Đọ độ khủng dàn cá mập Shark Tank 3: Người kiếm 400 tỷ một năm, người giám đốc sàn giao dịch BĐS

28/07/2019, 15:25 GMT+07:00

Tiết lộ độ giàu có và tiềm lực tài chính cực khủng của các “cá mập” trong mùa 3 của Thương vụ bạc tỷ.

Ngoài những cá mập quen thuộc, nhẵn mặt với khán giả từ những mùa trước, thì tập 1 Thương vụ bạc tỷ 3 còn xuất hiện những cá mập mới, hứa hẹn sẽ mang lại nhiều bất ngờ cho chương trình. Hầu hết các Cá mập đều đã chuẩn bị sẵn “nguồn vốn” và nói rằng không giới hạn số tiền đầu tư. Tuy nhiên, rượu ngon chỉ dành cho người xứng đáng, những startup với khát vọng lớn và có tiềm năng chắc chắn sẽ được đầu tư “mạnh tay”.

Nhưng có bao giờ bạn thắc mắc về độ giàu có của các shark không? Tiềm lực tài chính của họ lớn đến đâu để có thể vung tay chi tiền tỷ cho những thương vụ mới?

 
Thương vụ bạc tỷ 3 xuất hiện những cá mập mới, hứa hẹn sẽ mang lại nhiều bất ngờ cho chương trình. - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Thương vụ bạc tỷ 3 xuất hiện những cá mập mới, hứa hẹn sẽ mang lại nhiều bất ngờ cho chương trình.

Shark Nguyễn Thanh Việt: Điều hành công ty dựa trên triết lý từ bi của Phật Giáo

Ông Nguyễn Thanh Nguyễn Thanh Việt sinh năm 1963 tại Hương Sơn, Hà Tĩnh. Sinh ra trong một gia đình nghèo khó ở vùng đất nắng gió khắc nghiệt Hà Tĩnh, với tính cách mạnh mẽ và khát khao cháy bỏng, ông đã tự đặt cho mình những mục tiêu to lớn.

Sau khi tốt nghiệp Đại học Thuỷ lợi, ông có 16 năm công tác tại công ty Sông Đà, nắm giữ nhiều chức vụ lãnh đạo chủ chốt như giám đốc xí nghiệp, phó giám đốc, giám đốc công ty…

Từ năm 2002 cho đến nay, ông Việt đang là Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc công ty cổ phần Đầu tư Xây dựng Hạ tầng và Giao thông (Intracom). Công ty của ông kinh doanh theo hướng đa ngành, từ từ xây dựng, thủy điện, bất động sản đến y tế,… Cho đến nay, công ty đã có 17 năm xây dựng, lắp đặt các công trình công nghiệp và dân dụng, thi công nhiều công trình xây dựng, cơ sở hạ tầng có quy mô rất lớn, mang về lợi nhuận cao.

Triết lý làm việc của ông rất khác với những người khác. Thay vì tỏ vẻ bề trên, thì ông Việt lại là người có tâm, có tài, với mong muốn xây dựng một tập thể được nuôi dưỡng bởi một văn hóa “hạnh phúc là được phục vụ người khác”.

 
Từ năm 2002 cho đến nay, ông Việt đang là Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc công ty cổ phần Đầu tư Xây dựng Hạ tầng và Giao thông (Intracom). - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Từ năm 2002 cho đến nay, ông Việt đang là Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc công ty cổ phần Đầu tư Xây dựng Hạ tầng và Giao thông (Intracom).

Shark Đỗ Thị Kim Liên: Nhà ngoại giao đầy thiện chí, không ngừng cống hiến cho xã hội

Bắt đầu sự nghiệp bằng cách gắn bó với Tổng công ty Bảo hiểm Bảo Minh từ năm 1996, sau 8 năm gắn bó, bà quyết định thành lập công ty bảo hiểm AAA của riêng mình vào năm 2005. Dưới sự dẫn dắt của bà, AAA đã hoàn toàn chuyển mình. Từ một công ty có văn phòng chỉ vỏn vẹn 12m2 với 9 nhân sự, doanh thu 5 tỷ đồng, thì đến năm 2011, doanh thu của công ty đã đạt đến mức 400 tỷ đồng.

