trước hành động của anh shipper trên. Đa số đều cho rằng, anh ta đang hủy hoại hình ảnh của những người shipper chân chính cần mẫn chỉ bởi lợi ích cá nhân trước mắt.

 
Những ý kiến chỉ trích hành động của anh nhân viên giao hàng.
Những ý kiến chỉ trích hành động của anh nhân viên giao hàng.

>> Đừng bỏ lỡ: Anh shipper trong vụ bùng 20 ly trà sữa lên tiếng, vạch trần lời kêu oan của cô gái "bom hàng"

Bài đăng hiện vẫn đang được cư dân mạng đồng loạt chia sẻ như một lời cảnh báo dành cho mọi người trước chiêu trò lừa đảo đánh trúng vào tâm lý khách hàng của một bộ phận shipper. Còn bạn thì sao? Bạn có suy nghĩ gì về hành động của anh nhân viên giao hàng này?

Nguồn: Melanie Tran

Hãy tiếp tục cập nhật những tin tức mới nhất tại YAN!

Bị bùng tiền trà sữa, anh chàng shipper nghẹn lòng: “Anh không cười thì làm gì bây giờ em!”

Trong thời gian gần đây, chuyện bùng hàng của các tài xế công nghệ xảy ra "nhiều như cơm bữa". Thế nhưng, mỗi câu chuyện là một tình huống chẳng biết nên cười hay khóc khiến dân mạng lắc đầu ngán ngẩm. Bị bùng 300 ngàn tiền trà sữa, thế nhưng thái độ của anh chàng shipper khiến người chứng kiến vừa nghẹn ngào lại pha lẫn chút xót xa.

Có thể nói, đôi khi đằng sau những lần đặt hàng “cho vui” rồi bùng hàng phút chót là những giọt nước mắt không chỉ của shipper mà còn là của gia đình chính mình. Hi vọng rằng, trong thời gian tới, tình trạng này sẽ được cải thiện để không phải có ai “mất tiền oan” hay “muối mặt” vì những trò nghịch dại không đâu này!

>> Xem thêm TẠI ĐÂY