Chương trình bản tin Hàn Quốc khiến CĐM xứ Hàn tranh cãi khi hỏi sao Hollywood về BTS

06/06/2018, 21:10 GMT+07:00

Trong buổi phóng vấn với các sao nữ đình đám Hollywood của bộ phim Ocean's 8, MC của Section TV đã hỏi về BTS và Psy khiến netizen Hàn tranh cãi.

Vừa qua, chương trình Section TV của nhà đài MBC đã thực hiện buổi phỏng vấn với các ngôi sao của bộ phim bom tấn Hollywood Ocean's 8 và nhận phải nhiều chỉ trích từ các netizen xứ Hàn. Trong đoạn phỏng vấn của chương trình, nữ MC Seo Min Jung đã hỏi 3 ngôi sao của bộ phim rằng họ có biết đến ca sỹ của Hàn Quốc như Psy và BTS. Hành động này đã gây nên nhiều chỉ trích từ các khán giả theo dõi chương trình. 
 


Được hỏi về ca sỹ Hàn Quốc, nữ Rapper gốc Hàn Awkfina trả lời rằng chỉ biết đến Jay Park, G-Dragon, CL và Psy
Được hỏi về ca sỹ Hàn Quốc, nữ Rapper gốc Hàn Awkfina trả lời rằng chỉ biết đến Jay Park, G-Dragon, CL và Psy


Đa số các cư dân mạng đều cho rằng Section TV đã quá "vô duyên" khi lôi một tên tuổi đang hot ra để làm để tài gây chú ý. Nhiều khán giả cho rằng, dù BTS hiện tại đang thật sự rất nổi tiếng, tuy nhiên ngay tại Hàn Quốc vẫn còn có rất nhiều người không biết đến nhóm vì chẳng phải fan Kpop. Đa số người dân Hàn Quốc chỉ biết đến các chàng trai nhà Big Hit qua tên gọi Bangtan Sonyeondan chứ không phải tên quốc tế như BTS. 
 


BTS bất ngờ bị nhắc đến để gây sự chú ý khiến nhiều netizen Hàn cảm thấy không hài lòng
 
BTS bất ngờ bị nhắc đến để gây sự chú ý khiến nhiều netizen Hàn cảm thấy không hài lòng
 

Các cư dân mạng xứ Hàn đã tran cãi dữ dội về màn phỏng vấn này:

- Có thể đừng hỏi những câu như thế này được không?

- Xấu hổ thật đó. Đi hỏi câu này với người đang sinh sống ở Hàn đi, nhiều người chẳng biết tới BTS nữa là người Mỹ. Cứ làm như câu hỏi "Bạn có biết Yuna Kim, Jisung Park, PSY không?" còn chưa đủ xấu hổ vậy, bây giờ còn lôi cả BTS vào. Thay người phỏng vấn có tâm hơn đi.

- Đầy người Hàn chính gốc còn chẳng biết tới BTS là ai nhé. Hỏi câu hỏi quá kỳ cục.

- Chả hiểu sao lại bảo việc một người Hàn hỏi ngôi sao nước ngoài có biết nghệ sĩ Hàn Quốc như BTS hay Psy hay không trên một chương trình của Hàn Quốc lại là thứ phải thấy xấu hổ nhỉ? Mấy diễn viên đó qua đây để quảng bá cho phim của họ, các chương trình TV của nước ta phải trả một khoản tiền bự để thực hiện phỏng vấn. Mắc gì chúng ta không được hỏi những câu khiến khán giả cảm thấy họ thân thuộc với chúng? Hỏi về những xu hướng đang nổigần đây là sai à? BTS đạt No.1 trên Billboard và rất nhiều thành tích khác trên quốc tế...Lúc trước thì khen ngợi hết lời, giờ hỏi đến lại thấy xấu hổ là thế nào?? 

- Chắc từ giờ sao phương Tây đến Hàn trả lời phỏng vấn là phải biết mặc áo có hình BTS, đi giày trượt băng, ăn kim chi và nhảy ngựa mới được hả?
 

Việc đặt câu hỏi về người nổi tiếng Hàn Quốc đối với sao Quốc tế là việc cực kỳ kém tinh tế và rất dễ gây nên tranh cãi. Các ARMY fan hâm mộ của BTS hiện rất mong chương trình đừng lôi tên nhóm vào những khoảnh khắc khó xử gây tranh cãi như trên.