Nổi bật, vào năm 2009, khi cả nước đang phải oằn mình hứng chịu sự ảnh hưởng từ cuộc khủng hoảng kinh tế, bà vẫn chèo lái tốt, mang lại doanh số 320 tỷ. Cho đến năm 2012, bà đã khiến nhiều người bất ngờ khi rút mình khỏi ngành bảo hiểm, chuyển nhượng toàn bộ cổ phần của mình cho Tập đoàn IAG của Úc để dấn thân vào một lĩnh vực mới.

>>> Bài viết liên quan: Quý bà "cá mập" mới của Shark Tank: Con đường từ bục giảng đến chiếc ghế nhà sáng lập

 
Shark Liên thành lập công ty bảo hiểm AAA của riêng mình vào năm 2005. - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Shark Liên thành lập công ty bảo hiểm AAA của riêng mình vào năm 2005.

Ngay sau đó, bà bắt tay ngay vào thành lập công ty AAA Plus, chuyên cung cấp dịch vụ tư vấn tài chính và công ty M&A, môi giới kinh doanh. Chưa dừng lại ở đó bà còn thử sức mình với lĩnh vực mới là Aqua One Group – chuyên cung cấp nước sạch, hạ tầng giao thông theo hình thức BOT; công ty nước mặt Sông Đuống, mở trường đào tạo Quản lý Doanh nghiệp và sáng lập Quỹ môi trường xanh Việt Nam.

Sau 5 năm vắng bóng, bà tiếp tục quay lại thị trường bảo hiểm bằng cách tạo ra sản phẩm kết hợp bảo hiểm và công nghệ: Ứng dụng bảo hiểm công nghệ LIAN. Mục đích của ứng dụng này là nhằm giúp các cá nhân tìm hiểu, đăng ký các gói bảo hiểm của Công ty Cổ phần Bảo hiểm Viễn Đông (VASS).

Shark Phạm Thanh Hưng: Người quan tâm đến nền tảng công nghệ, đặc biệt là lĩnh vực du lịch và BĐS.

Ông là Cá mập duy nhất có xuất phát điểm là dân kỹ thuật. Ông học ngành Đúc – luyện nhiệt tại đại học Bách Khoa Hà Nội. Không những vậy, ông còn từng học ngành quản trị kinh doanh quốc tế tại Thái Lan. Tại Việt Nam, ông còn có bằng cử nhân ngôn ngữ Tiếng Anh do Đại học Ngoại Ngữ cấp.

Hai năm đầu tiên của sự nghiệp, ông phụ trách hệ thống chất lượng dịch vụ thuộc phòng Marketing, công ty TOYOTA Motor Việt Nam. Từ 1997-2004, ông lên làm trưởng phòng kinh doanh và dịch vụ khách hàng, rồi giám đốc chiến lược phát triển của công ty. Trong năm 2004-2005, ông làm trưởng đại diện kinh doanh kiêm giám đốc thương hiệu Phú Thái Group và phó tổng giám đốc công ty cổ phần Sơn Trà. Từ năm 2005-2008, ông tiếp tục làm chủ tịch điều hành công ty Cổ phần Tư vấn Kinh tế và hỗ trợ đầu tư. Cho đến năm 2008, ông làm Tổng Giám đốc công ty cổ phần thẩm định giá Hoàng Quân Hà Nội.

