Sét đánh trúng không sao, thanh niên lại qua đời vì bị hàng xóm đem chữa trị

29/08/2019, 19:00 GMT+07:00

Sau khi bị sét đánh, người đàn ông vẫn sống sót một cách thần kì. Tuy nhiên, sau khi "được" dân làng cứu chữa, sự thần kì đó cũng đi theo "thần chết".

Sự phẫn nộ của tự nhiên như sấm sét, sóng thần,... luôn làm con người sợ hãi. Hầu hết, các trường hợp bị hứng chịu những cơn thịnh nộ của tự nhiên đều phải "lìa xa cõi đời", cũng không ít các trường hợp may mắn thoát khỏi bàn tay "vô tình" đó. 

May mắn thoát chết khỏi bàn tay của thần sấm 

Trong số tất cả những cơn thịnh nộ của tự nhiên, thì có lẽ "tiền bối" của thần Thor các trận sấm sét luôn khiến người ta sợ hãi nhiều nhất. Các trường hợp bị sét đánh ở hầu hết tất cả mọi nơi trên thế giới đều rất khó qua khỏi hoặc phải dựa trên kì tích.

 
Các trường hợp bị sét đánh đều khó lòng qua khỏi (Ảnh: Minh họa)
Các trường hợp bị sét đánh đều khó lòng qua khỏi (Ảnh: Minh họa)

>>> Bạn xem chưa: Người đàn ông bất ngờ sở hữu "siêu năng lực" sau khi bị sét đánh

Như trường hợp của hai người đàn ông tại Ấn Độ xảy ra tối ngày 25/8 khi đi chợ. Được biết, khi đang trên đường đi tới chợ thì hai người đàn ông thuộc quận Sundagarh đã bất ngờ bị sét đánh trúng. Không rõ bằng cách nào hay nhờ "ơn trên" phù hộ, Binod Gokula đã may mắn thoát khỏi "bàn tay của thần sấm sét". Tuy vậy, hai người vẫn rơi vào trạng thái hôn mê sâu và cần chữa trị gấp.

Bị sét đánh không sao nhưng vẫn "giã từ cuộc đời" vì những cách chữa trị cổ hủ

"Không sợ đối thủ mạnh như hổ, chỉ sợ đồng đội dốt mà thôi" là có thật. Sẽ không có chuyện gì xảy ra nếu hai thanh niên người Ấn Độ vừa bị sét đánh có thể được đưa tới bệnh viện. Nhưng dân làng, những người với kinh nghiệm được truyền từ đời này sang đời khác lại làm cho hai anh chàng "ra đi" trong sự tức tưởi.

Điều vô lý đáng được lên án là thay vì cấp tốc gọi ngay một xe cấp cứu để đưa hai thanh niên này tới bệnh viện càng sớm càng tốt thì dân làng "lại chơi trò bác sĩ" và chữa bệnh theo cách dân gian. Hầu hết người dân Ấn Độ vùng Odisha đều biết tới hành động "cứu vớt" nguời bị sét đánh bằng phân bò hoặc đất bùn. Những người sau khi chứng kiến "kì tích" của hai chàng trai đã ngay lập tức dồn hết tất cả phân bò lên người nạn nhân, từng lớp dày đặc. 

 
Phân bò và đất bùn là "phương thuốc ngoài da thần kì" được người dân Ấn Độ sử dụng để cứu người bị sét đánh. (Ảnh: Minh họa)
Phân bò và đất bùn là "phương thuốc ngoài da thần kì" được người dân Ấn Độ sử dụng để cứu người bị sét đánh. (Ảnh: Minh họa)

Chữa bệnh bị sét đánh chẳng thấy đâu, chỉ biết ngay sau khi bị nhiều lớp đất sét được đắm lên người, BinodGokula đã chính thức dập tắt kì tích của mình. vài phút sau khi được dân làng cứu chữa, anh chàng Binod đã tử vong do ngạt thở. Ngay sau đó, dân làng và những người xung quanh mới chịu đưa người còn lại vào bệnh viện để kịp thời điều trị. 

>>> Đừng quên: Nghe điện thoại khi trời mưa, bị phóng điện cháy toàn thân

 
Hai người đàn ông Ấn Độ được dân làng dùng phân bò đắp lên người
Hai người đàn ông Ấn Độ được dân làng dùng phân bò đắp lên người

Chết dưới "sự hiểu biết" của dân làng không phải duy nhất

Những trường hợp may mắn thoát chết do bị sét đánh tại Ấn Độ mỗi năm không ít, tuy nhiên, điều này đồng nghĩa với việc cách chữa bệnh cổ hủ của người dân nơi đây cũng không phải duy nhất. Hầu hết các trường hợp như thế đều dẫn đến kết quả tồi tệ nhất.

Ví dụ như vào giữa năm ngoái, tại quận lân cận, hai thành niên 36 tuổi của bang Odisha cũng bị dân làng đắm bùn và phân bò lên người. Tuy nhiên, hai người này may mắn hơn Binod khi ở đó có một nhân viên y tế và cô ấy đã gọi xe cứu thương, nhanh chóng đưa họ vào bệnh viện. 

>>> Thông tin liên quan: Căn nhà bốc cháy ngùn ngụt sau tiếng sét đánh kinh hoàng ở Sài Gòn

Các nghi thức, phương pháp chữa bệnh dân gian được truyền từ đời này sang đời khác luôn là "bí kíp chân ái" của rất nhiều người thuộc thế hệ cũ. Tuy nhiên không phải trường hợp nào hay bất kì phương pháp chữa trị nào cũng hợp lí hóa với khoa học. Không ít những cái chết oan uổng đã xảy ra chỉ vì các hủ tục của dân gian từ ngàn đời. 

Tại Việt Nam, một số trường hợp vô tình lọt vào tay thần chết như ốm không đi bệnh viện mà mời thầy về cúng, hay các trường hợp "mời người về cắt âm" để khỏe mạnh. Hiện nay, các trường hợp chữa trị bệnh như thế này đều đang bị lên án mạnh mẽ.

 
Tại Việt Nam cũng không ít người "ra đi" oan uổng do phương pháp chữa trị cổ hủ (Ảnh: Minh họa)
Tại Việt Nam cũng không ít người "ra đi" oan uổng do phương pháp chữa trị cổ hủ (Ảnh: Minh họa)

Nếu như không phụ thuộc vào phương pháp chữa bệnh thiếu hiểu biết, mất đi tính khoa học của hầu hết những người dân cổ hũ thì có lẽ hai anh chàng người Ấn Độ kia đã không phải dừng lại cuộc sống của mình oan uổng. Chỉ mong rằng người dân sẽ được phổ cập cuộc sống y khoa tiên tiến để những điều đau buồn như thế này không còn xảy ra nữa.

Hãy tiếp tục cập nhật những tin tức mới nhất tại YAN!

Ảnh: FB

Những cách phòng tránh sét đánh vào mùa mưa bão có thể sẽ rất hữu ích để bảo vệ an toàn cho bạn và người thân nhé!

Mùa mưa giông đang đến gần vì vậy hiện tượng sét đánh thường xuyên xảy ra rất dễ gây nguy hiểm cho con người. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách phòng chống sét để bảo vệ an toàn cho mình và người thân. Vậy làm thế nào để có thể phòng tránh việc bị sét đánh đây?

XEM THÊM TẠI ĐÂY!