Shark Phú: Nhân tướng học là 1 trong 3 yếu tố quyết định

12/05/2021, 11:15 GMT+07:00

Mùa 4 Shark Tank vừa lên sóng, cư dân mạng đã tranh cãi gay gắt vì Shark Nguyễn Xuân Phú đã có màn “thả thính” với nữ CEO Nguyễn Thị Thu Hằng. Bên cạnh một số ý kiến ủng hộ, không ít người lên án cho rằng cách làm việc của Shark chưa đúng mực khi không dựa vào chuyên môn mà đánh giá qua ngoại hình.

 
Thu Hằng trình bày về dự án của mình. (Ảnh: Thanh Niên)
Thu Hằng trình bày về dự án của mình. (Ảnh: Thanh Niên)

Theo đó, sau khi CEO xinh đẹp Nguyễn Thị Thu Hằng giới thiệu xong sản phẩm, Shark Phú đã có những lời mời cực kỳ ngôn tình như “anh chỉ mải nhìn em nên chẳng thấy gì ở chiếc xe cả” hay “anh không quan tâm đến business không quan tâm đến sản phẩm mà đang quan tâm đến mỗi em thôi”. Thay vì dùng chuyên môn, Shark Phú lại dùng những lời nói ngôn tình để chiêu dụ Thu Hằng hợp tác với mình.

Nhiều người nhận định và đồng tình với Shark Phú, cho rằng ngoại hình, tướng mạo là yếu tố cực kỳ quan trọng và không ít người nhìn vào đó để chọn đối tượng hợp tác phù hợp với mình. Hơn nữa, ngoại hình là một khía cạnh của bản lĩnh, chưa cần xét đến tài năng. Chính vì vậy, việc Shark Phú đầu tư vì lý do này không có gì sai.

 
Shark Phú hợp tác cùng với nữ CEO xinh đẹp. (Ảnh: Dân Trí)
Shark Phú hợp tác cùng với nữ CEO xinh đẹp. (Ảnh: Dân Trí)

Tuy nhiên bên cạnh đó, cư dân mạng nhận định nếu chỉ nhìn vào ngoại hình là phiến diện và chưa đúng với thể lệ chương trình. Là một CEO có tiếng thì việc đánh giá một người nên dựa vào chuyên môn chứ không phải dụ bằng những câu ngôn tình.

Trước những tranh cãi gay gắt từ phía cư dân mạng, một bài đăng về nhân tướng học trên fanpage của Shark Phú khiến nhiều người chú ý. Theo đó, nội dung bài viết nhận định: “Một trong ba yếu tố để Shark Nguyễn Xuân Phú quyết định có xuống vốn đầu tư không chính là nhân tướng học. Bản thân Founder hay người đại diện cho startup phải có tướng mạo, thần thái của người lãnh đạo phải thể hiện được khát vọng, đam mê theo đuổi mục tiêu của mình đến cùng.”

 
Fanpage của Shark Phú lên tiếng về những tranh cãi. (Ảnh: Chụp màn hình)
Fanpage của Shark Phú lên tiếng về những tranh cãi. (Ảnh: Chụp màn hình)

Đây không phải lần đầu tiên Shark Phú bị chỉ trích vì chọn người dựa vào ngoại hình. Trước đây, Thanh Thảo 26 tuổi từng gây bão mạng với nhan sắc nổi bật và cách nói chuyện tự tin, bản lĩnh. Nhớ vậy nên khi cô kêu gọi vốn, Shark Phú hài hước bảo rằng: “Nhìn em là muốn đầu tư rồi.”

Cuối cùng mặc dù chưa được mọi người đánh giá cao về dự án hay phần thuyết trình thế nhưng cô vẫn kêu gọi được Shark Hồng Anh hướng dẫn và được Shark Dũng đầu tư. Tổng cộng cô đã kêu gọi được cho dự án của mình số tiền đầu tư là 3,5 tỷ đồng.

Thanh Thảo nổi bật với ngoại hình xinh đẹp. (Ảnh: Thanh Niên)Thanh Thảo nổi bật với ngoại hình xinh đẹp. (Ảnh: Thanh Niên)

Hiện tại, việc Shark Phú đầu tư vốn dựa vào nhân tướng học đang trở thành đề tài tranh cãi và khiến cư dân mạng đưa ra nhiều ý kiến trái chiều. Còn bạn nghĩ gì về cách làm việc này hãy chia sẻ ngay nhé.

Cùng cập nhật nhiều thông tin hấp dẫn tại YAN.

SHARK PHÚ: MỖI GIA ĐÌNH CÓ 100 TỶ LÀ ĐỦ TIỀN NHIỀU THÌ KHỔ

Câu nói trước đây của Shark Phú bất ngờ được đào lại trên mạng khiến nhiều người tranh cãi, cụ thể ông cho rằng mỗi gia đình chỉ cần 100 tỷ là đủ.

“Tôi nghĩ một gia đình có 100 tỷ đồng thôi là đầy đủ phục vụ. Lớn hơn 100 tỷ đồng để phục vụ cá nhân thì không còn nhiều giá trị bởi nhiều tiền có khi là khổ, chứ không hạnh phúc đâu." - Shark Phú khuyên.

Một số người cho rằng, 100 tỷ đồng là số tiền quá lớn không phải gia đình nào cũng có khả năng kiếm được nó. Một số lại hài hước cho rằng mình có thể chịu khổ thay cho Shark.

Tuy nhiên, nhiều người lại đồng tình cho rằng 100 tỷ là mức để mỗi gia đình có thể tiêu xài một cách thoải mái, sử dụng những dịch vụ cao cấp để cuộc sống sang chảnh hơn.

Xem chi tiết tại đây.