>>> Bài đọc thêm: Sau “Shark” Khoa, CĐM lại xôn xao trước tin Louis Nguyễn ngồi ghế nóng “Shark Tank”

 
Ông là Cá mập duy nhất có xuất phát điểm là dân kỹ thuật - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Ông là Cá mập duy nhất có xuất phát điểm là dân kỹ thuật

Còn hiện nay, Shark Hưng đang giữ những chức vụ: Phó Chủ tịch HĐQT Tập đoàn CENGROUP, tổng giám đốc công ty cổ phần Thẩm định giá Thế kỷ (CENVALUE), Chủ tịch HĐQT công ty Cổ phần truyền thông và giải trí Ngôi sao mới, chủ tịch công ty CEN PLUS và CENINVEST, đồng thời là giám đốc sàn giao dịch BĐS Thế kỷ.


Xem thêm: Có nên yêu khi đang khởi nghiệp.

Shark Dzung Nguyễn: Bạn “tri kỉ”, cá mập có tâm, giúp các startup vươn lên

Cũng giống với shark Việt, Shark Dzung Nguyễn xuất thân từ một gia đình nghèo khó ở miền Trung. Sau khi tốt nghiệp đại học Ngoại Thương, Shark Dzung Nguyễn đã trải qua các công ty với các lĩnh vực và vị trí khác nhau trước khi qua Nhật du học và làm việc. Chính sự nỗ lực không ngừng này đã giúp ông sớm lọt vào tầm ngắm của Quỹ CyberAgent, trở thành người Việt duy nhất giữ chức vụ GĐ quỹ tại Quỹ đầu tư mạo hiểm nổi tiếng của Nhật.

 
Cũng giống với shark Việt, Shark Dzung Nguyễn xuất thân từ một gia đình nghèo khó ở miền Trung. - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Cũng giống với shark Việt, Shark Dzung Nguyễn xuất thân từ một gia đình nghèo khó ở miền Trung.

Shark Dzung Nguyễn là nhà đầu tư chuyên nghiệp với 12 năm trong lĩnh vực đầu tư mạo hiểm và đã dẫn dắt gần 30 startup thành công. Ông được coi là "người đỡ đầu" cho các startup nổi tiếng như như Tiki, Vatgia, NhacCuaTui, Batdongsan, Vicare, Jupviec, Topica, Vexere, CleverAds, Luxstay... và tham gia sáng lập Foody. Hiện nay, shark Dzung là giám đốc của quỹ đầu tư CyberAgent Việt Nam và Thái Lan.

Không chỉ đầu tư về vốn mà Shark Dzung Nguyễn còn gắn bó với các startup như những người "bạn thân", chính sự cố vấn về mặt chuyên môn của ông đã góp phần không nhỏ trong sự thành công của các startup như ngày hôm nay. Ngoài ra, ông còn là điều hành nhiều công ty thành công và gọi được vốn như Jamja, Canavi, Homedy...

Shark Nguyễn Ngọc Thủy: Giới trẻ, trẻ em và phụ nữ luôn là ưu tiên số 1

Khác với 4 cá mập khác, có một “nghịch lý” rất buồn cười với shark Thủy. Cho dù rất quan tâm đến giáo dục, khởi nghiệp cũng từ giáo dục, nhưng ông cũng là người đầu tiên không học hết đại học trong tất cả các shark. Hành trình gây dựng Egroup bắt đầu từ khi ông đang học lớp 11 tại trường THPT chuyên Nguyễn Huệ (Hà Tây). Lúc đó Shark Thủy đã hợp tác với một thầy giáo cùng mở trung tâm luyện thi đại học tại Hà Đông.

Cho đến 2008, shark Thủy thành lập công ty Egame, sau này phát triển thành tập đoàn Egroup. Cho đến nay, Egroup đã tồn tại và phát triển được gần 10 năm. Shark Thủy đã xây dựng được một “hệ sinh thái giáo dục” Egroup với chuỗi 12 công ty con chuyên phát triển các lĩnh vực công nghệ thông tin, giáo dục và sức khoẻ. Nổi tiếng nhất trong đó phải kể đến chuỗi trung tâm tiếng Anh Apax (Apax English) với sự hợp tác cùng Chungdahm Learning, Hàn Quốc. Chỉ trong vòng hai năm, chuỗi Apax English đã xây dựng 50 trung tâm Anh ngữ và thu hút hơn 30 nghìn học viên trên toàn quốc.

