Shayne Ward từ bỏ dòng nhạc ballad sở trường

22/10/2014, 20:00 GMT+07:00

Hưởng ứng trào lưu nhạc điện tử, Shayne Ward chuyển sang dòng nhạc dance, hợp tác với các DJ nổi tiếng.

Trước thềm lễ hội Glow tại Hà Nội vào ngày 25/10 sắp tới. BTC chương trình đã có buổi phỏng vấn cùng chàng ca sĩ điển trai đến từ Anh Quốc – Shayne Ward để hiểu hơn về dự định và bước đi sắp tới của anh trên con đường âm nhạc cũng như cảm xúc của anh về lễ hội âm nhạc Glow Việt Nam 2014 sắp tới. 

* Anh thấy thế nào khi trở lại Việt Nam và biểu diễn tại Hà Nội lần này?

Tôi luôn thấy vui mỗi khi có dịp trở lại Việt Nam, và hình như đây là lần thứ 3 rồi đó. Tôi sẽ thật sự tận hưởng khoảng thời gian này. Tôi vẫn nhớ lần trước tôi đến Việt Nam, các bạn thật sự rất tuyệt vời, thú vị và cuồng nhiệt. 

* Lần này, anh dự định mang đến điều gì cho khán giả? Âm nhạc, phong cách mới hay điều gì đó thực sự mới lạ? 

Tôi sẽ thể hiện ca khúc trong album mới mà tôi đang ấp ủ thực hiện, dự kiến phát hành vào năm 2015. Trong thời gian này, tôi tận dụng mọi cơ hội và khả năng để gắn kết với khán giả. Đó cũng là lý do vì sao tôi thường dành nhiều thời gian giao lưu với fans.

Được gặp gỡ và trò chuyện cùng các bạn là những khoảng thời gian thật tuyệt đối với tôi. Trở lại Việt Nam trong lễ hội âm nhạc Glow tại Hà Nội vào ngày 25/10 này, với hình ảnh và phong cách hoàn toàn mới, tôi tin mình sẽ đem đến cho bạn những ngạc nhiên bất ngờ.

* Anh đã đặt tên cho album mới chưa?

Hiện album vẫn đang trong quá trình thu âm và hoàn thiện nên tôi chưa có đặt tên. Tôi muốn nghe tất cả các bài hát trong đó và chọn ra cái tên thích hợp nhất. Tên album chính thức sẽ được công bố cho các bạn khi đã có quyết định cuối cùng. Thú thật, tôi cũng rất nóng lòng.  

* Hiện nay, nhiều nghệ sĩ đi theo trào lưu nhạc điện tử và họ cũng hợp tác với DJ nổi tiếng để sáng tác những bài hát mang phong cách đa dạng, độc đáo. Đó có phải là con đường mà bạn đang đi - kết hợp với các DJ và thay đổi phong cách hiện tại của mình? 

Khán giả nhìn nhận tôi như ca sĩ nhạc của dòng nhạc Pop nên việc chuyển biến từ Pop sang dance hẳn là sự bước chuyển biến đột ngột với các bạn. Tôi chỉ mới đang dần chuyển hướng sang thể loại nhạc dance thôi. Tôi tự tin mình thể hiện khá tốt trong thể loại này, nên việc phá cách lần này chắc chắn sẽ thật sự bùng nổ, mạnh mẽ và ấn tượng.

* Glow là sự kiện âm nhạc lớn tại Hà Nội, Việt Nam?  Anh nghĩ gì về Glow và ý tưởng tổ chức? 

Tôi nghĩ ý tưởng này thật tuyệt! Thật ý nghĩa khi kết nối cộng đồng với nhau. Điều đó nghĩa là khi bạn tham gia vào các hoạt động khác nhau nhưng cùng chung một mục đích xây dựng cộng đồng tốt đẹp hơn. Thú thật đây là lần đầu tiên tôi tham gia vào một lễ hội âm nhạc mang ý nghĩa cao đẹp như Glow. Tôi nghĩ mọi người và cả bạn nữa sẽ thật sự hài lòng với kết quả chúng ta đạt được. Đây hứa hẹn sẽ là lễ hội âm nhạc thực sự bùng nổ, hấp dẫn. 

* Anh có nhắn gửi gì đến với khán giả Việt Nam không?

Shayne Ward rất mong được gặp các bạn vào ngày 25/10 sắp tới. Các bạn hãy nhớ chuẩn bị thật nhiều que phát sáng nhé, chúng ta sẽ cùng nhau thắp sáng bầu trời và chơi hết mình bạn nhé! Sẵn sàng chưa???