Selena Gomez bị cấm biểu diễn ở Nga

20/09/2013, 11:17 GMT+07:00

Selena Gomez đã không được cấp visa biểu diễn tại Nga vì... luật chống đồng tính.

Selena Gomez đã không được cấp visa biểu diễn tại Nga vì... luật chống đồng tính.

Selena Gomez

Selena Gomez đang trên đường thực hiện tour lưu diễn Stars Dance Tour để quảng bá cho album Stars Dance. Theo kế hoạch, ngày 23, 25 tháng 9 sắp tới tại St. Petersburg và Moscow, Nga. Nhưng thông qua E! News, đại diện của nữ ca sĩ này phát biểu rằng các quan chức Nga đã từ chối cấp visa biểu diễn cho Selena. Vì vậy, Selena phải huỷ bỏ buổi biểu diễn và sẽ không có mặt tại Nga.

Những người tổ chức tour lưu diễn này đã đổ lỗi cho hiệp hội những người chống người đồng tính của các quốc gia Đông Âu. Lý do sâu xa của việc Selena bị cấm biểu diễn ở Nga vì những người trong hiệp hội này cho rằng Selena sẽ theo chân Madonna và Lady Gaga, lên tiếng bảo vệ cho những người đồng tính trong chương trình.

Madonna, Lady Gaga
Madonna và Lady Gaga đã từng lên tiếng ủng hộ người đồng tính khi biểu diễn tại Nga vào năm 2012.

Năm 2012, Madonna và Lady Gaga đã phát biểu công khai về việc ủng hộ cộng đồng người đồng tính trong show diễn của mình. Điều này dẫn đến nguy cơ cả hai bị chính phủ khối Đông Âu truy tố. Người hâm mộ Nga hiện đang lo lắng rằng những cản trở về luật chống đồng tính sẽ có thể ngăn cản những ngôi sao nhạc pop này đến đất nước của họ trong tương lai.

Bỏ qua hai buổi biểu diễn tại Nga, Selena sẽ đến Dubai theo lịch trình để biểu diễn tại đất nước này. Có thể thấy Selena là một cô nàng luôn quý trọng người hâm mộ của mình. Selena chia sẻ: "Tôi sẽ đến những nơi tôi chưa bao giờ đặt chân đến và sẽ được gặp những người đã ủng hộ, yêu mến tôi trong suốt nhiều năm qua".

Selena Gomez

Như một cách để cảm ơn fan, thay vì Selena cập nhật những hình ảnh cá nhân của mình trên Instagram thì trong suốt chuyên lưu diễn này, Selena chỉ đăng tải những bức ảnh cô nàng chụp cùng fan như một cách để cảm ơn họ. 

Những hình ảnh Selena cùng fan trong tour lưu diễn Stars Dance Tour

Selena Gomez

Selena Gomez

Selena Gomez

Selena Gomez

Selena Gomez