"Cá mập soái ca" Lê Đăng Khoa từng bỏ nhà đi và bị mẹ đuổi việc sau cú sốc chia tay mối tình 9 năm

11/01/2018, 10:40 GMT+07:00

Trong câu chuyện mới nhất, "soái ca khởi nghiệp" đã chia sẻ về cách mình lớn lên thế nào, từng vấp ngã ra sao và những bài học nhớ đời từ nhiều lần như thế.

Xuất hiện trong một chương trình về đầu tư kinh doanh, doanh nhân trẻ Lê Đăng Khoa đã trở thành cái tên hot hơn bao giờ hết bởi vẻ ngoài đúng chất "soái ca", phong thái điềm tĩnh, chững chạc và đặc biệt là tài năng kinh doanh đáng ngưỡng mộ. Không chỉ thu hút sự quan tâm của các bạn trẻ khởi nghiệp mà anh cũng là nhân vật đang được cộng đồng mạng hết sức chú ý.


Chàng doanh nhân trẻ đang được công chúng rất quan tâm khi xuất hiện trong một chương trình truyền hình
Chàng doanh nhân trẻ đang được công chúng rất quan tâm khi xuất hiện trong một chương trình truyền hình

Để lại ấn tượng lớn trong vai trò nhà đầu tư khách mời của chương trình, tuy nhiên, khi biết đến những thành công mà Lê Đăng Khoa đã đạt được bằng chính năng lực của mình và khối tài sản "khủng" anh đang nắm trong tay, uy tìn của chàng "soái ca" này lại càng tăng lên.

Vừa là giám đốc điều hành công ty phân bón hàng đầu Việt Nam của gia đình nhưng anh cũng đồng thời là người sáng lập rất nhiều thương hiệu nổi tiếng, tham gia nhiều lĩnh vực khác nhau từ du lịch sinh thái, nông nghiệp, dịch vụ, bất động sản.

Chỉ mới 34 tuổi nhưng đã nắm trong tay nhiều thành công như vậy, rất nhiều người thắc mắc vì sao ở chàng trai này lại hội tụ nhiều điểm khiến người khác phải ngưỡng mộ đến như vậy. Và mới đây, câu chuyện về sự trưởng thành của "soái ca khởi nghiệp" này đã được một trang mạng xã hội chia sẻ và nhận được rất nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng.


"Soái ca khởi nghiệp" đã có những chia sẻ thú vị về những gì mà anh trải qua để có được thành công
"Soái ca khởi nghiệp" đã có những chia sẻ thú vị về những gì mà anh trải qua để có được thành công

Câu chuyện là lời kể của chính shark Khoa, anh cũng tiết lộ nhiều thông tin thú vị trong cuộc đời mình từ ngày còn bé đến nay. Doanh nhân trẻ cho biết, khi còn nhỏ thì bố mẹ đã bắt đầu khắt khe và yêu cầu cao ở con trai mình. Lúc anh được 4,5 tuổi thì đã biết đọc, biết viết nên mẹ quyết định cho con trai vào học lớp 1 sớm hơn mọi người. Vào môi trường mới chỉ toàn những người lớn tuổi hơn và cũng biết nhiều thứ hơn mình nên Khoa cũng có chút sợ hãi và chỉ muốn ở nhà như những đứa trẻ trong xóm. 

"Mẹ anh dặn là, con làm gì thì làm, cuối năm PHẢI được xếp hạng trong top 5 của lớp, ví dụ cứ tuột một hạng là mẹ đánh 5 roi, hạng 7 là 10 roi, hạng 8 là 15 roi…", anh kể lại. 

Chính vì những tiêu chí nghiêm khắc đó của mẹ mà Khoa lao vào học hành, không chỉ ở mức "chăm chỉ" mà là "học lấy học để", học đến nỗi quên rằng mình là đứa trẻ đang học vượt cấp. Anh chỉ biết học như vậy vì sợ bị đánh chứ chưa nghĩ đến những chuyện xa hơn.

