CỰC SỐC: Đội trưởng Real Madrid dương tính với doping sau trận chung kết C1 mùa 2016/17

24/11/2018, 16:00 GMT+07:00

Theo những tiết lộ từ trang Football Leaks, Sergio Ramos đã có phản ứng dương tính với chất cấm sau trận chung kết Champions League 2017 với Juventus nhưng đã được UEFA hoàn toàn bao che.

Mới đây, tờ Der Spiegel và L'Espresso dẫn nguồn từ trang Football Leaks khẳng định rằng sau trận chung kết Champions League 2017 mà Real Madrid đã vượt qua Juventus với tỉ số 4-1 để lần thứ 12 nâng cúp bạc C1, đội trưởng Sergio Ramos đã không thể vượt qua được cuộc kiểm tra doping nhưng hoàn toàn không phải nhận bất kỳ hình phạt nào.

Theo tiết lộ, Ramos đã dương tính với chất Dexametasone, loại chất bị cơ quan chống doping thế giới (WADA) cấm sử dụng trong thi đấu vì ngoài khả năng kháng viêm và giảm đau, chất này còn giúp cầu thủ hưng phấn và tập trung hơn trong quãng thời gian ngắn. Thế nhưng, đáng nói là UEFA đã "làm lơ", chấp thuận lời "xin lỗi" từ phía Real Madrid và Sergio Ramos.


Ramos dương tính với chất cấm sau trận chung kết Champions League với Juventus hồi 2017.
Ramos dương tính với chất cấm sau trận chung kết Champions League với Juventus hồi 2017.

Theo đó, Real Madrid báo cáo với UEFA rằng Ramos đã được yêu cầu sử dụng chất Celestone Chronodose thay vì Dexametasone nhưng các bác sĩ của đội đã đưa nhầm thuốc. Phía UEFA chưa từng nhắc đến điều này đến khi thông tin bị Football Leaks tiết lộ.

Chưa dừng lại ở đó, Sergio Ramos cũng từng bị cáo buộc vi phạm những quy định về doping trước đó. Hồi tháng 4/2017, sau trận đấu giữa Real Madrid và Malaga, Ramos đã được yêu cầu không tắm để lấy mẫu mồ hôi sau trận đấu phục vụ cho cuộc kiểm tra doping. Thế nhưng hậu vệ này đã đi thẳng vào phòng tắm và tắm ngay trước mặt các nhân viên xét nghiệm.


Trung vệ đội trưởng Real Madrid cũng từng dính nghi án doping hồi tháng 4/2017 trong trận đấu với Malaga.
Trung vệ đội trưởng Real Madrid cũng từng dính nghi án doping hồi tháng 4/2017 trong trận đấu với Malaga.

Theo luật pháp Tây Ban Nha, đây là hành vi vi phạm luật chống doping, cầu thủ và các bên liên quan có thể bị cấm thi đấu và hành nghề trong vòng 4 năm. Cơ quan phòng chống doping của Tây Ban Nha đã mất 5 tháng yêu cầu Real Madrid đưa ra lời giải thích cho hành động này nhưng phía Los Blancos không hề có bất kỳ phản hồi.

Sergio Ramos nổi tiếng là một trong những trung vệ xuất sắc nhất thế giới bóng đá đương đại. Tuy vậy, đội trưởng của Real Madrid cũng được biết đến là một gã đồ tể trứ danh. Ramos đã phải nhận 204 thẻ vàng, 17 thẻ đỏ gián tiếp và 7 thẻ đỏ trực tiếp trong sự nghiệp thi đấu của mình. 

(Ảnh: Tổng hợp)

Hãy theo dõi YAN để cập nhật tin tức thể thao, bóng đá mới nhất 24h!