 
Cho đến 2008, shark Thủy thành lập công ty Egame, sau này phát triển thành tập đoàn Egroup. - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Cho đến 2008, shark Thủy thành lập công ty Egame, sau này phát triển thành tập đoàn Egroup.

Mỗi shark đều có một hành trình riêng dẫn tới thành công. Nhưng điểm chung của họ là đều có đam mê, hoài bão và ước mơ. Và đến ngày hôm nay, họ đến với Thương vụ bạc tỷ, với mong muốn “truyền lửa” cho các starup mới, chắp cánh ước mơ, tạo ra một thế hệ người Việt thật mạnh mẽ.

>>> Đọc thêm: Bí quyết thành công của Shark Khoa và những lời khuyên truyền cảm hứng cho giới trẻ​

Hãy đón đọc nhiều bài viết hay và hấp dẫn trên YAN nhé!

Nguồn ảnh: Internet

Mở màn Thương vụ bạc tỷ 3: Gọi 280 tỷ VNĐ, Startup được cá mập lên thuyết trình hộ

Tập 1 thương vụ bạc tỷ mùa 3: Cực kịch tính với màn gọi vốn lên tới 12 triệu đô – tương đương với 280 tỷ VNĐ của Startup kì cựu: Khởi nghiệp 12 năm.

Đúng như cư dân mạng nói, xem Thương vụ bạc tỷ, thì không bổ ngang cũng bổ dọc. Sau thời gian dài chờ đợi, Thương vụ bạc tỷ mùa 3 chính thức trở lại vào tối ngày 24/7, chiếu trên kênh VTV3. Để đáp lại sự kì vọng của những khán giả, chương trình đã cho lên sóng một tập vô cùng hấp dẫn, hội tụ nhiều cái nhất nhất trong lịch sử: Gọi nhiều vốn nhất, thời gian dài nhất, số lượng shark đầu tư độc lập nhiều nhất.

Thông thường, một tập của Thương vụ bạc tỷ sẽ có từ 2-3 Startup lên thuyết trình. Nhưng trong tập 1 của mùa 3, màn thuyết trình của Startup Luxstay đã kéo dài xuyên suốt 60 phút! Chắc hẳn bạn đã đủ hiểu về sự hấp dẫn đúng không nào?

Đọ độ khủng dàn cá mập Shark Tank 3: Người kiếm 400 tỷ một năm, người giám đốc sàn giao dịch BĐS - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao

Chủ nhân của cú gọi vốn 12 triệu đô: Khởi nghiệp năm 15 tuổi, 18 tuổi trở thành "phiên bản lỗi" của gia đình vì bỏ học, mở công ty

Mở màn tập 3, chúng ta được nghe một đoạn giới thiệu ngắn về Founder Luxstay - Nguyễn Văn Dũng. Anh chia sẻ về những ngày đầu chập chững khởi nghiệp với đầy gian nan và vất vả của mình. Từ thời học cấp 2, trong khi bạn bè cùng trăng lứa đang học hành, chơi những trò chơi tuổi thơ, thì anh đã biết mình có niềm đam mê mãnh liệt với công nghệ.

Cho tới năm 15 tuổi, anh bắt đầu khởi nghiệp, mở dịch vụ thiết kế website cho các công ty. Đây chính là ngọn lửa, là đứa con tinh thần đầu tiên nhen nhóm trong anh. Đến năm 18 tuổi, thay vì thi đại học như các bạn khác, thì đến ngày thi đại học, Nguyễn Văn Dũng bỏ thi, ở nhà, chấp nhận thành “phiên bản lỗi”, thành đứa con hư trong mắt cha mẹ >>> XEM THÊM