Shark Thái Vân Linh và lời khuyên "đi làm không nên về trước 7h tối" dành cho các bạn trẻ

22/08/2018, 17:00 GMT+07:00

Không phải ngôi sao truyền hình hay diễn viên nổi tiếng nhưng Shark Thái Vân Linh, Giám đốc chiến lược và vận hành Quỹ đầu tư VinaCapital vẫn được nhiều bạn trẻ yêu mến nhờ những chia sẻ thẳng thắn, mang tính định hướng cao, thực tế và đầy ý nghĩa.

Ngoài thời gian đi làm cơ bản từ 9h sáng đến 6h chiều, Shark Thái Vân Linh cho rằng các bạn trẻ nên ở lại công ty làm thêm các công việc khác, nghiên cứu thêm kiến thức..., để có sự chuẩn bị đầy đủ trước khi cơ hội và sự may mắn trong cuộc đời tìm đến.

Gần đây, khi xuất hiện tại một sự kiện tổ chức ở TPHCM, Shark Linh tiếp tục truyền cảm hứng đến những người tham dự khi nói về may mắn và sự chuẩn bị cần thiết để đón nhận may mắn từ chính con đường mà bản thân đã đi qua.

Trước đây, Shark Linh đã từng làm việc tại các công ty tài chính lớn cũng như công ty khởi nghiệp ở Mỹ, cho đến năm 2008, chị trở về Việt Nam làm giám đốc vận hành cho VinaCapital chỉ sau 3 cuộc phỏng vấn qua điện thoại.

Shark Thái Vân Linh và lời khuyên

"Ba lần phỏng vấn, nghe rất cơ bản nhưng thật ra mỗi lần phỏng vấn là một cuộc nói chuyện từ 1-1,5 tiếng. Ba lần là khoảng 4-5 tiếng. Linh nói ở đây chưa đến 10 phút đã có người ngáp rồi, nếu nói 4-5 tiếng về một chủ đề thì phải hiểu rất sâu", Shark Linh cho biết.

Nhưng, 3 cuộc điện thoại này thực ra lại là 10 năm chuẩn bị của Shark Linh, về tất cả những kiến thức đã thu nhận trong 10 năm, về phân tích tài chính, về thị trường, về vận hành, chiến lược,... 

"Những thứ ấy không thể "ôn bài" trong 1-2 ngày là biết hết được", chị khẳng định.

Shark Linh cho rằng may mắn là do bản thân mỗi người tự tạo ra. Sự may mắn mà nhiều người thường cho rằng, trong khi người khác gặp rất nhiều còn cuộc đời mình hay gặp xui xẻo thì thực ra, có thể họ đã gặp may mắn nhiều lần nhưng vấn đề là chính bản thân họ lại không biết cách nắm lấy.

Shark Thái Vân Linh và lời khuyên

"Khi Linh tình cờ gặp cơ hội, Linh đã chuẩn bị trước đó 10 năm rồi. Lời khuyên cho các bạn là không quan trọng bạn muốn làm gì, làm ngành nào, làm lĩnh vực nào mà quan trọng là bạn đang tăng trưởng như thế nào".

"Điều cơ bản nhất là các bạn đi làm từ 9h sáng đến 6h chiều về, nhưng sau đấy các bạn phải làm thêm cái gì đó nữa. Nghĩa là: Các bạn không nên về trước 7h, giờ đó là quá sớm rồi. Các bạn có thể ở lại làm thêm công việc khác, trả lời email, nghiên cứu thêm, tới khi về rồi cũng có thể nghiên cứu thêm nữa".

"Chỉ có như vậy các bạn mới có đủ sự chuẩn bị để nắm lấy cơ hội", Shark Thái Vân Linh kết luận.


"Điều cơ bản nhất là các bạn đi làm từ 9h sáng đến 6h chiều về, nhưng sau đấy các bạn phải làm thêm cái gì đó nữa"
"Điều cơ bản nhất là các bạn đi làm từ 9h sáng đến 6h chiều về, nhưng sau đấy các bạn phải làm thêm cái gì đó nữa"

Đây không phải là lần đầu tiên Shark Linh khuyên các bạn trẻ nên chú trọng vào vấn đề phát triển công việc. Trong gameshow Shark Tank Việt Nam - buổi giao lưu giữa các "cá mập"  với sinh viên thủ đô vào năm ngoái, Shark Linh cho rằng ở tuổi 20, các bạn trẻ nên tập trung vào công việc thay vì nghĩ đến vấn đề cân bằng cuộc sống và những chuyện khác.

Nếu 20 tuổi họ có thể dễ dàng nói "tôi không biết" và sẽ có nhiều người sẵn sàng giúp đỡ, chỉ bảo thì đến khi lên tới 30, 40 tuổi, có nhiều vấn đề mà họ không thể tiếp tục nói "tôi không biết" được nữa.

"Vậy thì trong độ tuổi 20, các bạn không nên suy nghĩ cuộc đời thế nào, đi chơi ra sao. Hai mấy tuổi là cơ hội duy nhất để các bạn học hỏi càng nhiều càng tốt", Shark Linh khẳng định.

Nguồn: Tổng hợp