Shark Liên bật khóc trên truyền hình khi nhớ về quá khứ

25/05/2021, 08:50 GMT+07:00

Shark Liên tên thật là Đỗ Thị Kim Liên được biết đến là một doanh nhân khá thành công. Tuy nhiên chỉ đến khi tham gia chương trình Shark Tank – Thương Vụ Bạc Tỷ thì cái tên Shark Liên mới thực sự lan tỏa trên khắp các phương tiện truyền thông.

 
Shark Liên được biết đến nhiều hơn khi tham gia Shark Tank. (Ảnh: 24h)
Shark Liên được biết đến nhiều hơn khi tham gia Shark Tank. (Ảnh: 24h)

Tên tuổi của bà không chỉ được biết đến rộng rãi trong nước mà thậm chí còn lan ra cả nước ngoài. Bằng chứng chính là mới đây, đài truyền hình VOX của Đức đã thực hiện một cuộc phỏng vấn với Shark Liên vào thời điểm bà kẹt lại tại đây do dịch và phát sóng trong chương trình Prominent.

Biên tập viên Laura Dalm giới thiệu Shark Liên là một doanh nhân thành đạt, nổi tiếng ở Việt Nam. Sau đó, bà đã trả lời những câu hỏi phỏng vấn của chương trình liên quan đến cuộc sống và động lực giúp bà thành công trong sự nghiệp.

 
Người dẫn chương trình giới thiệu về Shark Liên. (Ảnh: Chụp màn hình)
Người dẫn chương trình giới thiệu về Shark Liên. (Ảnh: Chụp màn hình)

Nhớ lại quá khứ khó khăn của mình khi sinh ra và lớn lên trong một gia đình nghèo khó lại đúng thời chiến nên cuộc sống càng thêm vất vả, Shark Liên đã không cầm được nước mắt:

“Tôi sinh ra ở miền Bắc Việt Nam giữa thời chiến ác liệt, mặc dù còn nhỏ nhưng tôi vẫn nhớ như in những hình ảnh thảm khốc, biết bao gia đình bị chia ly, chịu nhiều đau khổ. Vì chứng kiến những sự đau khổ đó mà tôi đã tự ý thức được rằng lớn lên mình sẽ giàu để giúp đỡ người nghèo khó.

Đặc biệt vào năm 1995 khi mẹ tôi mất do đột quỵ, tôi có nhiệm vụ phải lo cho gia đình và các em. Từ đó tôi càng ý thức hơn việc mình phải mạnh mẽ, cố gắng đưa gia đình vượt qua đói nghèo”.

 
Shark Liên bật khóc khi nhắc về quá khứ nghèo khó. (Ảnh: Chụp màn hình)
Shark Liên bật khóc khi nhắc về quá khứ nghèo khó. (Ảnh: Chụp màn hình)

>> Xem thêm: Shark Đỗ Liên là ai?

Chính những gian khổ này đã trở thành động lực để Shark Liên phấn đấu học tập rồi tốt nghiệp đại học trở thành giáo viên. Nhưng không lâu sau đó, bà lại rẽ hướng sang kinh doanh và gắn bó đến bây giờ.

“Tôi học Đại học Sư phạm, nghề của tôi là giáo viên, nhưng sau đó tôi đã chuyển hướng sang kinh doanh. Tôi mở công ty bảo hiểm tư nhân đầu tiên ở Việt Nam. Sau đó tôi đầu tư vào ngành sản xuất nước sạch với mong muốn được góp phần cải thiện an sinh cho mọi người. Nước sạch ở Việt Nam rất quan trọng và còn thiếu nhiều.” - Shark Liên tiết lộ trong chương trình. 

 
Hình ảnh thời trẻ hiếm hoi của Shark Liên được chiếu trên truyền hình Đức. (Ảnh: Chụp màn hình)
Hình ảnh thời trẻ hiếm hoi của Shark Liên được chiếu trên truyền hình Đức. (Ảnh: Chụp màn hình)

Ngoài những thông tin hiếm hoi và những bức ảnh lần đầu công bố trong quá khứ, qua chương trình Prominent, khán giả còn được biết con cái của Shark Liên hiện đều đang sinh sống và làm việc ở Đức. Và dù có khối tài sản khổng lồ nhưng con của bà đều được dạy dỗ phải tự lập từ bé.

Sau khoảng thời gian tham gia Shark Tank và ghi dấu ấn sâu đậm, Shark Liên đã chính thức quay trở lại mùa thứ 4 của chương trình. Và lần này, bà đã khiến tất cả phải bất ngờ trước diện mạo vô cùng khác biệt với khi trước nhưng lại có phần mạnh mẽ và quyền lực hơn.

 
Khán giả bất ngờ trước sự thay đổi ngoại hình của Shark Liên qua 2 mùa Shark Tank. (Ảnh: VnExpress)
Khán giả bất ngờ trước sự thay đổi ngoại hình của Shark Liên qua 2 mùa Shark Tank. (Ảnh: VnExpress)

Không còn mái tóc đen dày được vấn lên gọn gàng, Shark Liên giờ đây đã cạo trọc đầu. Người ngoài sẽ chỉ khen bà dũng cảm, gan dạ nhưng thực tế đây là quyết định dựa trên lập trường cứng rắn được Shark Liên chia sẻ trên trang cá nhân:

“Tôi cạo tóc là vì niềm tin ấy. Tóc rồi sẽ còn dài ra nữa, thử một lần cạo tóc đi để không mất nhiều thời gian gội đầu bới chải, thoải mái giống ông xã tôi bây giờ và còn có thể thử phối hợp với nhiều kiểu trang phục khác nhau, tại sao không? 

Nếu không ưng ý, đợi một hay vài năm, tóc tôi sẽ trở lại như cũ. Cơ hội để tôi làm lại từ đầu vẫn còn ở phía trước, hà cớ gì cứ phải sợ những nỗi sợ do chính bản thân mình đặt ra…”

Có thể thấy dù là những câu chuyện trong quá khứ hay hiện tại, Shark Liên đều truyền nguồn cảm hứng không nhỏ về cách sống cho nhiều người. Đó cũng chính là lý do vì sao đến nay bà lại được yêu mến như vậy.

Các thông tin đời sống xã hội sẽ được liên tục cập nhật tại YAN!

THÀNH TÍCH ĐÁNG NỂ CỦA SHARK ĐỖ THỊ KIM LIÊN

Không xuất thân trong gia đình có truyền thống làm kinh doanh, Shark Liên từng làm giáo viên dạy Văn trong 2 năm trước khi bỏ nghề vì thấy không hợp. Kể từ đó, bà bắt đầu lấn sân sang lĩnh vực tài chính.

Bà từng là người lãnh đạo công ty bảo hiểm tư nhân đầu tiên ở Việt Nam, đưa công ty này đạt mức tăng trưởng hơn 218 tỷ đồng chỉ trong vòng 3 năm và chạm ngưỡng 400 tỷ đồng vào năm 2011.

Sau 20 năm lăn lộn trong nghề, hiện Shark Liên đã có trong tay khối tài sản khổng lồ đồng thời còn đảm nhận chức vụ Nhà sáng lập ứng dụng bảo hiểm có tiếng và Lãnh sự danh dự của Nam Phi tại thành phố Hồ Chí Minh.

Xem thêm tại đây!