Thương anh shipper đi vay cả triệu bạc để mua đồ ăn cho khách nhưng rồi kết cục lại bị "bùng kèo"

16:45 06/04/2018

Không phải lúc nào người ta đặt hàng cũng là muốn mua hay ship đến tận nơi sẽ có người nhận. Anh chàng shipper tôi nghiệp vay tiền mua đồ ăn đồ uống cho khách, cuối cùng lại bị lừa vì đến nơi gọi mãi mà chỉ toàn nghe "thuê bao quý khách vừa gọi hiện không liên lạc được".

Ở thời điểm xã hội ngày càng phát triển, sự tiện lợi là yếu tố thay đổi lớn mà ai cũng có thể nhận thấy. Khi việc bạn muốn mua một món đồ đã không còn phải tốn công ra đến tận nơi, chỉ cần một cuộc điện thoại, liền có người giao đến tận nhà cho bạn. Ngay cả việc nửa đêm đói bụng, muốn tìm một món gì đó để ăn, thì vẫn luôn có người ship đến. Thế nhưng không phải lúc nào cũng "thuận mua vừa bán", vẫn luôn có những tình cảnh trớ trêu xoay quanh câu chuyện ship hàng này. Không chỉ đơn giản là mối quan hệ "tôi cần - bạn cung cấp" mà sâu trong đó còn là cả một câu chuyện về lòng tin và tình người...

"Bạc bẽo quá các bác ạ. Đêm hôm đi ship thì bị lừa mua một đống đồ ăn uống, đến nơi thì gọi mãi mà toàn "thuê bao quý khách vừa gọi hiện không liên lạc được". Mọi khi em check kỹ lắm rồi mới đi ship nhưng vì đang khát tiền quá, sắp phải đóng tiền nhà với cuối tháng 7 này vợ em sinh em bé nên cố cày dành giụm để lo cho con nên sơ ý quá. Tiền hôm nay mua đồ cho khách không đủ, em còn phải đi vay thêm để mua. Cả đêm chạy được 200k thì bị lừa mất gần 1 triệu. 

Đứng ngoài đường mà tự nhiên nước mắt cứ thế rơi các bác ạ, không phải tiếc tiền mà vì thương vợ thương con, tủi phận mình. Chán quá đang ngồi đối diện Royal City, sẵn chai rượu với ít đồ ăn bị lừa, có bác nào ra đây ngồi cùng em không cho suy nghĩ đỡ tiêu cực được không?" -  đó là lời chia sẻ hết sức buồn lòng của Anh Duy Trần, một shipper chuyên ship hàng cho khách, thế nhưng lại vướng phải một cú lừa khá "đau".


Hàng trăm cuộc gọi nhưng đều "thuê bao" 
Hàng trăm cuộc gọi nhưng đều "thuê bao" 

Theo đó, vào lúc 0h55p ngày 06/04 sau khi nhận được yêu cầu của khách muốn anh đi mua đồ ăn và ship đến nhà riêng, anh đã lập tức đi. Do khách gọi đồ khá đắt (gần 1triệu đồng), không đủ tiền nên Anh Duy phải đi vay thêm tiền để mua cho khách. Thế nhưng khi đến nơi gọi cho khách nhiều cuộc mà bị chặn, không sao liên lạc được, anh đành ngậm ngùi ra về.

Đáng nói là cho dù bị "bùng" hàng một cách trắng trợn như thế, chàng shipper này cũng không hề làm những hành động quá khích hay đơn giản là dùng những từ ngữ "thô tục" để mắng nhiếc khách. Anh chỉ lặng lẽ tâm sự và chia sẻ hoàn cảnh, nỗi lòng của mình cho khách, một cách rất thật thà và tử tế trên mạng xã hội. Những lời nhắn nhủ của anh chàng shipper như gửi đến cộng đồng mạng một câu chuyện về tình người, chứ không đơn thuần là những câu chuyện mua bán "hài hước", thông thường nữa bởi vì hoàn cảnh của anh khiến nhiều người cảm thấy chua xót. 

"Anh ơi, em với anh không thù không oán. Sao anh lại lừa em. Em chỉ là một người đi ship đêm hôm lọ mọ kiếm từng đồng một nuôi con nhỏ. Đồ hôm nay mua đồ cho anh em cũng không đủ tiền phải đi vay. Anh làm vậy liệu có thấy cắn rứt lương tâm anh?" - anh chàng buồn tủi tâm sự. 

Đọc những dòng nhắn nhủ của anh, không ít người cảm thấy mủi lòng.  Sau khi câu chuyện được chia sẻ, cộng đồng mạng đã tỏ ra thấu hiểu cho chàng shipper và lên án gay gắt anh khách "không có lương tâm" kia. 


Đồ ăn và bia vẫn còn nguyên trên xe của chàng shipper
Đồ ăn và bia vẫn còn nguyên trên xe của chàng shipper

Bạn N.V.H chia sẻ cùng chàng shipper: "Nhìn hoàn cảnh của anh bạn mà thấy thương thay. Người ta đã phải làm việc đến tận nửa đêm, vay tiền mua đồ nhậu cho mình, mà nỡ lòng nào bùng hàng không lấy. Nếu lần sau không có tiền thì đừng đặt cho sang mồm nhé."

Bạn V.H lại đồng tình tâm sự: "Hồi tui còn làm shipper cũng gặp không ít tình huống như thế này. Phải trải qua rồi mới hiểu hết nỗi khổ của shipper, vậy mà có nhiều người nhẫn tâm lắm. Nhưng tui may hơn là không bị bom tiền nhiều như chủ thớt, thôi anh bạn đừng buồn, của đi thay người vậy."

Vốn dĩ mua hàng thông qua shipper đã không còn là việc quá xa lạ trong thời buổi hiện nay. Nhưng chỉ khi suy nghĩ kỹ và chắc chắn lấy món hàng đó thì khách hàng mới nên đặt ship. Ở thời điểm cuộc sống đã quá khó khăn thì việc chia sẻ và thông cảm giữa người với người là tình cảm thiêng liêng nhất khiến cuộc sống trở nên bớt nhọc nhằn.