Sếp tâm lý nhất hệ mặt trời: Cho nhân viên nghỉ hẳn một ngày chỉ vì "tháng 6 không có ngày lễ"

21:45 19/06/2019

Đi làm không chỉ mong lương cao, mà nhiều người còn mong kiếm cho mình một trường phù hợp và một vị sếp tốt và tâm lý. Nhưng cuộc đời không như mơ, ít ai có thể kiếm được một công việc có thể đạt những tiêu chí trên. Và sau đây là một trường hợp khiến nhiều người tưởng là mơ vì sếp quá tâm lý và tốt bụng.

Ngày nghỉ bánh su kem và vị sếp tâm lý

Mới đây, cư dân mạng được một phen khoái chí khi đọc được những dòng thông báo của một công ty Nhật Bản. Nhiều người thầm ước và mong muốn có được một vị sếp đầy tâm lý như thế thì hay biết mấy. Tờ thông báo bằng tiếng Nhật được dịch ra tiếng Việt với nội dung như sau:

 
Ảnh minh hoạ
Ảnh minh hoạ

“THÔNG BÁO NGÀY NGHỈ

Bởi vì tháng 6 không có ngày nghỉ lễ, nên mọi người đã rất vất vả, do đó công ty sẽ quy định từ ngày mai, 19/6 (thứ 4), sẽ là ngày lễ chính thức, và tên ngày lễ này sẽ là “Ước gì có ngày nghỉ bánh su kem ha!”

1. Thời gian nghỉ: 19/6/2019

2. Đối tượng: Tất cả nhân viên của công ty từ chính thức lẫn part time.

3. Ghi chú: Trong thời gian nghỉ, mọi người cứ nghỉ ngơi và nghĩ về bánh su kem là được. Còn ai mà đi làm hôm đó thì sẽ bị đuổi việc."

>>Xem thêm: Dân mạng “cười bò” với sếp "nhà người ta" giao KPI tháng 10 cho nữ thư ký: "Mua xe và đi được xe"​

CĐM: "Sếp nhà người ta không bao giờ làm tôi thất vọng"

Sau khi đăng tải, bài viết nhận được nhiều lượt thích và bình luận từ cư dân mạng. Không ít người cho rằng đây là "âm mưu"  của công ty, kẻ khác lại thầm ước có vị sếp đầy tâm lý như thế này.

Kết quả hình ảnh cho sếp và nhân viên
Ảnh minh hoạ

"Hoá ra bánh su kem là dự án công ty đang triển khai và trước đó có email thông báo mọi người phải có 1 bài present về phương án truyền thông cho chiếc bánh này, deadline là 20/06." Thuý Hoài suy luận

"Sếp nhà người ta không bao giờ làm tôi thất vọng" Thu Anh

"Công ty này ở đâu thế nhỉ? Để mình apply vào mới được" Kim Huyền

Có thể thấy, một người sếp tốt, tâm lý sẽ khiến nhân viên có thêm độc lực trong công việc, sẵn sàng cống hiến cho công ty. Hy vọng qua mẫu thông báo này, sếp của ai đó đọc được và áp dụng để nhân viên cảm thấy vui vẻ và thoải mái.

Bạn có muốn được nghỉ ngày bánh su kem như vậy không? Hãy chia sẻ cho YAN News biết nhé!

Nguồn ảnh: Kai Jiang