SHINee viết thư tay, tổ chức concert ở Nhật theo di nguyện cuối của Jonghyun

09/01/2018, 13:06 GMT+07:00

Cuối cùng, SHINee vẫn quyết định tổ chức concert "SHINee World The Best 2018 ~ From Now On" tại Nhật Bản sau sự ra đi của Jonghyun.

Mới đây trên trang web chính thưc của nhóm, các thành viên SHINee đã đăng tải hình ảnh bức thư tay gửi người hâm mộ thông báo về việc tổ chức concert tại Nhật Bản. Cuối cùng, concert "SHINee World The Best 2018 ~ From Now On" vẫn sẽ tiếp tục được diễn như kế hoạch từ trước nhưng chỉ với 4 thành viên.


SHINee.
SHINee.


Bức thư của Onew.
Bức thư của Onew.

Onew đã chia sẻ rằng:

Xin chào. Đây là Onew của SHINee. Tôi không chắc mình nên nói gì đầu tiên. 
Tôi biết ơn vì bạn đã bảo vệ và chăm sóc thành viên mà chúng tôi yêu rất nhiều và tôi xin lỗi vì đã làm bạn lo lắng. 

Tôi nghĩ rằng chúng tôi sẽ không thể tiếp tục được. Nhưng mẹ của Jonghyun bảo chúng tôi đừng bao giờ bỏ cuộc,và tôi tin rằng điều này sẽ giúp an ủi mọi người sau những nỗi đau mặc dù tôi vẫn còn thiếu sót. Tôi rất thiếu sót, nhưng tôi muốn làm những điểu tốt nhất cho SHINee. Ngay cả điều đó rất khó khăn, tôi vẫn sẽ làm thật tốt. Jonghyun mãi mãi là thành viên của SHINee, và sẽ luôn ở trong  trái tim của các fan, vì vậy tôi tin rằng không gì sẽ thay đổi. Tôi sẽ tiếp tục làm việc chăm chỉ với SHINee.


Bức thư mà Key gửi người hâm mộ.
Bức thư mà Key gửi người hâm mộ.

Key đã viết:

Xin chào. Đây là Key của SHINee.

 Vì nhiều người đã lo lắng cho tôi, và tôi đang làm việc để bình tâm lại suy nghĩ của tôi và trở lại cuộc sống hàng ngày. Đôi khi tôi khóc khi tôi nhìn thấy những điều mà Jonghyun hyung bỏ lại vì những kí ức, và mặc dù trái tim tôi đau, tôi đang cố gắng để vượt qua nó bằng cách nghĩ rằng tôi đang dành thời gian với hyung. Tôi biết nhiều người ủng hộ  và mong SHINee tiếp tục quảng bá, và tôi cũng nghĩ rất nhiều về nó, nhưng tôi không nghĩ rằng tôi muốn từ bỏ tất cả mọi thứ. Nhiều người lo lắng về chúng tôi, và chúng tôi quyết định tiếp tục với buổi concert ở Nhật. Quyết định này là điều mà Jonghyun hyung muốn từ chúng tôi, và tôi sẽ thực hiện lời hứa mà SHINee đã hứa với các fan. Năm nay là kỷ niệm 10 năm của SHINee. Cảm ơn rất nhiều vì đã luôn luôn ủng hộ, chăm sóc chúng tôi. Tôi yêu bạn, và cảm ơn bạn.


Bức thư của Minho.
Bức thư của Minho.

Minho đã viết:

Xin chào, đây là Minho của SHINee. 

Liên quan đến concert tại Nhật Bản của SHINee, mỗi thành viên đều đã cùng nhau tập trung suy nghĩ về nó, và chúng tôi đã có một kết luận thận trọng. Tôi viết thư để nói lên suy nghĩ của tôi một cách bình tĩnh. Trong khi tôi viết bài này, tôi có rất nhiều suy nghĩ, tôi cảm thấy rất nhiều cảm xúc, nhưng tôi muốn viết một cách bình thản. 