Lên cấp 2, nhờ thành tích xuất sắc đó nên anh được tuyển vào trường Thực Nghiệm Sư Phạm - ngôi trường hội tụ rất nhiều nhân tài trên TP.HCM. Dù cố gắng nhưng anh vẫn chỉ dừng lại ở thứ hạng 36 khi học lớp 6, nhận kết quả trên tay, anh run lẩy bảy và chỉ nghĩ đến số roi mình sẽ bị đánh vì thứ hạng thấp chưa từng có này của mình: "Anh đã tính đi bụi rồi. Mẹ hốt đầu anh về, vẫn đánh đòn vì dám bỏ nhà đi nhưng không vì hạng 36 nữa, tại tuy thấp, anh vẫn giữ được danh hiệu học sinh giỏi".

Tưởng rằng sự khắt khe trong học tập của mẹ đối với con trai như thế là đã khiến nhiều người sợ rồi, nhưng điều đáng nhớ nhất của Đăng Khoa về sự khó tính của mẹ là lúc anh bỏ nhà đi du lịch vì chia tay người yêu. Đó là lúc anh bắt đầu vị trí điều hành tập đoàn của gia đình, một chàng trai trẻ với sự dẫn dắt của bố mẹ đã đạt được những thành công nhất định. Tuy nhiên, sóng gió ập đến khi anh và người yêu 9 năm chia tay nhau.

"Lúc đó anh chẳng thiết cái gì nữa rồi, như kiểu một phần tay chân của anh bị đứt lìa ra. Anh book vé đi du lịch và xin lỗi gia đình rằng anh cần sự khuây khoả. Không nói không rằng, khi anh về tới nhà thì mẹ kêu anh ngồi xuống, tưởng được an ủi, nhưng không, mẹ chỉ nhẹ nhàng nói: "Nếu con còn để chuyện cá nhân của con ảnh hưởng đến hàng trăm nhân viên và tương lai của họ, con chưa xứng đáng được ngồi vị trí con đang ngồi", anh chia sẻ.

Bất ngờ nhất là từ sự việc này, anh đã bị chính mẹ của mình đuổi việc khỏi công ty. 

Trải qua những ngày tháng được rèn luyện nghiêm khắc như thế để đạt được thành công hôm nay, chàng "soái ca khởi nghiệp" vẫn nghĩ dù muốn giận nhưng không thể giận bố mẹ vì đó là "cách yêu thương tỉnh táo" mà anh cần. "Anh nghĩ ba mẹ anh đã đi bán từng cái bánh giầy kẹp chả lụa ở chợ, từng ăn chả lụa kho liên miên ở những ngày bán ế, từng ở trong căn nhà mà phải luôn dự trữ 18 cái xô hứng nước tại mái nhà lủng đúng 18 lỗ mỗi khi trời mưa, nên có thể, ngay tại lúc đó, họ hoàn toàn có lý khi cho anh một kiểu yêu thương mà anh không mong muốn".


Chia sẻ của chàng soái ca đã nhận được sự quan tâm rất lớn từ cộng đồng mạng
Chia sẻ của chàng soái ca đã nhận được sự quan tâm rất lớn từ cộng đồng mạng

Chia sẻ thú vị của Shark Khoa sau vài giờ đã thu hút hơn 11.000 lượt thích và rất nhiều lời bình luận, chia sẻ của cư dân mạng. Từ câu chuyện này, nhiều người đã nhận ra sự thành công của "soái ca khởi nghiệp" không phải tự nhiên mà có, anh phải trải qua rất nhiều sự rèn luyện, những lần vấp ngã, đứng lên mới có được ngày hôm nay.

Đặc biệt, cách giáo dục đầy tỉnh táo nhưng yêu thương của gia đình doanh nhân trẻ tuổi đã khiến nhiều người khâm phục.