Share Your Secret: Châu Chặt Chém - Khi "Vận Rủi" thay đổi cuộc đời

28/07/2020, 11:00 GMT+07:00

Cùng nghe những chia sẻ thú vị về nghề nghiệp và niềm đam mê của cô nàng họa sĩ truyện tranh đầy mặn mòi - Châu Chặt Chém trong Share Your Secret nhé!

Vào 4 năm trước, bộ truyện tranh học đường Bad Luck do tác giả Châu Chặt Chém chắp bút đã gây sốt cộng đồng mạng với nội dung độc đáo, phóng khoáng và cực kỳ hài hước. Cho đến năm 2018, bộ truyện tranh mới chính thức trình làng đến tay những người yêu mến.

Ngoài ra, Châu Chặt Chém còn là tác giả của sách Bí Kíp Thả Thính, những mẫu chuyện vui nhộn trên vỏ một loại bim bim....Hãy cùng nghe những chia sẻ nhiều hơn của cô nàng tác giả này để biết thêm nhiều điều về Châu nhé!

 
Cùng Châu Chặt Chém giải mã chủ đề "Vận Rủi" thay đổi cuộc đời - Ảnh cắt từ clip
Cùng Châu Chặt Chém giải mã chủ đề "Vận Rủi" thay đổi cuộc đời - Ảnh cắt từ clip

Châu không nghĩ mình sẽ trở thành họa sĩ truyện tranh Việt Nam

Châu Chặt Chém có tên thật là Nguyễn Huỳnh Bảo Châu, trước khi chính thức trở thành họa sĩ truyện tranh, cô nàng đã từng làm qua nhiều nghề part time, freelance khác như cộng tác viên viết bài cho các báo tuổi teen, viết quảng cáo,...

 
Châu không có ước mơ xa vời, cô chỉ đặt mục tiêu cho từng giai đoạn - Ảnh cắt từ clip
Châu không có ước mơ xa vời, cô chỉ đặt mục tiêu cho từng giai đoạn - Ảnh cắt từ clip

Châu vẽ tranh từ năm 2015, nhưng khi đó chưa phải là họa sĩ vẽ truyện chính thức như hiện tại và chỉ cho vui, cho đến năm 2018 mới chính thức bước chân vào nghề “múa bút”. Khi được hỏi tại sao Châu lại quyết định đi theo con đường này, cô thành thật trả lời:

“Thật ra yêu thích thì hồi nhỏ mình có xem nhiều truyện tranh thôi, chứ mình không nghĩ mình sẽ làm họa sĩ truyện tranh Việt Nam, mình chỉ vẽ cho vui thôi, nhưng sau này mình biết là, vẽ truyện tranh mà ra tiền, thì dĩ nhiên mình sẽ làm truyện tranh rồi, tại vì vừa được làm cái mình thích, mà cái mình thích lại kiếm tiền cho mình nữa, vậy tốt quá”.

>> Có thể bạn quan tâm: HÀO QUANG NGÀY ẤY: Nghệ sĩ Trung Dân buồn bã chia sẻ về dịch Covid-19

Từng bị chê vẽ nhạt và xấu

Châu đăng ký học thiết kế nội thất của trường Đại học kiến trúc tp. Hồ Chí Minh, vì thời điểm đó đây là một trong 5 ngành kiếm được nhiều tiền nhất tp. Hồ Chí Minh. Nên ban đầu Châu đã nghĩ mình vẽ được, thiết kế được nhiều thứ rồi ra trường đi làm nội thất,...khi rảnh thì vẽ truyện tranh cho vui, nhưng hóa ra mình không thiết kế được.

“Cho tới khi mình nộp đồ án cho thầy, xong thầy mới nói với mình là chưa bao giờ mà tôi gặp được một cái đồ án mà nhạt như của em, xấu như của em, xong rồi mình mới nhận ra mình không biết thiết kế lắm”.

 
Chính việc bỏ học lại là cơ duyên đưa đẩy Châu bước chân vào con đường vẽ truyện chuyên nghiệp
Chính việc bỏ học lại là cơ duyên đưa đẩy Châu bước chân vào con đường vẽ truyện chuyên nghiệp

Kể từ đó, Châu suy nghĩ rất nhiều và cũng áp lực, xong rồi qua thời gian cô quyết định bỏ học. Rồi dần chính thức bước chân vào con đường vẽ truyện tranh.

Bên cạnh những chia sẻ về ước mơ, đam mê, Châu Chặt Chém còn tiết lộ về những trăn trở với nghề hay những điều thú vị về bộ truyện tranh Bad Luck cùng với các ý kiến trái chiều xoay quanh bộ truyện, hãy cùng theo dõi đến hết video để hiểu rõ hơn nhé!

>> Có thể bạn quan tâm: Võ Hoàng Yến - Tìm lại hào quang trên sàn diễn

Đừng quên theo dõi những video về sao Việt mới và hot mỗi ngày trên YAN!

Những họa sĩ nổi tiếng và có sức ảnh hưởng nhất Việt Nam:

  • Tô Ngọc Vân (1906-1954) với bức tranh Thiếu nữ bên hoa huệ, Hai thiếu nữ và em bé

  • Trần Văn Cẩn (1910 – 1994) nổi tiếng với bức tranh Em Thúy, Nữ dân quân miền biển

  • Nguyễn Sáng (1923-1988) nổi tiếng với bức tranh Kết nạp Đảng ở Điện Biên Phủ, bộ tem kỷ niệm 59 năm ngày sinh Bác Hồ

  • Nguyễn Phan Chánh (1892-1984) với Chơi ô ăn quan, Tiên Dung và Chử Đồng Tử, Sau giờ trực chiến…