Cú "bom" hàng lịch sử: 1 lúc 36 ly trà sữa, bay mất 2 triệu đồng!

09/01/2019, 20:15 GMT+07:00

Cộng đồng mạng tiếp tục chia sẻ câu chuyện về shipper bị bỏ 'bom'. Lần này anh chàng giao hàng này phải gánh chịu tới 36 ly trà sữa với số tiền gần 2 triệu đồng.

Dường như các bạn mua hàng online xem đây là trend mới vui lắm? Thật sự đây là tội ác, vì với những người nhân viên giao hàng chân chính, họ làm việc vất vả để kiếm từng đồng trang trải cuộc sống. Thế mà 1 lần bỏ 'bom' là "bay" hết 2 triệu đồng, số tiền bằng cả mấy ngày lương của 1 shipper. Họ cũng không thể dùng 36 ly trà sữa "oan nghiệt" ấy đem về cho gia đình ăn trừ cơm được.


Anh shipper vẫn kiên trì liên lạc cho khách, trên xe treo 36 ly trà sữa với tổng đơn hàng gần 2 triệu đồng.
Anh shipper vẫn kiên trì liên lạc cho khách, trên xe treo 36 ly trà sữa với tổng đơn hàng gần 2 triệu đồng.

Một nhân viên giao hàng bức xúc chia sẻ: "Tôi chẳng hiểu các bạn 'bom' hàng chúng tôi là vì mục đích gì? Là vì rảnh công nhàn việc, là vì lỡ không vừa lòng một cuốc xe nào đó hay chỉ vì thích phá chén cơm của người khác? Chúng tôi là những người mang đến những bữa ăn, những ly nước uống cho các bạn. Chúng tôi làm bằng chính sức lực của chính bản thân để trang trải cho cuộc sống này. Xin hãy tôn trọng chúng tôi, tôn trọng công việc của chúng tôi."

Khi tin này được chia sẻ đã nhận được rất nhiều bức xúc từ cộng đồng mạng: "Yêu cầu công khai danh tính khách hàng để bồi thường cho nhân viên, phải có biện pháp chứ", "Đừng cư xử theo kiểu dân trí thấp như vậy nữa, họ kiếm tiền chứ có đi xin đâu mà đối xử với họ như vậy".


Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Khách hàng có cái lợi cứ ngồi ở nhà, giấu tên giấu mặt, giấu mọi thứ nên cứ thản nhiên bỏ 'bom' người khác mà không sợ bất cứ điều gì. Còn những người shipper xui xẻo nhận phải đơn hàng ấy, cứ tận tâm làm việc không biết mình đang ôm trong mình 1 "trái bom" đầy chua chát. Quán trà sữa không thể nhận lại vì đơn đã ra, họ chỉ biết ngậm ngùi ôm món nợ tiền triệu từ trên trời rơi xuống.

Mỗi lần nhấp chuột đặt hàng, hãy nghĩ thật kỹ xem mình có đủ tiền hay không, mình có cần món đồ đó hay không, đừng đặt hàng chỉ vì đùa vui hay đơn giản vì 1 chữ "thích". Làm gì cũng cần có cái "tâm", và mua hàng online cũng thế!

Hãy chia sẻ những cảm xúc của bạn về hành động của người khách này cùng YAN nhé!