Có một số người chấp nhận quyết định này, và những người khác lo lắng về quyết định này. Chúng tôi cũng không biết phải trả lời với các bạn ra sao, nhưng bây giờ chúng tôi tin rằng đây là câu trả lời đúng, và chúng tôi muốn giữ lời hứa với các bạn. Tất cả những kí ức của chúng tôi với các thành viên, nhân viên và người hâm mộ đều rất quý giá và hạnh phúc, và tôi tin rằng không có gì có thể thay thế được.Không gì có thể thay thế chỗ của Jonghyun hyung, và tôi lo lắng về chất lượng sân khấu của chúng tôi, nhưng tôi sẽ cố gắng hết sức để chuẩn bị mọi thứ bằng cách nghĩ rằng Jonghyun hyung sẽ ở cùng chúng tôi trên tất cả chặng đường mà SHINee sẽ đi qua. Vì Jonghyun hyung và tất cả chúng tôi đã hứa với bạn, khi chúng tôi kiệt sức muốn từ bỏ, và khi chúng tôi muốn chạy trốn vì chúng tôi yếu đuối, tôi sẽ nhớ rằng đôi tay của bạn là sức mạnh lớn nhất của chúng tôi và tiếp tục hát cho bạn. 
Nó khó hơn bất cứ ai có thể tưởng tượng, nhưng tôi tin rằng bạn sẽ cho chúng tôi sức mạnh để chúng tôi có thể vượt qua điều này. Tôi nghĩ rằng tôi sẽ có thể được một chút ấm áp trong mùa đông lạnh này nhờ sự ủng hộ nhiệt tình của các bạn. Cảm ơn các bạn.


Bức thư của Taemin.
Bức thư của Taemin.

Taemin đã viết:

Xin chào. Đây là Taemin của SHINee. 

Thành thật mà nói, tôi không có nhiều tự tin để biểu diễn. Tuy nhiên, tôi muốn giữ lời hứa với các fan, và tôi không muốn chia tay các thành viên SHINee trong tương lai. Khi tôi nhìn lại những lần tôi hạnh phúc nhất và tôi có được sự an toàn nhất, họ đã là những khoảnh khắc khi tôi ở cùng các thành viên và người hâm mộ. Tôi thích cái tên 'SHINee' cũng như các thành viên, và tôi thậm chí còn muốn bỏ cuộc. Tôi biết tương lai sẽ không dễ dàng, nhưng tôi sẽ cố gắng hết sức để cái tên mà SHINee sẽ tiếp tục chiếu sáng mà không để mất ánh sáng hoặc bị lãng quên. Các thành viên và các bạn là những người đã làm cho tôi những kỷ niệm đẹp như vậy. Tôi rất biết ơn và tôi muốn giữ lại những kí ức đó trong một thời gian dài.Tôi muốn được yêu mến SHINee, và tôi muốn thành viên của chúng tôi trên bầu trời biết rằng chúng tôi sẽ tự tin bước lên và đứng trên sân khấu với tư cách là SHINee. Tôi xin lỗi vì đã làm các bạn lo lắng và tôi muốn các bạn tiếp tục theo dõi chúng tôi. Trời lạnh, vì vậy hãy chăm sóc bản thân, và năm mới vui vẻ.


SHINee.
SHINee.

Theo đó, concert tại Nhật Bản sắp tới mang tên "SHINee World The Best 2018 ~ From Now On" sẽ được diễn ra vào tháng 2 năm 2018 với đội hình 4 thành viên. Thế nhưng trước quyết định này nhiều, luồng ý kiến đã đươc đưa ra và cuối cùng đại diện công ty chủ quản của SHINee - SM đã lên tiếng trấn an người hâm mộ, mong mọi người hãy ủng hộ quyết định của nhóm vì đây cũng là di nguyện mà Jonghuyn đã để lại về tương lại SHINee trước khi ra đi.