Sơ ý làm chết cún cưng của người yêu, cô gái bị chia tay ngay lập tức

04/08/2017, 14:50 GMT+07:00

Sau câu chuyện chia tay vì những lý do "dở khóc dở cười" như không biết gọt dứa, không biết ăn hành, mới đây nhất một cô gái lại bị bạn trai chia tay chỉ vì sơ ý làm chú cún cưng bị chết.

Mới đây nhất, câu chuyện chia tay của cô bạn gái đăng tải lên một trang mạng xã hội đã thu hút hơn 10 nghìn lượt like và 1,3 nghìn bình luận.


Dòng chia sẻ thu hút hàng nghìn lượt bình luận từ cộng đồng mạng
Dòng chia sẻ thu hút hàng nghìn lượt bình luận từ cộng đồng mạng

Theo như chia sẻ, tình yêu 4 năm của cô gái đã chia tay "lãng xẹt" bởi lí do về ra mắt nhà bạn trai. Trong khi cả nhà bận đi vắng, cô ở nhà một mình với chú chó tên là Money. Khi Money dụi đầu vào cô, cô nghĩ chú chó rất đói và cho ăn hai bịch thức ăn khiến chú chó bất ngờ bị chết.

“Ở nhà anh một mình, mình buồn buồn lấy báo của ba anh ra đọc, nhưng Money thì có vẻ hiếu động. Mình cũng bắt đầu quay sang chơi với nó, và kết cục là... nó dẫn mình tới chỗ kho đồ ăn. Nhìn Money là 10 phần mình đoán hết 9 phần muốn mình mở dùm bịch đồ ăn. Thấy thương vì có lẽ do tiếp mình mà ba mẹ anh chưa kịp cho nó ăn tối nên mình xé bọc cho nó ăn. Ăn một bọc chưa no, Money lại cứ dụi đầu đòi ăn nữa. Mình lại phải xé thêm...

Cho đến lúc anh về. Lần đầu tiên mình thấy anh hoảng hốt đến vậy. Anh hét lên: em cho nó ăn mấy bịch rồi, nói ngay... Rồi lập tức bồng Money đi bác sĩ thú y. Nhưng không kịp, Money tối đó vì ăn quá nhiều mà chết. Mình bàng hoàng, nhưng anh,... anh lúc đó như người mất hồn, rồi anh gào lên với mình. Và lần đầu tiên, mình thấy anh tức giận đến vậy.

Sau việc mình "ngộ sát" Money, thái độ anh và nhà anh quay ngắt 180 độ. mẹ anh chửi rủa mình thậm tệ qua điện thoại, thậm chí còn đòi mình bồi thường 50 triệu cho con chó, 50 triệu có lẽ với gia đình anh không hề nhiều, nhưng mẹ anh muốn đòi cho bõ ghét vậy. Và chiều nay, anh đã chính thức nói lời chia tay...mặc mình níu kéo, nhưng không... anh bỏ mình lại trong quán cà phê quen thuộc của hai đứa. Mình chỉ biết khóc”.


Nhiều cư dân mạng bày tỏ bức xúc với cô gái khi lỡ làm chú chó chết
Nhiều cư dân mạng bày tỏ bức xúc với cô gái khi lỡ làm chú chó chết

Ngay sau dòng chia sẻ của cô gái, nhiều cư dân mạng lên tiếng trách móc cô gái vì cho rằng cô đã quá tự ý. Facebook Nhật Lâm bình luận: “Có lẽ nhiều người sẽ bảo là nó chỉ là một con chó thôi, dù thương yêu ra sao cũng không thể bằng con người được. Nhưng mà khi bạn thật lòng yêu thương một chú chó thì sự ra đi của nó sẽ là một mất mát vô cùng to lớn. Với mình thì có cảm giác như mất đi một người thân vậy. Bạn không sai nhưng có lẽ đoạn tình cảm này của bạn chỉ đến được đây thôi. Chúc bạn may mắn với người sau”.

Thậm chí độc giả Anh Khang còn chỉ trích: “Nếu mình là thanh niên này mình cũng bỏ nhé, biết người yêu có nuôi chó thì tìm hiểu đi, không những chó hoặc bất cứ loài động vật nào, ăn nhiều vào khó tiêu hóa, con người cũng vậy thôi, bạn thiếu kiến thức sinh học trầm trọng. Đối với bài viết này mình không chia buồn, mình thấy bạn tội đáng trách, lần chia tay này sẽ cho bạn một bài học nhớ đời”.

Bênh cạnh đó, một số ý kiến lại không đồng tình với quan điểm trên. Họ cho rằng, trong câu chuyện này, tình yêu 4 năm đang không được chàng trai coi trọng bằng một con chó. Hoàng Nga cho biết: “Thôi thì cũng là một thử thách để biết rõ tình cảm, văn hóa ứng xử trong những sự cố vô ý để xem bản chất phía sau của lớp vỏ tri thức thật hay giả thôi mà. Biết là bạn trai yêu chó, nhưng sự thù hận vì con chó chết để vứt bỏ tình yêu, cuộc sống đã xác định thì cũng chứng tỏ tình yêu đó cũng không lớn hơn con chó đâu. Dù là 4 năm hay 40 năm khi một người con trai đó đã ko đủ bao dung vì sự cố không ai muốn nó xảy ra thì nên dừng lại”.

Đây không phải lần đầu tiên có chuyện các cặp đôi chia tay vì những lý do "dở khóc dở cười" xảy ra. Trước đó, cư dân mạng đã có dịp chứng kiến màn chia tay của một cặp đôi chỉ vì cô gái ra mắt nhà người yêu mà không biết gọt dứa. Tuy nhiên cô gái này đã nhận được khá nhiều sự đồng cảm từ cư dân mạng, đặc biệt là các bạn nữ cùng "nỗi niềm không biết gọt dứa"


Cô bạn gái khác từng bị bạn trai chia tay vì không biết gọt dứa
Cô bạn gái khác từng bị bạn trai chia tay vì không biết gọt dứa

Hay câu chuyện về ra mắt nhà người yêu, cô gái không biết ăn hành cũng bị gia đình "soi xét" và để ý. Chỉ vì không biết ăn hành, gia đình bạn trai cho rằng cô tiểu thư, đỏng đảnh. Ngay sau đó, cả hai chia tay vì nghĩ rằng chuyện ăn uống đã không hợp thì nói gì đến sống chung.


Không ăn hành cũng bị chia tay
Không ăn hành cũng bị chia tay

Trong chuyện tình yêu, nếu đã thật lòng đến với nhau, điều đó cũng có nghĩa chúng ta đã chấp nhận những khuyết điểm của đối phương. Vì thế đồng cảm và chấp nhận nhau mới có thể khiến tình yêu trở nên lâu dài.