Shark Liên "gây sốt" khi đồng ý rót vốn 5 tỷ cho cô gái chuyển giới

06/09/2019, 13:45 GMT+07:00

Đồng ý rót vốn với con số 5 tỷ đồng, nhưng Shark Liên đặt điều kiện startup không được bỏ dự án hay nhượng quyền vì đây chính là "linh hồn" của dự án.

Shark Tank tập phát sóng mới đây đã chứng kiến màn tranh luận gay cấn giữa các Shark với startup. Sau 3 mùa lên sóng, có thể thấy các "cá mập" dường như ngày càng khó tính và khắt khe hơn.

Tuy nhiên một dự án đặc biệt mang tên Be Home của founder Lê Tiểu Luân - Một người chuyển giới lại nhanh chóng nhận được sự hứng thú của các Shark.

 
"Cô gái" đến với Shark Tank mong muốn kêu gọi số vốn hàng tỷ đồng cho dự án nhân văn của mình.
"Cô gái" đến với Shark Tank mong muốn kêu gọi số vốn hàng tỷ đồng cho dự án nhân văn của mình.

Dự án khách sạn, homestay của cô nàng chuyển giới 

Theo đó, Tiểu Luận trình bày Be Home là dự án khách sạn, homestay có mức giá rẻ, tầm trung được phát triển được 6 cơ sở ở Phú Quốc, hầu hết nằm ngay trong trung tâm thành phố.

Dự án này được founder chuyển giới Tiểu Luân định hướng như "một ngôi nhà thứ 2" dành cho du khách.

 
Ngay khi xuất hiện trên sóng truyền hình, nhiều người đã nhận ra cô gái này chính là gương mặt từng lọt vào top 4 cuộc thi The Tiffany Việt Nam - cuộc thi dành cho những người đẹp chuyển giới. 
Ngay khi xuất hiện trên sóng truyền hình, nhiều người đã nhận ra cô gái này chính là gương mặt từng lọt vào top 4 cuộc thi The Tiffany Việt Nam - cuộc thi dành cho những người đẹp chuyển giới. 

Sinh ra trên mảnh đất Bình Định miền Trung khó khăn, để khởi nghiệp bằng con đường kinh doanh, cô từng thuyết phục bố mẹ bán vàng - thứ tài sản họ chắt chiu cả đời người để cho con mình làm vốn làm ăn. Trước khi bắt tay vào Be Home, Tiểu Luận nàng từng khởi nghiệp thất bại nhưng vẫn cố gắng tiếp tục duy trì đam mê và mơ ước.

Đến với Thương vụ bạc tỷ, Tiểu Luận cho biết doanh thu năm 2018 của Be Home là 4.9 tỷ, lợi nhuận đạt 7,5% - Một con số khá khiêm tốn. Tự nhận rằng mình kinh doanh bằng cảm xúc và mong muốn đưa đến cho khách hàng trải nghiệm thoải mái, thân thiện nhất khi đến với Be Home, Tiểu Luận nhận được nhiều lời khen từ các Shark. 

Shark Dũng chia sẻ: "Tôi hiểu các bạn đang kinh doanh bằng cảm xúc, điều đó rất cần với những người làm phục vụ. Điều các bạn nên làm là tiếp tục giữ tinh thần ấy, truyền cảm xúc tích cực cho những khách hàng đã, đang và sẽ đến với Be Home, để họ cảm nhận được sự gần gũi, ấm áp như đang trở về nhà."

>>> Xem thêm: Shark Linh chia sẻ cách tiết kiệm 240 triệu trong 10 năm, CĐM: “Đây là công thức của người nghèo"​

Điều kiện đặc biệt nếu Shark rót vốn

Nếu giới tính thật của Tiểu Luận được các Shark bất ngờ 1 thì quyết định sắp rời dự án Be Home khiến các Shark bất ngờ 10. Tiểu Luân thẳng thắn chia sẻ rằng mình sắp rời startup một thời gian để đi hoàn thành quá trình chuyển giới và Be Home sẽ được giao lại cho một CO - Founder quản lý. 

Được cho là "linh hồn" của Be Home và sinh ra để làm nghề dịch vụ nên quyết định này của cô này chuyển giới ít nhiều ảnh hưởng đến quyết định đầu tư của các Shark.

Cuối cùng, nữ cá mập duy nhất mùa 3 quyết định đầu tư 5 tỉ vào dự án của Tiểu Luận, tuy nhiên một điều kiện được chị đưa ra là người đẹp chuyển giới không được phép rời start up của mình dù trong bất kì hoàn cảnh nào.

 
Shark Liên đánh giá cao dự án và quyết định đầu tư 5 tỷ đồng.
Shark Liên đánh giá cao dự án và quyết định đầu tư 5 tỷ đồng.

Shark Liên đồng thời cũng chia sẻ chị rất quan tâm đến cộng đồng chuyển giới, mong muốn được giúp đỡ những người trong giới LGBT có thể vượt qua định kiến, mặc cảm, đứng lên tự tin khẳng định mình.

Thậm chí, Shark Liên còn quả quyết có thể cho CEO mượn tiền đầu tư, không cần lấy lãi. Sau khi công việc kinh doanh thuận lợi, bà sẽ dùng lợi nhuận thu được từ khoản đầu tư của mình để làm từ thiện.

>>> Xem thêm: Shark Đỗ Liên là ai?

Màn gọi vốn "chất lừ" của cô nàng chuyển giới Tiểu Luận nhận được nhiều sự quan tâm của CĐM, một số Facebooker gọi cô với cái tên "Mỹ nhân chuyển giới của Shark Tank".

Bên cạnh đó cũng không phủ nhận tài năng của cô nàng này. Chúc cho sự hợp tác của Tiểu Luận cùng Shark Liên sẽ thành công ngoài mong đợi để hiện thực hóa ước mơ hết sức cao đẹp của mình.

Video xem thêm: Mở màn Thương vụ bạc tỷ 3: Gọi 280 tỷ VNĐ, Startup được cá mập lên thuyết trình hộ

Bạn nghĩ sao về cô nàng chuyển giới Tiểu Luận? Đừng quên cập nhật thông tin mới nhất cùng YAN nhé!

Nguồn ảnh: Internet

Với nhu cầu được sống đúng với bản ngã của mình, không chỉ cô nàng Tiểu Luận của Shark Tank muốn thực hiện những biện pháp để chuyển đổi giới tính mà hiện nay nhiều người lựa chọn phương án này. Tuy nhiên, có bao giờ bạn tự hỏi điều gì sẽ đến khi cơ thể đón nhận những chất thay đổi giới tính đấy?

Những thay đổi của cơ thể nếu tiêm hoocmone chuyển giới

Đầu tiên, khi dùng hormone chuyển giới, cơ thể người sẽ sắp xếp lại lượng mỡ trong cơ thể. Với người chuyển giới thành nam khi tiêm testosterone sẽ mất đi những đường cong nữ tính của cơ thể, đồng thời giảm kích cỡ ngực. Còn ở người chuyển giới thành nữ, mỡ sẽ tập trung nhiều vào hông, ngực và má.